Tuesday, February 7, 2023

New Blood

ลอฟฟีเซียลชวนคุณมารู้จักกับเหล่าดีไซเนอร์ ‘เลือดใหม่’ แห่งวงการแฟชั่นที่น่าจับตาและมาแรงอยู่ในขณะนี้ มาดูกันว่าความคิดสุดสร้างสรรค์ของพวกเขาจะถูกถ่ายทอดผ่านผลงานชิ้นเด่นจนเป็นที่จดจำสร้างเอกลักษณ์ ความโดดเด่นในแบบของตนเองได้อย่างไร มาติดตามกันได้แล้วค่ะ

แฟชั่นไร้พรมแดนตามแบบ J.W. Anderson

เมื่อพรมแดนระหว่างแฟชั่นชายและหญิง ถูกมองก้าวข้าม ทลายขนบแบบเดิมตามความคิดของ โจนาธาร วิลเลี่ยม แอนเดอร์สัน หนุ่มหล่จากจากตอนเหนือไอร์แลนด์ ผู้สร้างความฮือฮาให้ลอนดอน แฟชั่นวีค ด้วยคอลเลกชั่นเสื้อผู้ชายสุดล้ำในปี ค.ศ. 2008 และอีก2 ปีต่อมาคอลเลกชั่นผู้หญิงจึงคลอดตามมาในไม่ช้า ซึ่งหลังจากทำงานไลน์เวอร์ซุสของเวอร์ซาเช่ได้ไม่นานนัก เขาก็ถูกดึงตัว รับเลือกให้มาดูแลโลเอเวในที่สุด แต่ถึงกระนั้นเอกลักษณ์แฟชั่นสุดล้ำของเขายังคงสานต่อมายังแบรนด์ส่วนตัว เพราะไม่ว่าจะกี่คอลเลกชั่นที่ออกมา ต่างเป็นที่จับจ้องสร้างสีสัน ความฮือฮาให้วงการแฟชั่นได้ตลอดเวลา 

 J.W. Anderson  Spring/Summer 2011 

  J.W. Anderson  Spring/Summer 2012

 J.W. Anderson  Fall/Winter  2013

 J.W. Anderson Menswear Fall/Winter 2013

Christopher Kane ผู้ครองมงกุฏคนล่าสุด

หากจะเอ่ยถึง”เจ้าชายน้อยแห่งวงการแฟชั่นอังกฤษ”คงต้องย้อนเวลาไปนับตั้งแต่การนำเสนอคอลเลกชั่นแรกในปี ค.ศ. 2006  ซึ่งหลายคนต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าผลงานสุดสร้างสรรค์อันผสมผสานความล้าสมัย ของดีไซเนอร์หนุ่มไฟแรงคนนี้ฉายแววเดินตามรอย จอห์น กัลเลียโนและอเล็กซานเอร์ แม็กควีน ไม่มีผิดเพี้ยนหลังจากเคยฝากผลงานให้ทั้งท็อปช็อปและเวอร์ซุส ต่อยอดมาถึงแบรนด์ของเขาเอง ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าเป็นบทพิสูจน์ใหเห็นถึงความสำเร็จของเขา ที่คาดว่าเราจะได้เห็นและจำชื่อของ คริสโตเฟอร์ เคน ไปอีกนาน 

Christopher Kane Spring/Summer 2009

 Christopher Kane Spring/Summer 2011

  Christopher Kane Fall/Winter 2011

  Christopher Kane Fall/Winter 2013

เปิดมุมมองของโลกใบใหม่กับ Altuzarra

การผสมผสานของสองโลกวัฒนธรรมอันแตกต่าง สู่ผลงานในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อยกับพรสวรรค์อันโดดเด่น ซึ่งติดตัวมาตั้งแต่เกิดในด้านการสรรสร้างความงามให้ดูทันสมัยเข้ากับนิยามคนเมืองในมุมมองใหม่ได้เข้ากันอย่างลงตัว

 Altuzarra  Fall/Winter 2010 

Altuzarra  Fall/Winter 2011

Altuzarra  Fall/Winter 2012

Altuzarra  Fall/Winter 2013

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจาก New Blood  ที่เรารวบมาฝากแฟน ลอฟฟีเซียล ซึ่งหากใครอยากรู้และอยากติดตามเนื้อหาเชิงลึกมากกว่านี้ได้ติดตามกันได้ใน นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ (L’Officiel Thailand) มีนาฯ 14 ได้แล้ววันนี้

Other Articles