Monday, March 27, 2023

MQDC เปิดตัว Cloud 11 ฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

อีกไม่นานย่านสุขุมวิทใต้จะยิ่งตื่นตากว่าเดิมแน่นอน ถ้าโครงการ Cloud 11 สร้างเสร็จเรียบร้อยเป็นรูปเป็นร่างในปี 2567 เพราะที่นี่คือฮับของคนรุ่นใหม่ที่สนใจเป็นครีเอเตอร์ เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Empowering Creators เป็นที่ที่ต่อยอดอาชีพและธุรกิจด้านคอนเทนต์ ซึ่งเป็นการนำเสนอโมเดลการสร้าง Innovation Cluster รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ 

  • Content Creation Ecosystem เป็นระบบนิเวศการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพียบพร้อมด้วยพื้นที่สตูดิโอ เงินทุนสนับสนุน บุคลากร และอุปกรณ์ทันสมัย สำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลากหลาย อาทิ เพลง พอดแคสต์ ภาพยนตร์ วิดีโอสั้น แอนิเมชั่น เกม งานศิลปะ หรือการดีไซน์ต่างๆ โดยโครงการจะเป็นศูนย์รวมของผู้เล่นหลากหลายขนาด ตั้งแต่สตาร์ทอัพ SME ในไทย ไปจนถึงบริษัทด้านคอนเทนต์ข้ามชาติระดับโลก 
  • Virtual – Physical Bridge เป็นสะพานนำครีเอเตอร์ไทยสู่เวทีระดับโลก ผ่านเทคโนโลยีเชื่อมโลกจริงกับโลกเสมือน Web3 อย่าง Metaverse เปิดโอกาสให้คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์โดยคนไทย เข้าถึงผู้ชมและฐานแฟนในต่างประเทศได้อย่างมีอรรถรส นอกจากนี้การนำเทคโนโลยี Blockchain มาประยุกต์ใช้ จะช่วยให้เรื่องลิขสิทธิ์และการแบ่งรายได้ตลอดห่วงโซ่ การสร้างสรรค์คอนเทนต์เป็นไปอย่างยุติธรรมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 
  • Inclusive Progress การโอบกอดความแตกต่างอย่างเท่าเทียมเป็นคุณค่าที่สำคัญของ Cloud 11 โครงการจะมีการจัดโปรแกรมส่งเสริมศักยภาพให้ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ ศิลปินที่ไม่ได้อยู่ในกระแสหลัก รวมถึงผู้ประกอบการขนาดเล็ก ให้สามารถเติบโตได้อย่างเสมอภาค นอกจากนี้โครงการยังให้ความสำคัญกับการสร้างประโยชน์ให้กับชุมชน เป็นเวทีให้ทั้งครีเอเตอร์และผู้คนในชุมชนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน รวมไปถึงการสนับสนุนธุรกิจระดับท้องถิ่น

ภายในโครงการ Cloud 11 จะประกอบไปด้วย Creative Office & Studio Space สำนักงาน Grade-A พร้อมพื้นที่สตูดิโอ ตอบโจทย์การทำงานวงการครีเอเตอร์ ด้วยเวลาเปิดทำการ 24 ชั่วโมง Hybrid Retail ศูนย์การค้าคอนเซ็ปต์ใหม่ สนับสนุนธุรกิจร้านค้าของครีเอเตอร์ Smart Hotel & Lifestyle Hotel โรงแรมสองแบรนด์ใหม่ระดับโลก ที่จะเปิดตัวในไทยเป็นครั้งแรก ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ สตาร์ทอัพ นักลงทุน และนักธุรกิจต่างชาติ ตอบรับการสร้างย่านนวัตกรรม Education สถาบันการศึกษา มหาวิทยาลัย ศูนย์วิจัย พื้นที่บ่มเพาะ เพื่อสร้างบุคลากรด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม Cultural ประกอบไปด้วยฮอลล์จัดงานคอนเสิร์ต การแข่งขันอีสปอร์ต โรงละคร Blackbox Theatre สำหรับครีเอเตอร์และศิลปินรุ่นใหม่ Public Space สวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร

บิ๊กโปรจ็กต์นี้เป็นโครงการที่ถือหุ้นและลงทุนโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 27 ไร่ ติดถนนสุขุมวิท ใกล้ BTS สถานีอุดมสุข คาดว่าจะเปิดให้บริการช่วงไตรมาส 4 ปี 2567 โดยขณะนี้ Cloud 11 เปิดรับจองพื้นที่ศูนย์การค้าและสำนักงานแล้ว บริษัท องค์กร หรือหน่วยงานที่สนใจ สามารถลงทะเบียนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทาง www.cloud11bangkok.com

Other Articles