Sunday, February 5, 2023

Pomellato coming to Bangkok

  เมื่อพูดถึงศิลปะอันซับซ้อนของการสร้างสรรค์อัญมณีแสนเลอค่า เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงความอลังการของรูปแบบอันแสนวิิตรงดงามเหนือจริง แต่กลับกันกับ Pomellato แบรนด์ ‘จิวเวลรี่พร้อมใส่’ ชื่อดังที่มีต้นกำเนิดในอิตาลีตั้งแต่ปี ค.ศ. 1967  ได้เล็งเห็นคุณค่าของพลอยหลากสีแต่ละชนิด อันแฝงด้วยความหมายและเรื่องราว และเลือกนำมาสร้างสรรค์ในแบบคลาสสิก เน้นความเจิดจรัสของพลอยเม็ดงาม บนรูปโฉมที่บ่งบอกถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ 

 โดยความโดดเด่นของ Pomellato เริ่มเป็นที่รู้จักและโด่งดังในระดับโลกมากยิ่งขึ้น กับคอลเลกชั่นฉลอง40 ปี ของแบรนด์ เมื่อปี ค.ศ. 2007 ที่มีการนำเสนอแหวนประดิษฐ์จากอัญมณีที่โดดเด่นหาได้ยาก ขนาดใหญ่มีรูปทรงพิเศษไม่เหมือนใคร นับเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างคุณค่ากับวัฒนธรรมในแบบที่ไม่มีใครเหมือน

 Pom Pom Collection

ไล่เรื่อยมาจนถึงปี ค.ศ. 2012 ต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นด้วยการเปิดตัวของ Pomellato 67 คอลเลกชันเครื่องเงินอันน่าตื่นตากับเครื่องประดับอัญมณีในรูปแบบใหม่ โดยใส่จิตวิญญาณแห่งยุคปลายทศวรรษ 1960นำมาตีความตามวิถีของชาวมิลานในรูปแบบของเครื่องเงินแท้

 Pomellato 67 Collection

 และหลังจากความสำเร็จที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง Pomellato ได้เริ่มเปิดบูติกเป็นของตัวเอง โดยเน้นการนำเสนอความหรูหราอย่างมีสไตล์ เพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของแบรนด์ให้คอจิวเวอรี่ได้รู้จักตัวตนของแบรนด์อย่างถ่องแท้ ซึ่งปัจจุบัน ได้ขยายบูติกออกไปในหลายประเทศ จนปัจจุบันมีมากกว่า 86 แห่งทั่วโลก และล่าสุดนี้ ความงดงามแสนคลาสสิกของ Pomellato ได้มาเปิดบูติกแห่งใหม่อย่างเต็มรูปแบบให้เราได้สัมผัสและเลือกซื้อกันได้แล้ว ณ Central Embassy ชั้น G

โดยลอฟฟีเซียลขอมาอัพเดทคอลเลกชั่นล่าสุดประจำปี 2014 ที่มีความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ให้ได้รู้จักกันก่อนใครเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นลอฟฟีเซียลขอประเดิมกันด้วย Nudo Collection กับดีไซน์การจับคู่อัญมณีแห่งสีสันและขนาดของอัญมณีที่ต่างกัน ทั้ง โทปาซสีฟ้าแสนสดใส, อะเมธิสต์สีม่วงดูน่าค้นหา, มาเดรา ควอตซ์ที่มีประกายใส และพราซิโอไลท์สีเขียวเข้มดูเด่นอย่างแตกต่าง เป็นต้น  โดยคุณสามารถจับคู่สี เลือกสรรให้เหมาะกับตัวคุณได้อย่างสนุกสนาน โดยมีในรูปแบบตั้งแต่ Classic, Maxi Petit ที่มีตัวเรือนให้เลือกทั้งแบบโรสโกลด์และไวท์โกลด์ 

สีสันแห่งเมดิเตอร์เรเนียน คือ ต้นกำเนิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่น Capri Collction ที่มาพร้อมกับสีสันสุดเข้มข้นใหม่ล่าสุด ลาพิซ ลาซูลี ที่หยิบยืมมาจากห้วงทะเลลึกถูกแมตช์กับคริสตัลที่ช่วยเสริมให้สีอมม่วงของอัญมณีชนิดนี้เด่นเตะตา  การผสานระหว่างลาพิซ ลาซูลีและคริสตัลนี้มีให้เห็นบนสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และตุ้มหูระย้าที่ประดับด้วยหินทรงแปลกตา โดยในส่วนตัวเรือนของเครื่องประดับทั้งหมดนั้นทำจาก โรสโกลด์

Pomellato คิดค้นเทคนิคการฝังอัญมณีแบบจิกไข่ปลาที่ดูเหลื่อมกันเหมือนลอนคลื่น สร้างความรู้สึกที่คล้ายกับเม็ดทรายยามสะท้อนแสงระยิบระยับ คอลเลกชั่น Sabbia Collection ยังคงสืบสานตำนานแห่งความหรูหราด้วย ‘Pastilles’ ทำจากเพชรสีขาว น้ำตาลและดำที่วางอยู่บนตัวเรือนโรสโกลด์ แพทเทิร์นอันแสนปราณีต ณ กึ่งกลางแหวนนั้นยังปรากฏอยู่บนโซ่เส้นเล็กของสร้อยข้อมือและ โช้คเกอร์

พบกับเครื่องประดับทุกคอลเลกชั่นของ Pomellato เต็มรูปแบบได้ ณ Central Embassy ชั้น  G

Other Articles