Tuesday, September 27, 2022

New York Fashion Week Fall/Winter 2014 : Runway Report part 1

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ สัปดาห์แฟชั่นในมหานิวยอร์ค ประจำฤดูกาล Fall/Winter 2014 กับโชว์จากหลากแบรนด์ดังที่ต่างงัดเอาความคิดสุดสร้างสรรค์ในการออกแบบ นำเสนอผ่านเสื้อผ้าคอลเลกชั่นล่าสุด ทำให้เกือบตลอดทั้งงานนั้น เต็มไปด้วยเหล่าแฟชั่นนิสต้า บล็อกเกอร์ เซเลปคนดัง และผู้คนในแวดวงแฟชั่น ต่างพร้อมใจผ่ามรสุมพายุหิมะอันขาวโพลน เพื่อมาอัพเดทเทรนด์สุดฮอต เตรียมต้อนรับความงามในฤดูกาลหน้าอย่างคึกคัก 
ซึ่ง ลอฟฟีเซียล ไม่พลาด รวบรวมลุคเด่นจากรันเวย์แบรนด์ดัง มาฝากให้แฟนๆลอฟฟีเซียลติดตามกันได้แล้วค่ะกับ : New York Fashion Week Fall/Winter 2014 : Runway Report part 1

เริ่มกันด้วยโชว์สุดเรียบง่าย แต่มากด้วยความหรูหรา กับ   Zac Posen Fall/Winter 2014 

แบรนด์ขาประจำของเหล่าเซเลปพรมแดง ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ดีไซเนอร์หนุ่มร่างเล็ก Zac Posen เลือกเอาความหรูหราในเส้นสายการออกแบบ นำมาสรรสร้าง Evening Dressแสนสวย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานสุดคลาสสิกในอดีตของ Charles James กูตูลิเย่ร์ชาวอเมริกันคนแรก อันโดดเด่นด้วยโครงชุดในช่วงปี 1950 กับการใช้เทคนิกการจับเดรปบนผ้าไหมหลากสีตามแนวถนัดของแบรนด์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ดูหรูหราอีกเช่นเคย


นับเป็นเวลากว่า3ทศวรรษ ที่ดีไซเนอร์หญิงคนเก่ง Donna Karan ผู้ปลุกกระแสให้หญิงสาวลุกขึ้นกล้าแต่งตัวอย่างมั่นใจ กับเสื้อผ้าที่ออกแบบจากเสน่ห์ของมหานครนิวยอร์ค นำมาตีความในหลากรูปแบบ

ซึ่งฤดูกาลล่าสุด  Donna Karan Fall/Winter 2014  เลือกนำเสนอความงามอันซ่อนเร้นภายใต้แสงไฟยามค่ำคืนในเมืองใหญ่ ผ่านชุดเดรสผ้าเนื้อบางที่เผยให้เห็นสรีระของหญิงสาวดูเซ็กซี่อย่างมีชั้นเชิง พร้อมสวมทับกันลมหนาวด้วยโค้ทปาร์ก้าประดับขนเฟอเนื้อนุ่มในโทนสีดำ แดง และน้ำตาล เข้ากับบู๊ทยาวได้เป็นอย่างดี


จากความงดงามในธรรมชาติของผืนแผ่นดิน Scottish Highlands นำมาสู่แรงบันดาลใจให้เกิดเป็นคอลเลกชั่นสุดหรูกับ Marchesa Fall/Winter 2014 

โดยครั้งนี้ สองดีไซเนอร์คู่หู Georgina Chapman และ Keren Craig เลือกนำเสนอความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดินอันเป็นตำนาน อันห้อมล้อมด้วยขุนเขา สายหมอก แสงแดด และเปลวเพลิง ผ่านชุดเดรสตัวหรู ที่มากด้วยเทคนิคงานปักชั้นสูง ผสมผสานการเลเซอร์คัตลูกไม้และทำสีใหม่ให้ดูมีมิติคล้ายผิวไม้ในเปลวเพลิงอันถูกเผาไหม้ให้ไออุ่นในหน้าหนาว อย่างไร อย่างนั้น

 

หากเอ่ยชื่อถึง Thom Browne หลายคนคงจดจำได้ถึงผลงานการออกแบบที่มากด้วยเทคนิคในแพทเทิร์นแสนอลังการ ในโชว์สุดดราม่าติก

โดยฤดูกาลนี้กับ Thom Browne Fall/Winter 2014 เขายังคงจัดเต็ม เปิดโชว์ด้วยเสียงครวญเพลงอันแผ่วเบา ภายใต้บรรยากาศอันลึกลับของโบสถ์ยุคเคร่งศาสนา ที่มีเหล่านางพยาบาลผมบลอน ในชุดสุดอลังการต่างเดินเรียงรายออกมาโชว์ชุดสุดอลังการ ในโทนสีเทา ดำ น้ำเงินและทอง ซึ่งยังคงมากด้วยเทคนิคชั้นสูง ผสมผสานการเล่นเส้นสายโค้งเว้าตามสไตล์แบรนด์ดังได้อย่างน่าสนใจ

 

ปลุกพลังความงามสง่าในตัวของหญิงสาวให้กลับมาเจิดจรัสอีกครั้งกับผลงานการออกแบบคอลเลกชั่นล่าสุดของแบรนด์ดังระดับตำนาน Oscar De La Renta Fall/Winter 2014

ซึ่งฤดูกาลนี้ดีไซเนอร์คนเก่งเลือกสรรสร้างความงามอันเรียบโก้ ผ่านชุดสูทสไตล์เทเลอร์สุดเนี้ยบ ในส่วนของ Evening Dress นั้นได้นำเอเทคนิคงานปักลายลูกไม้แบบนูนมาใช้ ให้กลิ่นอายความงามแบบในอดีต โดยจุดเด่นในฤดูกาลนี้ คงต้องยกให้การสไตล์ลิ่งผมบ๊อบสั้นสุดเก๋ที่เติมกลิ่นอายในแบบมาสคิวลีนสร้างความแตกต่างให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

Other Articles