Thursday, March 30, 2023

วิธีดูแลผิวหน้าให้เปล่งประกายฉบับแอนน์ แฮทธาเวย์

Words: Thiramanat Sornsing

เมื่อไม่กี่วันก่อน แอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hateway)  ได้โพสต์ภาพเซลฟี่โชว์ผิวหน้าในวัยเลขสี่ ที่หากไม่ใช่เธอนั้นอาจจะไม่กล้าโพสต์  ในภาพแอนน์นอนอยู่บนที่นอน พร้อมปล่อยผมให้ลุคสบาย ๆ แต่ที่ทำให้แฟน ๆ สงสัย อยากให้เธอมาช่วยไขปริศนาคือ เธอมีวิธีการดูแลผิวอย่างไร ให้ผิวดูสดใส สุขภาพดี และเปล่งประกาย งานนี้พิเศษสำหรับแฟน ๆ ลอฟฟีเซียล เพราะคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว

ปกป้องผิวจากแดดอย่างสุดความสามารถ

  • คุณ Su-Man ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวหน้าของแอนน์ได้แชร์ถึงเคล็ดลับการดูแลผิวให้มีสุขภาพดี โดยให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF-30 ที่ใบหน้า ลำคอ หน้าอก และฝ่ามือด้วย  “แม่ฉันสอนให้ทา factor 30 sun cream ในทุก ๆ วัน” แอนน์กล่าว “ฉันถึงขั้นพกร่มไว้เลย หากจะต้องเดินออกแดด  และเมื่อไหร่ที่ฉันต้องการให้ดูเหมือนว่าไปอาบแดดมา ฉันก็จะใช้สเปรย์ทำผิวแทน”
  • ถึงเวลานวดหน้าบ้างแล้ว

เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งที่สามารถทำตามกันได้ออย่างง่าย ๆ คือ ให้นวดไปด้วยขณะที่ทำความสะอาดหน้า ไม่จำเป็นเลยว่าต้องนวดนาน เพียงแค่ 2.30 นาทีในตอนเช้า และตอนเย็นเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว คุณ Su-Man ย้ำว่าสัมผัสของเคลนเซอร์ก็สำคัญ ต้องไม่มีความหนืด และในขั้นตอนนี้ เธอจะใช้กัวซานวดหน้าไปด้วย แล้วค่อยล้างหน้า จากนั้นจึงใช้โทนเนอร์ เซรั่ม ครีมบำรุงรอบดวงตา และนวดหน้าอีกครั้งขณะทามอยส์เจอร์ไรส์เซอร์ 

  • มาส์กหน้าตอนเช้าดีกว่านะ

เปลี่ยนจากการมาส์กหน้าก่อนนอนมามาส์กตอนเช้าแทน ใช่ คุณอ่านไม่ผิด หากต้องการดูแลผิวแบบแอนน์แล้ว แนะนำให้คุณมาส์กหน้าในตอนเช้า หรือก่อนที่คุณจะออกไปข้างนอก โดยเธอยังแนะนำอีกว่าให้นวดหน้าไปด้วย เพื่อปลุกผิวที่เซื่องซึม และช่วยลดอาการหน้าบวม “คุณต้องเปล่งประกายเพื่อไปข้างนอก ไม่ใช่เปล่งประกายเพื่อไปนอน” Su-Man บอก

  • นอกจากขั้นตอนด้านบนแล้วคุณ Su-Man ยังแนะนำให้ขัดผิวและต้องไม่ลืมที่จะเติมความชุ่มชื้นด้วย รู้เคล็ดลับแบบนี้แล้ว อย่าลืมที่จะไปลองทำตามกันล่ะ ส่วนใครที่คิดถึงการแสดงของแอนน์นั้น เธอเพิ่งจบการโปรโมทซีรีย์ We Crashed เมื่อปีที่ผ่านมา และที่น่าตื่นเต้นสุด ๆ คือ แฟน ๆ คาดหวังให้เธอกลับมารับบท เจ้าหญิงมีอา เธอร์โมโพลิส ใน Princess Diaries 3 ซึ่งอยู่ในขั้นตอนพัฒนาบทอยู่


Other Articles