Thursday, June 1, 2023

Christmas trees get a fashionable makeover

สาวๆคนไหนเริ่มได้ยินเสียงกระดิ่งเคล้าคลอกับบทเพลง jing a bellsกันบ้างแล้วค่ะ เพราะนี่เป็นสัญญารเตือนให้รู้ว่าใกล้เข้ามาทุกที สำหรับเทศกาลคริสต์มาส  ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปีนี้ ตามห้างร้านชั้นนำก็เริ่มประดับประดาดวงไฟ จัดแต่งต้นคริสต์มาสกันอย่างคึกคัก

นั่นรวมไปถึงเหล่าบรรดาดีไซเนอร์ชื่อดังก็ไม่ยอมน้อยหน้าปล่อยพลังจินตนาการสุดสร้างสรรค์ ด้วยการออกแบบต้นคริสต์มาสสารพัดรูปแบบเพื่อรอต้อนรับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาในร้าน เสมือนเป็นการอวยพร ต้อนรับปีใหม่ที่จะมาเยือนนี้ให้มีแต่ความสุขโดยถ้วนหน้ากัน มาดูกันว่าแต่ละคนจะงัดไอเดียแบบไหนมาให้เราได้เห็นกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เริ่มต้นกันที่ DOLCE & GABBANA สองดีไซเนอร์คู่หูจากฝั่งอิตาลี โดยปีนี้เลือกจัดต้นคริสต์มาสที่มีกลิ่นอายแบบเดียวกับคอลเลกชั่นล่าสุด Fall/Winter 2013 ซึ่งดึงเอาเอกลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองของอิตาเลียนทางใต้อย่างตุ๊กตาหุ่นเชิดมาประดับตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ ร่วมกับลูกบอลแก้วหลากสีที่ถูกแต่งแต้มด้วยลวดลายต่างๆจากการวาดด้วยมือของศิลปินท้องถิ่นพร้อมประดับไฟอย่างอลังการ เรียกได้ว่า เป็นการสร้างสรรค์ที่ควบรวมกับวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว

ต่อกันด้วย ดีไซเนอร์สาวจากเกาะอังกฤษอย่าง LULU GUINNESS ที่ปีนี้เธอเลือกประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสอย่างแตกต่างด้วยกระเป๋ารูปปากใบเก๋ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งมีทั้งสีแดง สีทอง สีเงินประดับกลิตเตอร์สุดวิบวับ ที่เห็นแล้วสาวๆคงต้องอยากสวยลงมาเป็นเจ้าของกันแน่เชียวค่ะ

ลืมนางฟ้าและเหล่าเทวดาไปก่อนนะคะปีนี้สำหรับ FENDI ที่เลือกให้เจ้า BUGS ขนปุยมาเป็นดาวเด่นในต้นคริสต์มาสซึ่งถูกประดับไฟ ทั้งสีแดงและเหลืองส่องสว่างไฉไลแบบเห็นแล้วต้องอยากขอเข้าไปถ่ายรูปเก็บไว้ลงอินสตาแกรม อวดเพื่อนๆกันสักรูปแล้วค่ะ

ส่งท้ายกันด้วย ต้นคริสต์มาสรูปแบบใหม่ ไม่ซ้ำใครของ Jean-Paul Gaultier ที่งานนี้มาแบบแตกต่างด้วยการดัดหลอดไฟเป็นรูปทรงของขวดน้ำหอม GAULTIER ที่เห็นปุ๊บก็รู้ได้ทันทีว่ามาจากฝีมือของใคร โดยเจ้าต้นคริสต์มาสต้นนี้จะเปิดประมูลเพื่อหาเงินเข้าองค์กรการกุศลเกี่ยวกับสถาบันวิจัยโรคมะเร็งอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยเก๋แล้วยังใจบุญอีกด้วยนะค่ะ

Other Articles