Thursday, December 1, 2022

Celebrity Perfume

อะไรเล่าจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณ และทำให้ผู้คนจดจำได้มากเท่ากลิ่นของน้ำหอมที่เลือกใช้ ทางวิทยาศาสตร์​ค้นพบว่ากลิ่น เป็นสิ่งที่เกี่ยวโยงกับความทรงจำได้ดีที่สุด โดยกลิ่นจะถูกส่งผ่านไปที่สมองโดยตรงและรวดเร็ว น้้ำหอมจึงถูกนำมาใช้ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับทั้งหญิงและชาย

แบรนด์น้ำหอมในปัจจุบัน มีมากกว่าจากแบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องสำอาง แต่ยังมีน้ำหอมอีกหนึ่งประเภทที่เรียกกันว่า Celebrity Perfume หรือน้ำหอมคนดังนั่นเอง  มีทั้งการสร้างแบรนด์ด้วยตัวเอง และการ่วมงานกับแบรนด์ที่ีมีอยู่

Celebrity Perfume นั้น ก็มีคนดังในอดีตที่สร้างสรรค์กลิ่นหอมในแบบของตัวเองออกมา ในปี 1987 Cher นักร้องอเมริกันชื่อดัง ได้ออกน้ำหอม Uninhibited ที่ประสบความสำเร็จ และยังเป็นที่ต้องการของนักสะสมจนถึงทุกวันนี้, น้ำหอมกลิ่น White Diamonds ของนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ Elizabeth Taylor ผลิตโดย Elizabeth Arden ที่แม้จะมีอายุมากกว่า 20 ปีมาแล้ว แต่ก็เป็น Celebrity Perfume ที่เป็นที่นิยมสูงสุด แม้แต่จิตรกรอเมริกัน Andy Warhol ก็ได้ออกไลน์น้ำหอมชื่อเดียวกับตัวเขาเองเมื่อปี 1999

Cher’s Uninhibited  

 Elizabeth Taylor’s White Diamonds

Andy Warhol

ทุกวันนี้ ถ้าจะพูดถึงน้ำหอมดาราจากฝั่งฮอลลีวูดแล้ว ชื่อของ Paris Hilton, Britney Spears และ Jennifer Lopez ก็เป็นชื่อที่คิดถึงแรกๆ ด้วยความที่พวกเธอได้ออกกลิ่นใหม่อย่างสม่ำเสมอ สำหรับแฟนคลับ รวมถึงคนทั่วไปที่ติดใจกลิ่นหอมของน้ำหอมอีกด้วย

Paris Hilton สาวสังคมที่เป็นทายาทโรงแรมดัง นางแบบ และนักแสดง ก็ได้ออกไลน์น้ำหอม Paris Hilton ตั้งแต่ปี 2004 และมีน้ำหอมกลิ่นใหม่ออกมาอีกมาก นับตั้งแต่ Paris Hilton, Paris Hilton for Men, Just Me by Paris Hilton, Just Me for Men by Paris Hilton, Heiress by Paris Hilton, Heir for Men by Paris Hilton, Can Can Paris Hilton, Fairy Dust by Paris Hilton, Siren by Paris Hilton, Paris Hilton Tease และล่าสุด กลิ่น Dazzle

 Paris Hilton

นักร้อง Britney Spears ก็มีไลน์น้ำหอมมากกว่า 13 กลิ่น ซึ่งกลิ่นที่เป็นที่นิยมก็คือ Fantasy จากปี 2005 ที่เป็นน้ำหอมกลิ่นที่สองของเธอ ที่มีกลิ่นของกีวี คัพเค้ก ดอกมะลิ ไวท์ช็อคโกแล็ต และไม้หอม

Britney Spears

Jennifer Lopez เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์น้ำหอม และมีน้ำหอมดังเท่ากับผลงานเพลงของเธอเลยทีเดียว Jennifer Lopez ได้ออกน้ำหอมมามากกว่า 20 กลิ่น ตั้งแต่ปี 2002 จรถึงปี2013 นี้ เธอได้ร่วมงานกับผู้ผลิตน้ำหอมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ellen Molner, Jim Krivda, Louise Turner ไปจนถึง Michel Girard โดยกลิ่นที่เป็นที่นิยมคือ Glow by Jennifer Lopez ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากชอบของเธอเอง Glow เป็นการผสมผสานของกลิ่นดอกไม้ ซิตรัส และวานิลลา

Jennifer Lopez

Lady Gaga อีกหนึ่งศิลปินที่มีสไตล์เด่นชัด ก็ทำน้ำหอมออกมาได้ออกมาน่าสนใจไม่แพ้กัน กับ Fame น้ำหอมที่ได้จากการสร้างสรรค์ร่วมกับบริษัทน้ำหอม Coty ในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ความพิเศษของกลิ่นนี้คือ ถูกผสมเพื่อให้กลิ่นทุกกลิ่นออกมาในปริมาณที่เท่ากัน ต่างจากน้ำหอมอื่น ที่จะมีลำดับการได้กลิ่นที่แตกต่าง  Fame ในความต้องการของ Lady Gaga นั้น คือให้มีกลิ่นของเลือด และสเปิร์ม โดยเธออยากให้ผู้ที่ฉีดน้ำหอมนี้ “มีเธออยู่บนผิวหนัง” บนบรรจุภัณฑ์ของ Fame ได้บอกไว้ว่าน้ำหอมนี้เป็นการผสมผสานของน้ำตาดอกเบลลาดอนนา หัวใจดอกกล้วยไม้ กลิ่นธูป แอปริคอต หญ้าฝรั่น และหยดน้ำผึ้ง นอกเหนือจากนั้น แทนที่น้ำหอมจะเป็นสีใสอย่างน้ำหอมอื่น Fame มาในของเหลวสีดำแต่จะระเหยออกโดยไม่มีสี โดยรวมแล้ว Fame เป็นน้ำหอมที่ให้ความลึกลับ มีพลัง และสง่างาม

Lady Gaga

Other Articles