Friday, August 12, 2022

Body Conscious in L’Officiel Thailand April’14

ตอนนี้เข้าสู่ยุคสไตล์ที่เราชอบเรียกกันย่อๆว่าบอดี้คอน(Body Conscious) แล้วงั้นเหรอ? แต่นี่เรียกได้ว่าเป็นคีย์เวิร์ดประจำฤดูกาลนี้เชียวล่ะ เพราะนี่คือคำที่เราใช้พรรณาแนวทางใหม่ของแฟชั่นที่มีต่อการห่อหุ้มเรือนร่าง อาศัยความโปร่งบางของเนื้อผ้า และเน้นส่วนเว้าและโค้งของเรือนร่างหรือจะเรียกด้วยคำที่อาจจะฟังดูเชยนิดๆว่า”เซ็กซี่”ก็ได้

แต่หากแปลความหมายตรงตัวแค่ว่า”การรับรู้ถึงรูปร่าง”ก็อาจจะไม่ได้เข้าถึงเทรนด์จริงๆได้เหมือนกัน เพราะถ้ากางเกงขาสั้นผ้าไลคราพิมพ์ลายรัดติ้วหรือเสื้อยืดในยุค1980 กลับมาคุกคามโลกแฟชั่นอีกจริงๆล่ะก็ คงไม่มีผู้หญิงสติดีมีสไตล์ที่ไหนจะพร้อมยอมสละชุดที่ห่อพันร่างกายมิดชิดซึ่งเหล่าดีไซเนอร์ญี่ปุ่นและเบลเยี่ยมคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ20ปีก่อนเป็นแน่ 

 Romantic Passion

  Sporty Minimal

  Sweet Charrming

ด้วยเหตุนี้ ความเซ็กซี่ในรูปแบบปัจจุบันจึงเน้นความเซ็กซี่แบบล้ำลึกมากกว่า ดังจะเห็นได้จากกรณีของ สเตลล่า แม็กคาร์ทนีย์ ซึ่งนำเสนอ”ความเย้ายวนแบบลุ่มลึก”ผ่านคอลเลกชั่นฤดูร้อน2014 ด้วยการผสมผสานลูกไม้สีต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน แถมฤดูกาลนี้หากสังเกตุให้ดีจะพบว่าแทบทุกคอลเลกชั่นได้ผสมผสานลูกไม้เข้ากับผ้าตาข่ายในรูปแบบกาตัดเย็บชุดชั้นในให้เรดี้ทูแวร์มากขึ้น เฉกเช่น ซาราห์ เบอร์ตัน ที่ฤดูกาลนี้เธอเลือกออกแบบให้ผู้หญิงของอเล็กซานเดอร์ แม็กควีน ดูน่าค้นหาด้วยกลิ่นอายแบบชนเผ่าในเสื้อตัวสันประดับพู่และขนนกออกมาได้อย่างลงตัว

 Digital Influence

Fantastic Prints

 Mysterious Mind

ซึ่งทั้งหมด ล้วนตอกย้ำให้เห็นว่าปัจจุบันเรือนร่างอันอ่อนช้อยของหญิงสาวอาจจะไม่ใช่อาหารตาอีกต่อไป แต่การปกปิดและเลือกเปิดเผยอย่างมีรสนิยมเรียนรู้และตระหนักถึงความสำคัญของเรือนร่างต่างหากที่กลับทำให้ผู้หญิงดูชาญฉลาดมากขึ้นเป็นกองเชียว…เราสาวๆล่ะค่ะคิดเห็นเป็นเช่นไร

พร้อมค้นหาคำตอบในแง่มุมเชิงลึกที่คุณอาจคาดไม่ถึงมากกว่านี้ได้ ในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนเมษาฯ 14 ได้แล้ววันนี้ทุกแผงหนังสือ

 

Other Articles