Saturday, June 3, 2023

รวบตึง! เรือนเวลาเด่นที่เหล่าคนดังเลือกสวมใส่ใน Met Gala 2023

นาฬิกาอาจจะเป็นแอ็กเซสเซอรี่ที่พบเห็นได้บ่อยบนข้อมือของหนุ่มๆ แต่ในยุคปัจจุบัน ก็มีผู้หญิงเลือกสวมใส่นาฬิกาออกงานด้วยเช่นกัน ดังเช่นในงาน Met Gala 2023 ที่เหล่าคนดังเลือกเรือนเวลาพิเศษมาช่วยคอมพลีตลุคของพวกเขา

Eileen Gu

นักกีฬาสกีระดับแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิกผู้นี้มีสไตล์โดดเด่น แถมเธอยังแสดงให้เห็นว่าก็ถ้าเราอยากจะพกนาฬิกาสองเรือนติดตัวแล้วใครจะกล้าว่าอะไรได้ โดยในลุคนี้เธอสวม IWC Portofino Automatic Day & Night 34 สายสีชมพูไว้บนข้อมือ และถือนาฬิกาพก Tribute to Pallweber Edition “150 Years” ไว้ในมือด้วย

Nicole Kidman

ถ้าต้องไปออกงานหรู Nicole มักเลือกสวมนาฬิกาเรือนเล็กที่ผสานความอ่อนช้อยเสมอ อย่างนาฬิกาเรือนจิ๋ว OMEGA Sapphette วินเทจจากปี 1955 ซึ่งชื่อรุ่นตั้งตามคริสตัลเจียระไนที่ประดับบนหน้าปัด แถมยังประดับเพชรที่ขาตัวเรือนด้วย

Anitta

นักร้องสาวชาวบราซิลมาในลุคชุดบอลกาวน์สีดำ ตัดกับถุงมือขาว และยังขอเติมความวิบวับด้วยนาฬิกาจิวเวลรี่ Velvet Platinum 38 mm จาก Roger Dubuis ประดับเพชรมากถึง 52 กะรัต โดยใช้ 6 เทคนิคในการเซ็ตติ้งเพื่อให้ทอประกายอย่างงดงามที่สุด

Sabrina Elba

Sabrina Elba นางแบบและภรรยาสาวของนักแสดง Idris Elba มาในลุคชุดเกาะอกช่วงกระโปรงพองเน้นโครงสร้าง จับคู่กับนาฬิกาตัวเรือนสีเหลี่ยมจตุรัส Agalma High Jewelry watch จาก Buccellati ประดับเพชรทั้งเรือน

Jackson Wang

นอกจากตุ้มหูและแหวนแล้ว สิ่งที่โดดเด่นบนตัวหนุ่ม Jackson Wang ก็คือนาฬิกา Cartier Tank Cintrée Skeleton ตัวเรือนเหลี่ยมโค้ง โชว์กลไกแบบเสเกเลตันสุดทันสมัย เข้ากับคนมีสไตล์อย่างนักร้องหนุ่มสุดๆ 

Rami Malek

ถ้าคุณเป็นหนุ่มสไตล์แดนดี้แบบนักแสดงหนุ่ม Rami Malek ล่ะก็ นาฬิกา Tank Louis Cartier หน้าปัดแล็กเกอร์สีดำตัดกับตัวเรือนเยลโลว์โกลด์นี้เหมาะสุดๆ แถมยังผสานกลิ่นอายวินเทจด้วย

Eddie Redmayne

เห็นได้ชัดเลยว่า Omega Auqa Terra Shades นั้นเเข้าได้กับทุกลุคจริงๆ โดยเฉพาะในเฉดสีแซนด์สโตนพร้อมตัวเรือนขนาด 38 มม. ที่พ่อหนุ่ม Eddie Redmaye เลือกสวมใส่กับสูทประดับเข็มกลัดเต็มตัว ลุคเลยดูเก๋ไก๋มีสไตล์ ไม่ตะโกนเกินงาม

Jonathan Bailey

นักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจากบทท่านลอร์ดแห่งตระกูล Bridgerton ของคงความสมาร์ทด้วยการออกงานในลุคทักซิโด้ และขอเน้นลุคโก้ด้วยนาฬิกาสายหนังจระเข้ Omega De Ville Prestige หน้าปัดสีเขียว ตัดกับตัวเรือนเยลโลว์โกลด์

Simu Liu

นักแสดงหนุ่ม เจ้าของบทซูเปอร์ฮีโร่ Shang Chi แปลงร่างเป็นหนุ่มแดปเปอร์สุดเท่ในลุคสูทที่แฝงรายละเอียดไม่ธรรมดา จับคู่กับนาฬิกา Vacheron Constantin รุ่น Overseas ตัวเรือน 41 หน้าปัดสีดำ ซึ่งมีลูกเล่นในการถอดเปลี่ยนสายจากสายหนัง เป็นสายสตีล และสายรับเบอร์ได้


Other Articles