Sunday, October 2, 2022

10 Best Moment in Grammy Awards 2014

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานประกาศรางวัลเกียรติยศเพื่อคนดนตรีกับ Grammy Awards 2014 ที่ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 56 ณ Staples Center ในนครลอสแองเจลิส ซึ่งในปีนี้ยังคงได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าศิลปินคนดัง ต่างตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างคึกคักอีกเช่นเคย

โดยในงานนอกจากจะเห็นเหล่าพทัพศิลปินหลากค่าย หลายสาขา มารวมตัวกันแต่งเต็มในชุดสุดเริ่ดช่วงพรมแดงแล้วนั้น ยังมีโชว์สุดอลังการที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดในงานครั้งนี้ เช่นนั้น ลอฟฟิเซียลจึงไม่พลาด รวม “10 เหตุการณ์แสนน่าประทับใจในงานประกาศรางวัล Grammy Awards 2014 ” มาฝากกันค่ะ

1.ประเดิมเปิดงานด้วยโชว์สุดเร่าร้อนจากสองสามี ภรรยาBeyonce และ Jay Zด้วยบทเพลง “Drunk in Love” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากสาว Queen Bey! ที่ทำเอาทั้งผู้ชมฮออล์ต่างจดจ้องในลีลาการแสดงอันสอดประสานของทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี

2.ดูเหมือนว่าในปีนี้หลากศิลปินคนดังจะเลือกแสดงโชว์ร่วมกันอย่างคึกคัก อันจะเห็นได้ตั้งแต่โชว์จากสองแร๊ปเปอร์คู่หู Macklemore&Ryan Lewis ที่ร่วมสอดประสานกับนักร้องเสียงทรงพลัง Mary Lambert กับบทเพลงรักยอดฮิตแห่งปี ‘Same Love’ ที่ช่วงท้ายมีเซอร์ไพรส์ด้วยพิธีแต่งงานจากหลายคู่ หลากเพศ พร้อมคำอวยพรสุดซึ้งจาก Queen Latifah และส่งท้ายด้วยบทเพลงฮิตในตำนานอย่าง ‘Open Your Heart’ จากตัวแม่ต้นฉบับ Madonna สร้างความประทับใจให้ทุกคนในงานได้เป็นอย่างดี

3.สลัดภาพสาวแบ๊วสีลูกกวาดไปอย่างสิ้นกับ Katy Perry ที่เปลี่ยนลุคเป็นแม่มดสาวทรงเสน่ห์มาร่ายมนต์ในโชว์สุดอลังการด้านโปรดักชั่นกับบทเพลง Dark Horse featuring Juicy J ที่ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

4.ยังคงสวยสง่าเช่นเคยกับนักร้องสาวคันทรี่ขวัญใจมหาชน Taylor Swift ที่เลือกขับกล่อมผู้ชมในงาน ด้วยบทเพลง ‘All Too Well’ ร่วมกับแกรนด์เปียโนหลังใหญ่ แต่ช็อตเด็ดคงต้องยกให้ความเมามันในจังหวะเพลงจนทำให้เธอโยกหัวสะบัดผมสุดแรงแบบไม่รู้หลังเวทีจะมีคอเคล็ดกันหรือเปล่า!

5.สร้างความหวาดเสียวให้ผู้ชมในงานได้อีกเช่นเคยกับลีลาการแสดงปีนผ้าจากนักร้องสาวซ่า Pink มาพร้อมกับบทซิงเกิ้ลล่าสุด ‘Try’ ซึ่งแม้ว่าโชว์แรกจะจบลงอย่างสวยงาม(และปลอดภัย)แต่เธอก็พร้อมแสดงต่อเนื่องด้วยบทเพลงคู่สุดฮิตแห่งปีอย่าง ‘Just Give Me a Reason’ ร่วมกับลีลาการเต้นแนวคอนเท็มโพลาลีสุดผาดโผน เห็นแบบนี้ต้องปรบมือให้สปิริตและความสามารถของเธอจริงๆค่ะ

6. อีกหนึ่งโชว์เด็ดงานนี้ต้องยกให้การกลับมาขึ้นเวทีแสดงสดผ่านทางโทรทัศน์ของ Daft Punk อีกครั้ง หลังจากร้างลาไปนานกว่า6ปี ร่วมกับPharrell Williams, Nile Rodgers และStevie Wonder ซึ่งทั้งหมดต่างพร้อมใจสอดประสานเพลงดังของสองดีเจหัวหมวกกันน็อคทั้ง Get Lucky และ Harder, Better, Faster, Stronge ทำเอาผู้คนในงานต่างพร้อมใจลุกขึ้นโยกตามอย่างสนุกสนาน

7.อีกหนึ่งนักร้องสาวหัวหยิกสุดฮิป Lorde ที่นอกจากจะเป็นม้ามืดคว้ารางวัลบทเพลงยอดเยี่ยมแห่งปีจากเพลงRoyalsไปครองแบบพลิกโผ เธอยังเลือกแสดงสดขับร้องเพลงนี้ในแบบเรียบง่าย แต่พลังเสียงกลับทรงพลังน่าค้นหา และมีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ

8. สลัดคราบพ่อหนุ่มเพลย์บอยไปอย่างสิ้นเชิงสำหรับโชว์ของ Robin Thicke ที่งานนี้แม้ไม่มีสาวสวยสุดเซ็กซี่แล้วก็ตาม แต่กลับเป็นการร่วมโชว์กับวงร็อคสุดเก๋า Chicago กับหลากบทเพลงดังในสไตล์แจ๊ซได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด 

9. สาวกวงสี่เต่าทองคงมีเฮ! กับการหวนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของสมาชิกในวง(ที่ยังมีชีวิต) ทั้ง Paul McCartney และRingo Starr กับการแสดงร่วมกันในบทเพลง ‘Queenie Eye’ พร้อมสวมกอดกันในตอนท้าย ชวนให้คิดถึงภาพในวันวานเป็นอย่างยิ่ง
10.ส่งท้ายด้วยภาพของศิลปินคนดังที่ต่างจัดเต็มมาด้วยชุดสวยจากหลากแบรนด์ดัง เดินเฉิดฉายเรียกแสงแฟลชจากบรรดาช่างภาพในช่วงพรมแดง ช่วยทำให้งานประกาศรางวัลเพื่อคนดนตรีในครั้งนี้มีสีสันขึ้นมาทันที

 

 

 

Other Articles