Sunday, November 27, 2022

H&M Design Awards 2014 – The Finalists

เมื่อชื่อเสียงและพื้นที่ในโลกแฟชั่น ในการจะก้าวไปสู่อาชีพดีไซเนอร์ไม่ได้มีเพียงพอ รองรับสำหรับทุกคน เช่นนั้นการแข่งขันในเวทีประกวด ประลองไอเดียความคิดสุดสร้างสรรค์จึงผุดขึ้นให้เหล่าคนมีฝัน มากความสามารถออกมางัดความคิด โชว์ของที่มีอยู่ในตัวกันอย่างไม่ปิดกั้น เช่นเดียวกับเวทีการประกวดจากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง H&M Design Awards 2014
 โดยล่าสุดได้ประกาศรายชื่อผลงานผู้เข้ารอบพร้อมจัดแสดงผลงานในรอบสุดท้ายให้ทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งร่วมกันลงคะแนนโหวต หาผู้ชนะหนึ่งเดียวที่จะมีโอกาสจัดแสดงแฟชั่นโชว์ทั้งคอลเลกชั่นในงาน Mercedes-Benz Stockholm Fashion Week 2014 และผลงานบางส่วนจะถูกนำไปพัฒนาต่อ ยอดเพื่อจะวางขายในร้าน H&M ทั่วโลกในฤดูกาลหน้าอีกด้วย

และลอฟฟิเซียลไม่พลาด รวมตัวอย่างผลงานผู้เข้ารอบในครั้งนี้มาฝากกันค่ะ

JIA HUA – นักเรียนแฟชั่นสัญชาติจีนจากสถาบันการออกแบบชื่อดังของนิวนยอร์กอย่างParsons โดยผลงานของเธอได้แรงบันดาลใจจากผลงานชองหลากศิลปินดัง ที่ผสมผสานเทคนิคงานพื้นเมืองเข้ากับเสื้อผ้าในกลิ่นอายความเป็นสปอร์ตได้อย่างลงตัว

EDDY ANEMIAN – นักเรียนแฟชั่นจากฝรั่งเศสที่กำลังศึกษาในสถาบัน  La Cambre ในกรุงบรัสเซลส์ โดยผลงานของเขาได้นำเอาตัวละครที่นักแสดงมากฝีมืออย่าง Tilda Swinton ในบทบาท จากภาพยนตร์เรื่อง I Am Love และ the French painter Ingres มาตีความในมุมมองใหม่

CAMILLA BLASE WOODMAN – นักเรียนแฟชั่นชาวอังกฤษจาก The Royal College of Art ที่นำเอาแรงบันดาลใจจากภาวะสังคมอันโหดร้ายช่วงยุคดิสโทเพีย ซึ่งถูกตีความออกมาในรูปแบบกราฟฟิกสีเมทัลลิกผสมกับเทคนิคถุกไหมพรมแบบฟูฟ่องที่ดูขัดแย้งกันในตัวเอง

DEVON HALFNIGHT LEFLUFY – อดีตนักเรียนแฟชั่นจากมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Antwerp เลือกสรรสร้างผลงานของเขาด้วยเสื้อผ้าผู้ชายในสไตล์สปอร์ตแวร์อันแสนหรูหรา ที่หากมองโดยรวมคาดว่าต้องถูกใจขาเด็กสตรีทสุดฮิปแบบ  Opening Ceremony อย่างแน่นอน

XIAO LI – อีกหนึ่งสาวหมวยจาก The Royal College of Art  โดยผลงานของเธอเน้นการพัฒนาเนื้อผ้าในอนาคตให้สวมใส่ได้คล่องตัวมากขึ้น ด้วยการคิดค้นวิธีการผสมผสานเนื้อซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นในตัวเข้ากับงานถักไหมพรมอันเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ของเธอเอง

 

Other Articles