Thursday, November 30, 2023

Breguet แบรนด์นาฬิกาชั้นสูง จัดงานเลี้ยงสุดเอ็กซ์คลูซีฟเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ในคอลเลกชั่น Reine de Naples 

เบรเกต์ แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่กำเนิดในฝรั่งเศสและปัจจุบันมีฐานการผลิตอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ ฉลองเปิดตัวผลงานใหม่ในคอลเลกชั่น Reine de Naples (แรน เดอ นาปล์) ในงานดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมแขกคนพิเศษเป็นหญิงสาวสวยเก่ง อาทิ คุณลี นาตาลี เจียรวนนท์, คุณแพท ซอนญ่า สิงหะ, คุณแยม มทิรา ตันติประสุต, คุณปัน ปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, คุณพรีม รณิดา เตชสิทธิ์  คุณไอซ์ อมีนา กูล, คุณนิดหน่อย ขนิษฐา ดรุณเนตร, คณจุ๋ม วชิรา จิตศักดานนท์, คุณกีต้าร์ ปฏิญญา เกี่ยวข้อง

กล่าวได้ว่า  Reine de Naples   เป็นนาฬิกาไอคอนิกสำหรับผู้หญิง ซึ่งทางเบรเกต์ได้เปิดตัวเมื่อปี 2002  โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลก ซึ่งอับราฮัม หลุยส์ เบรเกต์ ได้รังสรรค์ขึ้นเพื่อถวายแด่คาโรลีน มูราต์ พระราชินีแห่งเนเปิลส์ ผู้ทรงหลงใหลนาฬิกาเป็นอย่างมาก ตามเอกสารเก่าแก่ที่เก็บไว้ในอาร์ไคฟ์ระบุว่า ผลงานชิ้นประวัติศาสตร์นี้ใช้เวลาสามปีถึงจะแล้วเสร็จในปี 1812 โดดเด่นทั้งด้านความงามและกลไก โดยเป็นนาฬิกาตัวเรือนรูปไข่พร้อมด้วยสายทองถัก หน้าปัดสลักลายกิโยเช่ และยังมีคอมพลิเคชั่น มินิท รีพีทเตอร์

ผลงานที่เป็นไฮไลต์ของค่ำคืนนั้นก็ต้องยกให้กับ Reine de Naples 8918 – Light Rose Enamel เรือนพิเศษใหม่สีชมพูโรสโกลด์ โดยตัวเรือนโรสโกลด์ 18K ด้านหลังกรุแซฟไฟร์ ขอบหน้าปัดด้านนอกและด้านในประดับเพชร 117 เม็ด เม็ดมะยมประดับเพชร  หน้าปัดเคลือบโค้ทติ้งสีชมพูอ่อน ด้วยเทคนิคลงยาแบบ  grand feu   กรอบหน้าปัดทรง off-centered  ตัวเลขอารบิกในแบบฉบับเบรเกต์ ประดับเพชรทรงหยดน้ำ กลไกขึ้นลานอัตโนมัติ สายหนังลูกวัว ตัวล็อกสายประดับเพชร 28 เม็ด กันน้ำระดับ 3 บาร์ (30 ม.)  

คุณยลอร วัชรเพชร์ รองประธานแบรนด์ เบร์เกต์ ประทศไทย กล่าวว่า “นาฬิกาคอลเลกชั่นนี้มีด้วยกันหลากหลายรุ่น ตั้งแต่สไตล์แคชชวลแต่ยังคงความหรูหรา จนถึงเรือนเวลาประดับเพชรงามสง่า ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมากจะหาใครเสมอเหมือนหน้าปัด โคตติ้งสีชมพูอ่อนด้วยเทคนิค  Grand Feu   การผสมผสานซิลิกาและออกไซด์ทำให้เกิดเฉดสีเคลือบลงยาอันหลากหลาย และแต่ละเฉดจะทำละลาย ณ อุณหภูมิที่แตกต่างกันเมื่อเคลือบสีหน้าปัดแล้วจะนำไปเผาด้วยอุณหภูมิ 800 องศาเซลเซียส ณ อุณหภูมินี้สีโค้ตติ้ง ละลายเกิดเป็นชั้นสีแรก และทำซ้ำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้เฉดสีที่ต้องการที่เราได้เห็น มีช่างฝีมือชาวสวิสเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เชี่ยวชาญในศิลปะแขนงนี้”

สาวๆ ที่ปรารถนาจะครอบครองผลงานมาสเตอร์พีซนี้ ลองแวะไปเยี่ยมได้ที่ Cortina Watch สาขา Mandarin Oriental โทร. 02-266-8917 และ Pendulum สาขา Siam Paragon โทร. 02-610-9425


Other Articles