Tuesday, September 27, 2022

Eyes of Youth

คุณคิดว่าอวัยวะส่วนใดที่ทำให้คุณดูไม่สดใส โดยรวมดูเหนื่อยล้าและยังดูร่วงโรยก่อนวัย?

[jwplayer mediaid=”41581″ width=”640″]

ก่อนจะครุ่นคิดให้วุ่นวาย ขอใบ้ให้ง่ายขึ้นอีกนิดว่า “อวัยวะนี้แทบไม่ได้หยุดพักตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเดิน ยืน หรือนั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตสาวๆหนุ่มโซเชียลมีเดียยิ่งต้องใช้” ใช่แล้ว! เรากำลังกล่าวถึง “ดวงตา” อวัยวะเล็กๆที่ต้องรับมืออย่างหนักและขยับกล้ามเนื้อไปมาตลอดทั้งวัน ทำไมจึงต้องใส่ใจน่ะหรือ? ก็เพราะเรารู้ว่าคุณอยากมองโลกใบนี้ที่สวยงามผ่านดวงตาเปล่งประกายและอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

สัญญาณความร่วงโรยดังต่อไปนี้กำลังปรากฏที่ผิวรอบดวงตาของคุณหรือไม่?

– มีถุงใต้ตา

– มีริ้วรอยบางๆ

– ใต้ดวงตาหมองคล้ำ

– ผิวใต้ดวงตาดูแห้งกร้าน

– ผิวบริเวณเปลือกตาหย่อนคล้อย

หากคำตอบของคุณคือ ‘ใช่’ สามข้อขึ้นไป ก็ถึงเวลาที่จะดูแลความอ่อนเยาว์รอบดวงตาตั้งแต่วันนี้ และที่สำคัญความร่วงโรยของผิวบริเวณนี้ยังไม่ต้องรอให้อายุขึ้นเลขสามหรือเลขสี่ เพราะปัจจัยต่างๆล้วนเกิดมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราเอง The Body Shop เข้าใจถึงความใส่ใจดูแลตนเองของผู้หญิงเอเชีย จึงใช้เวลาค้นคว้า 7 ปี เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่มีประสิทธิภาพ สูตรสำหรับผิวผู้หญิงเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยสารสกัดจาดดอกเอเดลไวส์ (Edelweiss) ดอกไม้หายากที่จะเติบโตท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์บนเทือกเขาอัลไพน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีภูมิอากาศหนาวเย็น สารสำคัญในดอกไม้ดังกล่าวเป็นที่สนใจของทีมนักวิทยาศาสตร์จาก The Body Shop จึงได้นำมาผ่านกระบวนการต่างๆจนกลายเป็นส่วนผสมหลักของ Drop of Youth Eye Concentrate ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่ดูแลครอบคลุมทุกความกังวล

เสริมประสิทธิภาพด้วยสารสกัดจากคามูคามู ว่านหางจระเข้และสารสกัดจากต้นที ทรี (Tea Tree) ซึ่งอุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรีย โดยปลายของผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบให้เป็นลูกกลิ้งกลมมนเพื่อง่ายต่อการใช้ และยังสามารถนวดผิวรอบดวงตาได้อีกด้วย

เทคนิคการนวดบำรุงผิวนั้นทำได้ง่ายๆคือ

1. กดเบาที่หัวปั๊ม 1ครั้ง

2. กลิ้งลูกกลิ้งเบาๆรอบดวงตาเป็นทิศทางเลข 8 เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตรอบดวงตา โดยเริ่มจากบริเวณหัวตาซ้ายล่างค่อยๆวนขึ้นไปบริเวณเปลือกตาบน และมายังใต้ตาขวาและวนขึ้นบนเปลือกตาขวา

3. จากนั้นใช้นิ้วแตะบริเวณใต้ตาและเปลือกตาเบาๆเพื่อให้เนื้อครีมซึมซาบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 และสามารถติดตามอ่านคำแนะนำจากมร. เดฟ อิงลิช (Dave English) – International Skincare Expert จาก The Body Shop ได้ใน นิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ฉบับพฤศจิกายนนี้

 

Other Articles