Thursday, September 29, 2022

Japanese Gems

ลอฟฟีเซียล เดือนมีนาฯ 14 ได้ทำการรวมร้านอาหารญี่ปุ่นที่เด่นดังทั้งในเรื่องวัตถุดิบ รสชาติ รวมถึงบรรยากาศกับวัตนธรรมการกินดื่มสไตล์ตะวันออกที่ยังคงอยู่ในกระแสไปอีกนาน นำมาฝากให้แฟนๆผู้อ่านได้ไปติดตามลองชิมกันค่ะ

เริ่มต้นกันที่ Tsu-Nami @ JW Marriott Bangkok

ปะติมากรรมรูปคลื่นขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางโถงเชื่อมระหว่างห้องอาหารญี่ปุ่น สึ (Tsu) และ นามิ (Nami) ทำหน้าที่บอกความหมายของชื่อทั้งสองได้เป็นอย่างดี  โดยความโดดเด่นบนความต่างของทั้งสองนั้นต้องยกให้เรื่องรสชาติ ซึ่ง Tsu จะเน้นการปรุงแบบคลาสสิก ดั้งเดิม ส่วนNami จะเน้นเสิร์ฟแบบเทปันยากิ ในบรรยากาศที่ทันสมัยกว่า แต่ไม่ว่าจะเลือกร้านใดก็สามารถเลือกเมนูของทั้งสองร้านได้ตามต้องการ

L’Officiel Recommend : Salmon Wasabi Salsa  ซัลซ่าปลาแซลมอน สดจากนอร์เวย์แล่ชิ้นบางๆในน้ำมันะกอก

Zuma @ St.Regis Bangkok

 

เชื่อว่ารสชาติที่ถูกปากของอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Contemporary Japanese Cuision กับคนไทยนั้นต้องมีการผสานผสานรสชาติระหว่างโลกตะวันตกและตะวันออก ซึ่งก่อนหน้านี้ Zuma เคยเปิดบริการมาแล้วที่ลอนดอน อิสตันบูล และอเมริกา โดยภายในดึงเอาคอนเซปต์แนวคิดการตกแต่งจากธาตุทั้ง 4 มาใช้คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ได้อย่างสร้างสรรค์

L’Officiel Recommend : ทาทาร์เนื้อเคียงด้วยสาหร่่ายทอดกรอบ  ใบชิโสะ รากบัวทอดและขนมปังหมึกดำ ที่รับประทานคล้ายกับเมี่ยงคำบ้านเรา

Yamasato @ Okura Prestige Bangkok

หากคุณเป็นอีกคนที่อยู่ในประเภท Meet Lover เราขอแนะนำให้ตรงดิ่งไปที่ชั้น 24 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ เพื่อทดลองชิมเทปันยากิฝีมือเชฟฮางิวาระ ที่พิถีพิถันเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดี นำมาปรุงในรูปแบบวิธีการดั้งเดิม โดยภายในยังถูกตกแต่งอย่างสวยงามจากไม้สีอุ่นตามหน้าสัมผัสต่างๆ ร่วมกับถ้วยชามดินเผาแบบเรียบ ช่วยเพิ่มอรรถรส ประสบการณ์ ในมื้อนี้ได้เป็นอย่างดี

L’Officiel Recommend :  ชุดเมนู Sachi ที่มีจุดเด่นเป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ชั้นดีจากคุมาโมโตะ และล๊อบสเตอร์จากแคนาดา

High Hat Sushi Bar

การรวมตัวกันของอาหารสัญชาติอเมริกันบนส่วนผสมแบบญี่ปุ่นชั้นดี สู่หลากเมนูที่คุณจะได้ลิ้มลองรสชาติของความแปลกใหม่ ในสไตล์ฟิวชั่นที่ผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างเแปลกใหม่  Tiger Almond เทมปุระกุ้งลายเสือชุบเกล็ดอัลมอนด์กรุบกรอบ น่าลิ้มลองอย่าบอกใคร

L’Officiel Recommend : Tiger Almond เทมปุระกุ้งลายเสือชุบเกล็ดอัลมอนด์กรุบกรอบ น่าลิ้มลองอย่าบอกใคร

Shintoro @ Four SeasonBangkok

หลายคนคงคุ้นเคยกับความแพร่หลายและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องของห้องอาหารญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน  แต่ความแตกต่างที่ทำให้ชินทาโร่อยู่เหนือร้านอื่นๆ คงต้องยกให้การไม่หยุดพัฒนา เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ทั้งนี้ในเรื่องวัตถุดิบยังคงพิถีพิถันไว้เฉกเช่นต้นตำรับ

 

L’Officiel Recommend : Uminosachi Salad สลัดซีฟู้ดจานโต ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่นคลุกกับไข่กุ้ง

พร้อมติดตามกันอย่างละเอียด เจาะลึกมากกว่านี้ได้ใน นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ มีนาฯ14  ได้แล้ววันนี้ทุกแผงหนังสือ

Other Articles