Thursday, December 1, 2022

Good Hair Day

                 ลมหนาวยามเช้าเปรียบเสมือนการบอกเป็นนัยๆว่าถึงเวลาหยิบผ้าพันคอและแฟชั่นเสื้อคอสูงหรือแบบปิดคอทั้งหลายมาเติมความอบอุ่นกันแล้ว โดยเฉพาะสาวๆที่เตรียมเดินทางไปเที่ยวยังชมหมอกยามเช้าบนยอดดอย หรือมีทริปเก๋ไปสัมผัสอากาศหนาวต่างแดน หนึ่งในกิจกรรมโปรดคงไม่พ้นการถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจในบรรยากาศการท่องเที่ยวสุดพิเศษ ลอฟฟีเซียลรวบรวมไอเดียการจัดแต่งทรงผมสุดเก๋ไก๋สำหรับเข้าคู่กับแฟชั่นผ้าพันคอ ทั้งปล่อยผม รวบผม เก็บปลายผมไว้ในเสื้อโค้ตให้ดูเซอร์ๆ หรือจัดแต่งลอนผมแล้วรวบมาพาดไหล่ด้านหน้าที่ดูหรูหราแบบโชว์ของแอร์เมส รับรองว่าปีนี้คุณจะเที่ยวรับลมหนาวได้อย่างสนุกและมั่นใจกับลุคสวยสุดชิคแบบสาวแฟชั่นนิสต้าแถมผมยังไม่ชี้ฟูเสียทรงอีกด้วย

        นานๆจะได้โชว์เฟอร์สวยๆทั้งที แค่เก็บรวบผมเปิดใบหน้า แล้วจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย ก็สามารถนำขนเฟอร์สุดนุ่มมาพันรอบคอให้ร่างกายได้สัมผัสความอบอุ่นได้อย่างไม่สะดุด

             หากคุณเลือกโค้ตหนังแต่อยากเพิ่มความหรูหราให้กับลุคเท่ ลองจัดแต่งเส้นผมให้เป็นลอนแบบปัดข้าง หรือรวบปลายผมแบบหลวมๆโดยจับช่อผมมาพันรอบปมด้านหลัง แล้วปล่อยปอยผมตรงกรอบหน้าคุณก็ดูสวยเท่แอบเซอร์ได้ง่ายๆ

            สำหรับสาวผมตรง การปล่อยปลายผมสยายบนปกเสื้อโค้ตนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำได้ง่ายและดูเก๋ไก๋ แต่ข้อควรระวังคือ ไม่ควรเลือกสีเสื้อโค้ตที่เป็นสีเดียวกับสีผม โดยเฉพาะสาวผมดำขลับเพราะจะทำให้ช่วงคอดูแน่นจนเกินไป หรือลองจัดแต่งทรงผมแบบแสกกลางแล้วเก็บรวบปลายผมไว้ด้านข้างหรือด้านหลังจะช่วยให้คุณเผยความสวยงามของใบหน้าได้มากกว่า

              สาวๆอย่าลืมว่าสุขภาพดีของเส้นผมนั้นจะช่วยเสริมความงามโดดเด่นให้กับทุกทรงผมที่เลือก ไม่ว่าจะจัดแต่งลอนผมให้ดูมีวอลุ่ม เกล้าผมแบบครึ่งศีรษะ หรือจะจัดแต่งลอนผมแบบหยักฟูดูเซอร์ๆก็เข้าที

              สำหรับสาวผมสั้นประบ่า ที่ยัง ไม่รู้ว่าจะรวบผมหรือจะปล่อยผมดี ลองจัดแต่งทรงแบบนางแบบในรันเวย์ของโพรเอนซ่า สกูเลอร์ เลือกแสกข้างและจัดแต่งให้เป็นลอนดูยุ่งฟูนิดๆจากนั้นตามด้วยสเปรย์จัดแต่งทรงผม เพื่อผมอยู่ทรงตลอดวัน เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

Other Articles