Thursday, September 29, 2022

Brown & Sugar in Valentine’s Day

ต้อนรับวันวาเลนไทน์ด้วยความหอมอร่อยของขนมหวานและช็อกโกแลตสดใหม่ บ่งบอกถึงความตั้งใจเพื่อให้คนชิมรับรู้ถึงความรู้สึกดีๆที่คุณมอบให้กับ 4 ร้านขนมหวานชื่อดัง ที่ลอฟฟีเซียลรวบรวมมาไว้ให้สาวๆได้พาหนุ่มรู้ใจไปเดทกันได้ค่ะ

Rosé Cafe

หากใครผ่านมาย่านจุฬาฯ ต้องแวะมาร้านขนมโฮมเมดขนาดย่อมที่ดีกรีความอร่อยไม่ได้เล็กไปตามขนาดของพื้นที่เลยแม้แต่นิด เจ้าของร้านเล่าว่าแรกเริ่มเดิมทีมีความตั้งใจอยากจะทำให้ร้านเป็นเหมือนบ้าน จึงช่วยกันตกแต่งแบบง่ายๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น แถมยังมีมุมส่วนตัวสำหรับมา
สองคน ส่วนดอกไม้ที่นำมาประดับทุกวันก็เป็นอื่นใดไม่ได้ นอกจากดอกกุหลาบซึ่งเป็นที่มาของชื่อ

Rosé Cafe   ชั้น G จามจุรีสแควร์ โทร. 08-5145-3181 

Choco Lab

ใครที่ชื่นชอบช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจ ขอแนะนำ Choco Lab ช็อกโกแลตบูติกน่านั่งที่ผนวกกลิ่นอายของโรงงานทำช็อกโกแลตเข้ากับบรรยากาศของห้องแล็บทดลองแบบกระจกโปร่งใส จงใจแสดงให้เห็นถึงความประณีตในทุกขั้นตอนการทำช็อกโกแลต และนอกจากคอลเลกชั่นเมนูพิเศษสำหรับต้อนรับวาเลนไทน์ ที่นี่ยังมี Cocoa Rush Hour ให้รับประทานได้ไม่อั้นทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น.ถึง 17.30 น. สามารถเพลิดเพลินและเต็มอิ่มไปกับช็อกโกแลตทั้งหมดที่วางอยู่ในร้านได้ทุกอย่าง

ชั้น G โรงแรม Sofitel So Bangkok  โทร. 0-2624-0000

Let  Them  Eat Cake 

ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสหน้าตาจิ้มลิ้มนี้ มูมู่-จักรทอง อุบลสูตรวนิช เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่าได้นำชื่อร้านมาจากวลีในภาษาฝรั่งเศส “Qu’ils mangent de la brioche” ซึ่งตรัสโดยพระนางมารี อังตัวแนตต์ และสำหรับเทศกาลแห่งความรัก นอกจากเมนูช็อกโกแลตเดิมที่ขึ้นชื่ออย่าง Coeur Noir บิสกิตช็อกโกแลตรูปหัวใจราดมูสดาร์กช็อกโกแลต ตกแต่งหน้าด้วยราสพ์เบอร์รี่อบแห้ง ยังมีอีกเมนูล่าสุดที่ภูมิใจนำเสนอ นั่นคือ La Versaillaise มาในรูปของไวท์ช็อกโกแลต เลือกใช้ส่วนผสมหายากอย่าง มูส ดอกส้ม รวมถึงไส้สตรอว์เบอร์รี่คอมโพท เกลซ ฐานอัลมอนด์ดัคควส และแต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด ซึ่งทั้งสองเมนูจะวางขายตลอดเดือนกุมภาพันธ์

ชั้น 1 Mille Malle สุขุมวิท 20 โทร. 0-2663-4667 www.facebook.com/letthemeatcake

Duc de Praslin Belgium Chocolate

Duc de Praslin มีโรงงานผลิตช็อกโกแลตเกรดพรีเมี่ยมในเมืองไทย ฉะนั้น จึงเชื่อได้เลยว่าคุณจะได้ลิ้มรสช็อกโกแลตแท้จากเบลเยี่ยมที่มีความเข้มข้นอย่างแน่นอน ส่วนวันวาเลนไทน์ที่ใกล้เข้ามาถึงใครที่กำลังมองหาข้าวของสื่อความหมายแทนใจเพื่อมอบให้ผู้รับรู้สึกประทับใจ ทางร้านได้จัดช็อกโกแลตสูตรพิเศษไว้ให้คุณแล้วสกับ Wild Love Collectionสขนมสำหรับเทศกาลแห่งความรักที่ทุกคนรอคอย มีตั้งแต่ Wild Kiss Lollipop & Wild Love Lollipop, Macaroons Love Lollipop และปิดท้ายด้วย Wild Love Box ช็อกโกแลตแฟนซีบรรจุกล่องคละแบบได้ตามใจชอบ

ชั้น G อาคาร RSU Tower สุขุมวิท 31 www.ducdepraslin.com

Other Articles