Tuesday, September 27, 2022

Whitening skin By Shiseido Ibuki

            สาวๆเคยสงสัยหรือไม่ว่า บางครั้งที่เราเลือกใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับช่วงอายุก็แล้วแต่ทำไมไม่ค่อยได้ผลตามที่ต้องการ? ลองพิจารณาอีกสักนิดว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกนั้น เหมาะกับสภาพผิวของคุณหรือไม่? แล้วใช้ถูกวิธีหรือเปล่า? หากเริ่มไม่แน่ใจ ลองมารื้อฟื้นกันอีกสักครั้ง

         เริ่มกันตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ล้่างหน้า หากเป็นคนผิวไวต่อสิ่งเร้าง่าย เวลามองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและบำรุงผิว ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Gentle ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้สูญเสียความชุ่มชื่นที่จำเป็นสำหรับผิว หรือหากต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด อาจลองพิจารณาจากคำว่า Purifying เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของเม็ดสครับผิวที่เนียนละเอียด เพื่อช่วยทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีเนื้อฟองโฟมที่นุ่มเนียนเมื่อสัมผัสกับผิวหน้า ขณะเดียวกันก็ต้องล้างออกได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น นอกจากที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสมตามความต้องการของผิวแล้ว ขณะใช้ยังจำเป็นที่จะต้องผสมน้ำและตีให้เกิดฟองโฟมเสียก่อน แล้วค่อยๆลูบไล้ลงบนผิวหน้าวนเป็นวงกลมให้ทั่วหน้าอย่างเบามือ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นตามด้วยผลิตภัณฑ์ปรับสภาพผิว เพื่อช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่นและเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปโดยการเช็ดผิวหน้าด้วยสำลีธรรมชาติจากกึ่งกลางใบหน้าไปด้านข้าง

           ส่วนการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์นั้น หากเป็นช่วงกลางวันควรเลือกสูตรที่มีสารปกป้องรังสียูวี เพื่อช่วยเสริมการดูแลผิว แต่หากคุณไม่กังวลเรื่องแสงแดดมาก แต่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ควรหันมาใช้สูตร Refining Moisturizer เพื่อช่วยดูแลผิวที่แห้งลอกและดูหมองคล้ำให้คงความชุ่มชื่น ก่อนจะตามด้วยครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวันที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้นแต่ซึมซาบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งครีมบำรุงนี้จะช่วยคงระดับความชุ่มชื่นของผิวได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ทั้งยังป้องกันการก่อตัวของปัญหาผิวในอนาคต สุดท้าย อย่าลืมดูแลผิวรอบดวงตาให้ดูสดใสอ่อนเยาว์ด้วยครีมบำรุงที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ นอกจากนี้หากต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดด้านนอก ก็อย่าลืมปกป้องผิวอีกขั้นตอนด้วยครีมกันแดดสูตรน้ำหรือโลชั่นที่ไม่เหนียวเนอะหนะ 

          ลอฟฟีเซียลขอเเนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์น้องใหม่ Ibuki จาก Shiseido สำหรับสาวๆยุคใหม่ที่ Work Hard Play Hard เพื่อ ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว เเละเตรียมผิวคุณให้ดูมีชีวิตชีวา พร้อมรับทุกสถานการณ์ สามารถพบกับชุดผลิตภัณฑ์ Shiseido Ibuki ได้เเล้วที่เคาเตอร์ชิเซโด้ทุกสาขาทั่วประเทศไทย 

Other Articles