Monday, May 17, 2021

German Calling in L’Officiel Thailand October 2014

ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เดือนตุลาฯนี้ เราเลือกเปิดประเดิม เปิดม่านความหรูหราผ่านแฟชั่นเซ็ตสุดอลังการ German Calling ซึ่งเป็นการรวมเอาแบรนด์สัญชาติเยอรมันอันโดดเด่นมาถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ในหลากแง่มุม ผ่านฝีมือการถ่ายภาพโดย  Litvia Alcalde งดงามราวกับหลุดสู่ดินแดนแห่งจินตนาการจากความสามารถของเหล่าดีไซเนอร์ที่พร้อมจะเบ่งบานอีกครั้ง

พร้อมให้คุณสัมผัสกันและชื่นชมกันได้แล้วทุกแผงหนังสือค่ะ

I’ VR ISABEL VOLLRATH 

ผลงานของอิซาเบล วอลราธเป็นมากกว่าเสื้อผ้า จะบอกว่าเป็นภาพวาดสามมิติ ประติมากรรม หรือเป็นรูปแบบศิลปะที่เธอแสดงออกก็ได้ ผลงานของเธองดงามราวกับงานกูตูร์ ผสมผสานประวัติศาสตร์สไตล์อาวองต์การ์ด งดงามราวกับศิลปะแอบสแตร็กต์ และเน้นงานฝีมืออันประณีตละเอียดอ่อนชนิดหาตัวจับยากเลยทีเดียว สมกับที่คว้ารางวัลแฟชั่นมาแล้วมากมายและจัดแสดงในนิทรรศการต่างๆด้วย


คนซ้าย: ทั้งลุคจาก I’ VR ISABEL VOLLRATH คนหลังสุด: ชุดกระโปรงและเข็มขัดจาก KAVIAR GAUCHE หมวกจาก DAWID TOMASZEWSKI นางแบบเด็ก: ชุดกระโปรงจาก KAVIAR GAUCHE หมวกจาก I’ VR ISABEL VOLLRATH คนขวา: ชุดกระโปรงจาก I’ VR ISABEL VOLLRATH คอร์เซ็ตจาก HERITAGE AND RARE@VOYAGE VERTICAL SHOWROOM

เชิ้ตผ้าโปร่งและโค้ตขนนกจาก DAWID TOMASZEWSKI ซับในจาก I’ VR ISABEL VOLLRATH
เครื่องประดับวินเทจแต่งหน้าและทำผม: Anna Kuermer

นางแบบ: Lex, Nora @Viva | Devon Kaylor | Nadja Kaylor 

Hugo Boss

แบรนด์สัญชาติเยอรมันซึ่งตั้งอาณาจักรใหญ่โตอยู่ ณ เมืองเมตซิงเกนเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่เมื่อปีค.ศ. 1924 แม้แบรนด์จะต้องล้มลุกคลุกคลานในช่วงแรก แต่ฮูโก บอสก็ผงาดขึ้นมาอยู่แถวหน้าได้ด้วยคอลเลกชั่นสำหรับผู้ชาย และล่าสุด ฮูโก บอสได้เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของแบรนด์ด้วยการคว้าตัวเจสัน วูมารับหน้าที่ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ไลน์สำหรับผู้หญิง เขาบอกว่า “ความตั้งใจของผมคืออยากทำชุดให้ออกมาเนี้ยบเหมือนชุดสั่งตัด และนำเสนอภาพลักษณ์แสนละเอียดอ่อนของผู้หญิง”

คนซ้าย: สูท โค้ต และถุงมือจาก HUGO BOSS เชิ้ตและเฟอร์จาก TOM REBL รองเท้าจาก GIANNI VERSACE สร้อยคอห้อยที่เอวจาก ETRO สร้อยคอจาก GOGO PHILIP โบว์ไทจาก TOM REBL หมวกจาก PASQUALE BONFILIO สร้อยคาดตาจาก ONE OFF คนขวา: ชุดกระโปรงจาก HUGO BOSS สร้อยคอหัวกะโหลกจาก TOM REBL รองเท้า เข็มขัด และกระโปรงจาก GIANNI VERSACE หมวกจาก PASQUALE BONFILIO ถุงน่องจาก CALZEDONIAสูท โค้ต และถุงมือจาก HUGO BOSS เชิ้ตและเฟอร์จาก TOM REBL สร้อยคอจาก GOGO PHILIP โบว์ไทจาก TOM REBL
หมวกจาก PASQUALE BONFILIO สร้อยคอคาดตาจาก ONE OFF

ผู้ช่วยช่างภาพ: Fabio Bozzetti
แต่งหน้าและทำผม: Valeria Orlando & V)OR team
นางแบบ: Ria @WhyNot, Lea @Fashion

 

Dawid Tomaszewski

 เสื้อผ้าที่เขาออกแบบคือตัวแทนภาพของผู้หญิงสมัยศตวรรษที่ 21 ดูเข้มแข็ง ทว่าเฟมินีน งานออกแบบของเขายังเปรียบเหมือนการทดลอง โดยผสมผสานเทคนิคและวัสดุใหม่ๆ นำเสนอผ่านคัตติ้งที่ช่วยขับเน้นเสน่ห์ของเรือนร่างผสมผกลิ่นอายอาวองต์การ์ด จุดมุ่งหมายหลักของเขาไม่ใช่เพียงความสำเร็จในการจำหน่าย แต่ยังหมายถึงการเป็นพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ในโลหกศิลปะด้วย

คนซ้าย: ชุดกระโปรงและรองเท้าจาก DAWID TOMASZEWSKI ถุงน่อง ถุงมือ และคอปกจาก TRÈS BONJOUR แอ็กเซสเซอรี่จาก BJORG เข็มขัดจาก KAVIAR GAUCHE
คนขวา: ชุดกระโปรงและรองเท้าจาก  DAWID TOMASZEWSKI ถุงน่อง ถุงมือ และคอปกจาก TRÈS BONJOUR แอ็กเซสเซอรี่จาก BJORG เข็มขัดจาก  KAVIAR GAUCHE ซับในจาก DAWID TOMASZEWSKI ชุดกระโปรงพาดแขนจาก DAWID TOMASZEWSKI

แต่งหน้าและทำผม: Timo Bloom
นางแบบ: Lex @Viva, Iveta @Pearl

 

ช่างภาพ: Livia Alcalde

บรรณาธิการแฟชั่น: Pablo Patanè

ผู้ช่วยบรรณาธิการแฟชั่น: Fabiana Vardaro

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...