Friday, September 22, 2023

ตื่นตาตื่นใจต่อเฉดสีอันน่าทึ่งของน้ำทะเลเมดิเตอเรเนียนในจิวเวลรี่สุดพิเศษ FRED BLUE SHADES

แสงแดดที่สาดส่องและสีครามของน้ำทะเลริเวียร่าประกอบกันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ ความงามที่ล้ำลึก ความสำราญที่น่าหลงใหล อบอุ่นและมีชีวิตชีวา FRED Blue Shades มอบความเปล่งประกายให้กับคอลเลกชันประจำเมซงด้วยรัศมีเจิดจรัส เต็มไปด้วยความร่าเริง ขี้เล่น สดใส  ราวกับเกลียวคลื่นแห่งความสุขสะท้อนมุมมองของชีวิตและโชคชะตา ชวนดำดิ่งสู่ความล้ำลึกของ FRED Blue Shades คอลเลกชั่นที่นำดีไซน์ซิกเนเจอร์มาตีความใหม่ โดดเด่นด้วยเฉดสีฟ้าเฉดเดียวกับเฟรนช์ริเวียร่า (Côte d’Azur) 

FORCE 10

สีฟ้าคือจิตวิญญาณประกายความเป็น Force 10 ทำให้เป็นหนึ่งในคอลเลกชันยอดนิยม ที่เกิดจากความหลงใหลในท้องทะเลของมองซิเออร์เฟร็ด หลอมรวมคอลเลกชันสัญลักษณ์แห่งเฉดสีใหม่ ด้วยสีฟ้า aqua อาบแสงอาทิตย์ของทะเลริเวียร่า

บัคเกิลทองคำขาวล้อมรอบโดยการเรียงเพชรแบบพาเว่ (pavé) ด้วยเพชรขาว อควอมารีน โทแพส และ แซฟไฟร์ จากเฉดสีฟ้าสว่างสู่น้ำเงินเข้ม เรียงอัญมณีกว่า 64 ชนิดเข้าด้วยกัน มีน้ำหนักรวม 0.81 กะรัตและมีระดับของการร้อยเรียงเล่นเฉดสี พร้อมกันนี้ยังนำเสนอสัมผัสของโรเดียมสีดำสนิทเป็นจุดไฮไลต์ที่ขับเน้นสีของแซฟไฟร์และโทแพส ด้วยความลื่นไหลของเกลียวคลื่นนุ่มนวล อัญมณี 48 ชนิดมีน้ำหนักรวมกว่า 3.16 กะรัต ประดับด้วยสีฟ้าเฉดต่าง ๆ เพื่อเข้าคู่กับตัวบัคเกิล โทนสีฟ้าของทะเลริเวียร่าผูกติดกับบัคเกิลอีกสองชิ้นที่ทำจากทองคำขาวและอัญมณีฝังตามเทคนิคพาเว่ (pavé) ดูราวกับแสงอาทิตย์ส่องผ่าน ดวงแรกโดดเด่นด้วยโทแพส สีฟ้าประกายสะท้อนสีเขียวสื่อถึงความสามัคคีและความเงียบสงบ ส่วนที่สองเสริมด้วยทัวร์มาลีน (Paraiba) สีสันสดใสเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ

Pretty Woman

ความรักนั้นมีหลายแง่มุม ทั้งน่าหลงใหลราวสายฟ้าฟาด มั่นคงดั่งสัญญาแห่งมิตรภาพ และลึกซึ้งเหมือนครอบครัว คอลเลกชัน Pretty Woman สะท้อนความเป็นหญิงที่แข็งแกร่งและสดใส มีเสน่ห์ มีอิสระไร้ขีดจำกัด นี่เป็นครั้งแรกที่ Pretty Woman เปิดตัวในสีฟ้าเพื่อเป็นตัวแทนแห่งความรัก ส่องสว่างผ่านรูปร่างอันเป็นเอกลักษณ์ รูปหัวใจซ้อนที่เต้นเป็นจังหวะบนสร้อยคอ Maxi Hypnotic แบบใหม่ อิสระที่จะรัก กระซิบถ้อยคำรักเหมือนฤดูร้อนอันเป็นนิรันดร์

หัวใจซ้อนสี่ดวงเผยให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างเฉดสี ชวนให้นึกถึงกลางวันและกลางคืน ด้านหน้าของจี้ดูเคลื่อนไหวด้วยแสงของเพชร ระยิบระยับราวแสงอาทิตย์ส่องกระทบผืนน้ำ ในทางกลับกัน ด้านหลังมีการผสมผสานระหว่างเฉดสีฟ้ายามค่ำคืนของลาพิซ ลาซูลี หินแห่งปัญญาและความจริง (mosaic of lapis lazuli) หรือเทอร์ควอยซ์ (turquoise) สื่อถึงดวงจันทร์ที่ลูบไล้ผืนน้ำ

Chance Infinie

คอลเลกชันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุดกับเลข 8 นำโชคของมองซิเออร์เฟร็ด ซามูเอล ความงดงามแห่งเส้นโค้งของเครื่องรางที่ผูกติดกับเสน่ห์อันร้อนแรง การออกแบบเส้นโค้งที่ไร้จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของคอลเลกชัน Chance Infinie ประดับด้วยความละเอียดอ่อนของสีฟ้าหลากเฉด ก่อให้เกิดเครื่องประดับชิ้นใหม่และ High jewelry ที่มาพร้อมกลิ่นอายชายฝั่งริเวียร่า

คอลเลกชั่นนี้โดดเด่นด้วยพาเว่ (pavé) เพชรเจียระไนแบบเหลี่ยม ประดับแซฟไฟร์ทรงลูกแพร์ 2 เม็ดขนาด 0.9และ 0.5 กะรัต ลักษณะเดียวกันกับต่างหูซึ่งประกอบด้วยแซฟไฟร์สีน้ำเงินทรงลูกแพร์ 2 เม็ดขนาด 0.5 และ 0.3 กะรัต ตามด้วยแซฟไฟร์สีน้ำเงินล้ำค่าสี royal blue เฉดเดียวเพื่อเพิ่มความโดดเด่นยังส่องสว่างบน Chance Infinie มาพร้อมกับเครื่องประดับอีกสองชิ้น ได้แก่แหวนเพชรสลักประดับพลอยเม็ดกลาง 3 กะรัตเพิ่มความเปล่งประกาย และเพชรแบบพาเว่ 2 กะรัตบนต่างหูคู่ยาวส่องแสงระยิบระยับราวกับหยดน้ำ

Pain de Sucre

คอลเลกชัน Pain de Sucre อบอวลไปด้วยแสงแดด ความอบอุ่น เป็นเหมือนบันทึกการเดินทางที่แสดงถึงภูมิประเทศของอเมริกาใต้ผสมผสานกับสีสันของริเวียร่า สายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของเมซงผ่านคอลเลกชัน Pain de Sucre  มาในเฉดสีฟ้า FRED Blue shades เผยให้เห็นความงามของพลอยหลังเบี้ยผ่านเฉดสีของทะเลและธรรมชาติ

การเจียระไนของคอลเลกชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภูเขาชื่อดังที่ตั้งตระหง่านเหนืออ่าวริโอเดจาเนโร พลอยหลังเบี้ยที่ถอดเปลี่ยนได้ของคอลเลคชัน Pain de Sucre นั้นดูแวววาวตามการเคลื่อนไหวของคลื่น แม่น้ำแอมะซอนที่ไหลลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติกบนชายฝั่งบราซิล ต่างกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในเฟรนช์ริเวียร่าเพียงระดับเดียวเท่านั้น ด้วยการเพิ่มหินลาพิส ลาซูลี (lapis lazuli) และพลอยอะเมโซไนต์ (amazonite)  FRED ทำให้คอลเลกชันนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยพลอยหลังเบี้ยแบบใหม่สองแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ชวนฝันนี้ ราวแสงระยิบระยับใต้ฟองคลื่นที่กระทบกับผืนทรายบนชายหาดริเวียร่า หินอัญมณีเหล่านี้ประกอบกันประดับด้วยพลอยหลังเบี้ยอาจดูธรรมดา แต่เมื่ออัญมณีซ้อนทับกันจะเพิ่มเอฟเฟกต์แสงที่น่าค้นหายิ่งขึ้น


Other Articles