Monday, February 10, 2025

London Fashion Week Fall/Winter 2014 : Runway Report part 2

รายงาน ตามติดอย่างต่อเนื่องสำหรับ London Fashion Week Fall/Winter 2014 : Runway Report part 2 ที่ลอฟฟิเซียลยังคงรวมลุคเด่นจากรันเวย์ดัง มาฝากให้อัพเดทกันอย่างไม่ทิ้งช่วง

เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์ดังต้นตำรับสัญชาติอังกฤษอย่าง Fall/Winter 2014

ที่ครั้งนี้  Christopher Bailey เลือกเติมความละมุนแสนอ่อนหวานในฤดูกาลที่เปลี่ยนผันให้คอลเลกชั่นล่าสุดของเขาอบอวลไปด้วยภาพดอกไม้จากการแต่งแต้มสีน้ำอันแสนฟุ้งฝัน พิมพ์บนผ้าไหมเนื้อดเน้นโทนสีอบอุ่นอย่างส้ม ม่วง และชมพูโอรสผสม ผสานการใช้ลูกไม้ทอโปร่งแบบโบราณ นำมาสรรสร้างเป็นชุดเดรสทรงหลวม คาดทับด้วยเข็มขัดหลากรูปแบบ โดยในโชว์เป็นยังได้นักร้องเสียงทรงพลัง Paloma Faith มาขับกล่อมบทเพลงสุดคลาสสิกตามสไตล์ของ Burberry ไว้ได้อย่างไพเราะจับใจเฉกเช่นเคย

ตามต่อกันด้วยแบรนด์สุดหรูขวัญใจเหล่าเซเลปคนดังกับ Tom Form Fall / Winter 2014

 ซึ่งยังคงความเก๋ไก๋ในกลิ่นอายสปอร์ตออกมาได้สวยแปลกตา กับหลากลุคเด่นในรันเวย์ที่รวมเอาโค้ทเฟอ กระโปรงหนังจระเข้ แจ๊คเก็ตลายเสือดาว และเสื้อกำมะหยี่ นำมาออกแบบ ตัดเย็บในรูปแบบที่ดูสะดุดตา ทั้งนี้ ทอม ฟอร์ด ยังสร้างเซอไพร์สในโชว์ครั้งนี้ ด้วยเดรสผ้าเลื่อมสุดวิบวับพร้อมปักของเขาเอง พร้อมประโยคเด็ดที่มีอยู่ในเพลงของ Jay-Z ที่ว่า “I don’t pop Molly, I rock Tom Ford.” 

หลังจากได้เสียงตอบรับอย่างท่วมท้นในโปรเจคออกแบบร่วมกับ Target ห้างดังยักษ์ใหญ่ของอเมริกา ล่าสุด สองดีไซเนอร์จากแบรนด์ดัง Peter Pilotto เลือกสรรสร้างคอลเลกชั่นล่าสุดด้วยลายพิมพ์กราฟฟิกในโทนสีสันสุดฉูดฉาดตามแนวถนัดเช่นเคย

โดยทั้งคู่ได้ผสมผสานลายพิมพ์ทิวทัศน์และดอกไม้หลากสี เข้ากับงานปักเลื่อมสร้างมิติให้มีลวดลายในแนวซิกแซก ประดับขอบด้วยขนเฟอบนโครงชุดแนวสปอร์ตออกมาได้อย่างน่าสนใจ 

หากใครที่ติดตาม Christopher Kane คงรู้ดีว่าผลงานของเขา ออกมาแต่ทีย่อมไม่มีคำว่าธรรมดา!   

ซึ่งในคอลเลกชั่นล่าสุด Fall/ Winter 2014 ดีไซเนอร์ผู้คว้ารางวัล Womenswear Designer of the Year จากเวที British Fashion Awards  ปีล่าสุด ได้โชว์เทคนิคการตัดเย็บอันเหนือขั้น ที่เริ่มโชว์ด้วยกลิ่นอายเสื้อผ้าอันอบอวลไปด้วยความเป็นมาสคิวลีน ทั้งโอเวอร์โค้ทเสริมไหล่ บอมเบอแจ๊คเก็ต กางกางแสล็ค และทักซิโด้เชิ้ต ในโทนสีเทา น้ำตาล และดำเป็นหลัก แต่ก็ยังแอบมีเลือกแซมด้วยสีสันสดใสให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป

ปิดท้ายกันที่แบรนด์แสนหวานละมุนอย่าง Temperley London Fall/Winter 2014

ซึ่งในคอลเลกชั่นนี้  Alice Temperly ดีไซเนอร์สาวคนสวย เลือกบรรจงสร้างสรรค์ความงดงามจากรูปแบบงานสถาปัตยกรรมในยุค Byzantine อันมีแบบฉบับจากโบสถ์ดังในสเปน ถูกนำมาออกแบบใหม่ในสไตล์เฟมินีน ผสมผสานเข้ากับลวดลายงานตกแต่งแบบ Rococoที่มีอยู่ในทุกส่วน พร้อมเติมความหรูหราด้วยงานปักอันแสนวิจิตร ซ้อนทับบนผ้าเนื้อบางที่ดูสวยหวานเข้ากันอย่างลงตัว


 

 

 

 

 

 

 

Other Articles

Advertisement Advertisement Advertisement Advertisement Advertisement