Sunday, March 26, 2023

BOYY Index 02 Milan

เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ BOYY ได้นำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษที่โดนใจคนสายอาร์ต และแน่นอนว่าคนที่ชื่นชอบในดีไซน์ของ BOYY ด้วย และครั้งนี้ในช่วงมิลานแฟชั่นวีคที่ผ่านมา BOYY ได้นำเสนอ BOYY Index 02 ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านของเจสซี่และบอย-วรรณสิริ นั่นเอง พื้นที่จัดแสดงงานจะอยู่บริเวณชั้นเบสเม้นต์ที่ต้องยอมรับว่าเก๋มาก เพราะเหมือนเราได้เข้าไปสู่โลกแห่งศิลปะ ก่อนที่จะขึ้นมาบริเวณสวนหลังบ้าน ซึ่งเราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคนทั้งสอง

เริ่มตั้งแต่เมื่อก้าวเข้าไปสู่การจัดแสดง BOYY Index 02 ที่มีสายแฟฯ ทั้งหลายมาเยี่ยมชมอย่างคึกคัก เราจะเห็นเสื้อที่แขวนอยู่ที่มีลวดลายเป็นภาพกระเป๋า BOYY ที่หลายคนคุ้นตาเพราะเป็นภาพแคมเปญด้วย การเปิดด้วยเสื้อที่มีภาพกระเป๋านี้ทำให้โฟกัสของเราไปอยู่ที่ดีไซน์ของ BOYY ไม่ใช่คิดแต่ว่าจะเห็นกระเป๋ารุ่นใหม่ๆ เพียงอย่างเดียว และมีภาพแคมเปญที่เป็นศิลปะอยู่บนผนังสีขาว จริงๆ บรรยากาศของที่นี่ก็เป็นแกลเลอรีศิลปะนั่นเอง ถัดไปอีกมุมหนึ่งเป็นเสื้อคลุมตัวใหญ่ที่มีดีไซน์ของถุงมือมาเป็นส่วนประกอบ นี่คืองานศิลปะที่สวมใส่ได้จริงๆ แต่บอกก่อนว่าทุกดีไซน์ในนิทรรศการนี้เป็นดีไซน์พิเศษที่ไม่ได้มีทั่วไป

เราหลงรักแว่นตากันแดดที่ขาแว่นขดเป็นคำว่า BOYY ยิ่งเมื่อวางลงบนพื้นขาวเราจะเห็นเงาของก้านแว่นเป็นตัวอักษร BOYY อย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่เราชื่นชอบความแยบยลของไอเดีย แต่อีกหนึ่งชิ้นที่เห็นแล้วต้องอมยิ้มก็คือกระเป๋าหมวกกันน็อค บอย-วรรณสิริ บอกกับเราว่ากระเป๋านี้มีที่มาว่านักข่าวคนหนึ่งมาชมนิทรรศการ Index 01 เมื่อปีที่แล้ว เธอขี่สกู๊ตเตอร์มาและคล้องหมวกกันน็อคไว้กับแขน(สกู๊ตเตอร์ยุคนี้ส่วนใหญ่เน้นความเพรียว ไม่มีที่เก็บหมวกกันน็อค) บอยเห็นเข้าก็ปิ๊งไอเดีย และบอกกับเธอคนนั้นเลยว่าชอบลุคของเธอ มานิทรรศการครั้งหน้าเธอจะเห็นกระเป๋าทรงหมวกกันน็อคแบบนี้นะ

กระเป๋าทรงหมวกกันน็อคของ BOYY ขนาดจะเล็กกว่าหมวกกันน็อคจริง ส่วนบนสุดของหมวกจะตัดเล็กน้อยเป็นก้นกระเป๋าให้วางหมวก(กระเป๋า)หงายขึ้นได้ มีสายเป็นโซ่ที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ของ BOYY ส่วนในหมวกมีซิปสำหรับปิดเมื่อใส่ของลงไปแล้ว ต้องบอกว่าสุดเท่ ถ้าสนใจลองสอบถามที่บูติก BOYY ดู 

มาถึงกระเป๋าในสไตล์ Tote ที่หลายคนชอบเพราะใช้สะดวก ใช้ง่าย ใช้ได้จริง แต่ความเก๋อยู่ที่ลายพิมพ์เหมือนจริง เหมือนเราหิ้วกระเป๋าโปร่งใสที่มองเห็นผลไม้ที่เราซื้อมาอยู่ในถุง แต่เทคนิคการพิมพ์ทำออกมาประณีตมากรวมทั้งกระเป๋าที่ทำจากหนังอย่างดี กระเป๋าใบนี้ทำให้ทุกคนหลงรักได้ง่ายๆ และมีหลายไซส์ด้วย

รองเท้าบู๊ตสูงก็เป็นอีกชิ้นงานหนึ่งที่พิเศษมากๆ ดังที่ทราบว่าเทรนด์ของ Fall/Winter 2023-24 นี้รองเท้าบู๊ตสูง(เลยเข่าหรือใต้เข่า)มีส้นมาแรงมาก แต่ของ BOYY เก๋กว่าคือทำเป็นรูปถุงมือยาวที่ส่วนมือลงมาแตะกับด้านข้างส้นรองเท้า เหมือนคนสวมก้มลงเอื้อมเอมมือที่สวมถุงมือยาวมาแตะกับด้านข้างรองเท้า คือเท่มากๆ นี่ยังรวมถึงรองเท้าส้นสูงที่เป็นรองเท้าสวมแต่ด้านหน้าทำเป็นรูปถุงมือ เป็นคอนเซ้ปต์ที่เซอเรียลมากๆ แต่เก๋และลงตัวที่สุด 

ต้องชื่นชมไอเดียของ BOYY มากๆ ว่าได้สร้างสรรค์สิ่งที่เรากระหายอยากจะเห็นในช่วงแฟชั่นวีคมากๆ แน่นอนว่าเราอยุ่ในอุตสาหกรรมแฟชั่น แต่ในบางขณะเราก็อยากจะเห็นดีไซน์ที่ไม่ได้ตามกระแสใดๆ และยืนหยัดการนำเสนอไอเดียที่สุดเท่แบบนี้ ส่วนชิ้นไหนจะมีในบูติก BOYY ที่กรุงเทพฯ บ้างต้องลองสอบถามดู แต่ช่วงนี้คอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 มีให้ชมที่บูติกแน่ๆ   

Other Articles