Thursday, November 30, 2023

PMT The Hour Glass เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีผ่านนิทรรศการพิเศษและนาฬิกาลิมิเต็ด

PMT The Hour Glass เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีแห่งความร่วมมือทางธุรกิจ ณ โรงแรม Waldorf Astoria กรุงเทพมหานคร พร้อมนิทรรศการพิเศษที่บอกเล่าไมล์สโตนและความสำเร็จของบริษัทมาตั้งแต่ปี 2551 นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นแบบเอ็กซ์คลูซีฟจากพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญภายในงานอีกด้วย

PMT The Hour Glass นั้นมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงการในฐานะบริษัทผู้จัดจำหน่ายนาฬิกาชั้นสูงมาเป็นเวลานาน โดยมีจุดเริ่มต้นจากความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างคุณณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ แห่ง PMT และคุณไมเคิล เทย์ แห่ง The Hour Glass ทั้งสองหลงใหลในนาฬิกาและต่างมาจากครอบครัวที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับนาฬิกาเช่นเดียวกัน จนนำไปสู่การริเริ่มหน้าประวัติศาสตร์ PMT The Hour Glass ซึ่งธุรกิจร่วมค้า (joint-venture) เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2551 นับเป็นจุดเริ่มต้นบทใหม่สำหรับสองนักธุรกิจหนุ่มซึ่งเป็นผู้นำตลาดเรือนบอกเวลาในประเทศไทยและประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในนิทรรศการนี้ได้จัดแสดงความสำเร็จอันน่าจดจำของ PMT The Hour Glass ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา โดยเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เริ่มต้นจากบูติก 2 แห่งในปี 2551 จนปัจจุบัน PMT The Hour Glass มีบูติกมากกว่า 15 แห่งที่เปิดให้บริการใน 4 หัวเมืองใหญ่ทั้งในประเทศไทยและประเทศเวียดนาม รวมถึงจุดจำหน่ายเรือนเวลาของพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญอย่าง Rolex , Patek Philippe, Hublot, และ Tudor โดยวางเป้าหมายในการขยายบูติกเพิ่มขึ้นเป็น 20 แห่งภายในสิ้นปี 2566

นอกจากนี้ PMT The Hour Glass ยังได้เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นแบบเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับพันธมิตรสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Hublot, Girard-Perregaux, Ulysse Nardin, MB&F และ URWERK โดยจะวางจำหน่ายที่บูติกของ PMT The Hour Glass ในประเทศไทย ทั้งยังให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการส่งเสริมวัฒนธรรมการสะสมนาฬิกาซึ่งมีพื้นฐานมาจากความหลงใหลที่มีต่อเรือนเวลา การผลิตนาฬิกา และอุตสาหกรรมนาฬิกาผ่านการการจัดงานอีเว้นต์ต่างๆ มากมาย

PMT The Hour Glass ยังได้เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นแบบเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับพันธมิตรสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Hublot, Girard-Perregaux, Ulysse Nardin, MB&F และ URWERK โดยจะวางจำหน่ายที่บูติกของ PMT The Hour Glass ในประเทศไทย

Hublot Spirit of Big Bang 5-Day Power Reserve Carbon Green Camo 

Hublot ร่วมเฉลิมฉลอง 15 ปีแห่งพันธมิตรกับ PMT The Hour Glass ด้วยนาฬิกาตัวเรือนทรงถังเบียร์ระดับไอคอนิกของแบรนด์ที่มาในสีเขียวทหารกับ Hublot Spirit of Big Bang 5-Day Power Reserve Carbon Green Camo นำเสนอการเดินทางที่ท้าทายจากเทือกเขาสวิสสู่ป่าเขตร้อนเขียวชอุ่มของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นการตอกย้ำเอกลักษณ์ของแบรนด์ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Art of Fusion’ ให้กับหมู่นักสะสมและคนรักนาฬิกาในเมืองไทย นาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นเรือนนี้จึงถูกมาในสีสันใหม่แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของการออกแบบเอาไว้ด้วยคอนเซ็ปต์ศิลปะแห่งการผสมผสานได้อย่างสมบูรณ์แบบ  วางจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 30 เรือน

Ulysse Nardin Freak X Enamel Blue

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 15 ปีแห่งพันมิตรกับ PMT The Hour Glass และเพื่อแสดงความเคารพต่อนักสะสมนาฬิกาชาวไทยผู้มีความหลงใหลในการผลิตนาฬิกาชั้นสูงและงานฝีมือที่หายากอย่างลึกซึ้ง Ulysse Nardin ได้เผยโฉมโมเดลพิเศษ Freak X Enamel Blue ซึ่งนับเป็นครั้งแรกสำหรับโอกาสนี้ กล่าวได้ว่านาฬิกา Freak X Enamel Blue คือการผสมผสานศิลปะงานช่างฝีมือเก่าแก่เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัยด้วยองค์ความรู้ของช่างฝีมือของแบรนด์ Ulysse Nardin โดยเฉพาะ ความโดดเด่นของนาฬิกาอยู่ที่อาวร์ดิสก์มีการสลักลวดลายกิโยเช่ที่สะท้อนถึงดีไซน์ที่ทันสมัย ตามมาด้วยเทคนิคการลงยา ซึ่งเป็นเทคนิคการตกแต่งที่สืบทอดโดยช่างมือจากรุ่นสู่รุ่นโดยจะต้องอาศัยความชำนาญอันเป็นเลิศและความละเอียดประณีตเท่านั้น และในฐานะผู้พิทักษ์เทคนิคการลงยาอันเชี่ยวชาญ Ulysse Nardin ไม่เพียงแต่เคารพองค์ความรู้จากอดีต แต่ยังคงสืบทอดมาสู่ปัจจุบันและดำเนินต่อไปในอนาคตแห่งโลกนาฬิกาชั้นสูง ความเชี่ยวชาญอันเป็นเลิศในศิลปะงานฝีมือโบราณอย่างเทคนิคการลงยา ได้ผสมผสานอยู่การออกแบบอันเปี่ยมด้วยนวัตกรรมของนาฬิกา Freak รุ่นใหม่นี้ วางจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน

Girard-Perregaux Laureato Chronograph 42mm

Girard-Perregaux ภูมิใจนำเสนอนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Laureato Chronograph เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ  15 ปีแห่งพันธมิตรอันแน่นแฟ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกับ PMT The Hour Glass โดยโมเดลรุ่นใหม่นี้ยังคงรักษาเอกลักษณ์การออกแบบของรุ่น Laureato ระดับตำนานที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1975 เอาไว้ โดยมีหน้าปัดเป็นสีเขียวซันเรย์ที่ถูกออกแบบขึ้นเป็นพิเศษ ตัวเรือนขนาด 42 มม. รังสรรค์จากพิงค์โกลด์ 18 กะรัต ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน

MB&F Legacy Machine FlyingT

นาฬิการุ่น Legacy Machine FlyingT เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 เป็นเรือนเวลาแห่งศิลปะสามมิติเรือนแรกของ MB&F ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสุภาพสตรี และล่าสุดในปี 2023 Legacy Machine FlyingT ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่กับ ‘Coeur de Rubis’ ซึ่งได้รับการตั้งชื่อจากหน้าปัดโทนสีชมพูชวนหลงใหลที่รังสรรค์ขึ้นจากอัญมณีจากแทนซาเนียที่เรียกว่าเอนิโอไลต์ (Anyolite) หรือที่เรียกว่า ‘Coeur de Rubis’ ในภาษาฝรั่งเศสนั่นเอง นาฬิการุ่นพิเศษนี้ผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 5 เรือนสำหรับ PMT The Hour Glass ในกรุงเทพมหานครเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 15 ปีและความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับ MB&F

URWERK UR-100V – 3 Pieces Unique

นับจากแรกเริ่ม คอลเลกชั่น 100 ได้ถูกคิดค้นขึ้นด้วยความเรียบง่ายและความมินิมัลเป็นที่ตั้ง แม้ว่า ‘ความเรียบง่าย’ จะเป็นคำที่อธิบายได้ง่ายดาย แต่กระนั้นก็ไม่อาจสะท้อนถึงหัวใจอันเป็นแก่นแท้ของภาษาการออกแบบเชิงศิลป์อันงดงามของ Martin Frei และความสามารถทางเทคนิคแห่งเครื่องบอกเวลาของ Felix Baumgartner ได้ทั้งหมด โดยผลงานรุ่นก่อนมีการแสดงชั่วโมงและนาทีแบบโคจรแบบไร้เข็มชี้ที่มีพื้นฐานมาจากการโคจรของแซทเทิลไลต์ กล่าวได้ว่า UR-100V มีความเป็น URWERK ที่ชัดเจนมากกว่าครีเอชั่นอื่นๆ ที่เคยมีมาเพราะแสดงให้เห็นถึงแนวคิดในการพัฒนาเรือนเวลาที่มีความเชื่อมโยงกับอวกาศ การบรรจุช่องเปิดขนาดยาวสองช่องบนด้านข้างของตัวนำแซทเทิลไลต์คือการวัดและแสดงระยะทางกิโลเมตรที่โลกเดินทางไปตามแกนของตนเองใน 20 นาที นั่นคือระยะทาง 555 กิโลเมตร ขณะที่อีกตัวนำหนึ่งยังคงเป็นการนับกิโลเมตร แต่เป็นผลลัพธ์จากการเดินทางของโลกรอบดวงอาทิตย์ในระหว่างช่วงระยะเวลาเดียวกัน 


Other Articles