Thursday, June 13, 2024

Runway Playlist in Spring/Summer 2015

นอกเหนือความคิดสุดสร้างสรรค์ที่ถูกบรรจงแต่งเติมบนเสื้อผ้า อาภรณ์หลากลุค จนนับเป็นผลงานชิ้นเอกของเหล่าดีไซเนอร์แบรนด์ดังนำเสนอบนรันเวย์ อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มแฟชั่นโชว์ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น คงต้องยกให้เสียงเพลงที่บรรเลงประกอบในโชว์ ซึ่งถือเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างให้ผู้ชมสัมผัสและเข้าถึงจิตวิญญาณที่ต้องการบอกเล่าได้มากยิ่งขึ้น

รู้แบบนี้ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ จึงเลือกหยิบ เพลย์ลิสเพลงรันเวย์สุดฮอต จากคอลเลกชั่นล่าสุด รับลมร้อน 2015 ให้สาวแฟชั่นนิสต้าตัวจริงได้ลองฟังตั้งเป็นเพลย์ลิสต์ตลอดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ มาฝากกันค่ะ…ไม่แน่ว่าฟังไปมา คุณอาจจะอยากชมโชว์เต็มรูปแบบพร้อมอัพเดทแฟชั่นล่าสุดนี้ก็เป็นได้

Burberry Prorsum
When We Were on Fire’ by James Bay


เส้นเสียงกีต้าร์โปร่งปนเสียงร้องสำเนียงอังกฤษของ เจมส์ เบย์ นักร้องหนุ่มหน้าใหม่ที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นของแสงแดดยามบ่ายในสวนหน้าร้อน ล้อไปกับสีสันลายพิมพ์สีน้ำบนชุดกระโปรงผ้าชีฟองเนื้อบางในโชว์ของ เบอร์เบอรี พรอร์ซัม ฤดูร้อน 2015 ได้เข้ากันอย่างลงตัว

Michael Kors
Be My Baby‘ by The Ronettes

ไมเคิล คอร์ เลือกหวนย้อนสู่หน้าร้อนเมื่อครั้งวันวานช่วงปี 1950s กับความสดใสในเสียงร้องประสานจากบทเพลงแสนคลาสสิกBe My Baby ของวง The Ronettes ซึ่งชวนให้นึกถึงลุคสวยหวานปนความโรแมนติกของกระโปรงผ้าชีฟองปักประดับดอกไม้ สวมกับเชิ้ตตัวหลวมเมื่อครั้งเดินเล่นในสวยสวยกับแฟนหนุ่มได้เป็นอย่างดี

Versus Versace
Good Kisser’ by Usher

แม้จะเริ่่มเข้าคุมบังเหียน เวอร์ซุส เวอร์ซาเช่ ในคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2015 ที่ผ่านมา แต่แอนโธนี แวลลาเรลโล เลือกตอกย้ำภาพลักษณ์ความหรูหราปนกลิ่นอายเซ็กซี่ของสาวเมืองใหญ่ ผ่านมินิเดรสแต่งหนังพาดแถบลายกรีกประดับหัวสิงโต ฟังดูช่างเข้ากับจังหวะดนตรีแนวอาร์ แอนด์ บี สุดล้ำของอัชเชอร์ที่แสดงออกถึงความทันสมัยของเสื้อผ้าที่ดูเปรี้ยวเกินดาดอีกเช่นเคย

Moschino
Barbie Girl” by Aqua

คงไม่มีบทเพลงใดที่แสดงออก บอกถึงตัวตน บาร์บี้ ตุ๊กตาสาวน้อยขวัญใจผู้หญิงทั่วโลกได้ดีเท่ากับ Barbie Girl บทเพลงแจ้งเกิดให้กับ Aqua  วงดนตรีเดนมาร์กชื่อก้องยุค ’90s ซึ่งเราเชื่อว่าเพลงนี้ดังขึ้นทีไรเป็นต้องมีสาวน้อย สาวใหญ่ ขยับแขน โยกเอวตามแบบตุ๊กตาบาร์บี้เป็นแน่

Jean-Paul Gaultier
Who do you think you are‘, by Spice Girls

ส่งท้ายความเปรี้ยวซ่าเกินพิกัดตามแบบสาว สไปซ์เกิร์ล ในโชว์สั่งลาของ ฌ็อง ปอล กอลติเย่ร์  ที่พาคุณย้อนสู่อดีตอันรุ่งเรืองด้วยบรรยากาศรันเวย์ล้อเลียนรูปแบบการประกวดนางงาม พร้อมขนทัพนางแบบทั่วทั้งวงการมาร่วมสร้างสีสันในโชว์ครั้งนี้ให้กลายเป็นงานปาร์ตี้สุดอลังการตามภาพฝันของ กอลติเย่ร์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Other Articles