Thursday, March 30, 2023

รู้จักกับ Dior Capture Totale Le Sérum สูตรใหม่

สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นได้ต้องอาศัยเวลา เช่นเดียวกับการที่ทาง Dior Beauty ได้ทุ่มเทเวลาในการค้นคว้าวิจัย และพัฒนานวัตกรรมก่อนจะเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์สักตัวหนึ่ง ดังเช่ผลงานล่าสุด Dior Capture Totale Le Sérum ซึ่งกว่าจะเป็นสูตรส่วนผสมนี้ได้ ต้องอาศัยเวลา 20 ปีในการค้นคว้าวิจัยผิวชั้นลึก สิทธิบัตร 10 ฉบับ ความร่วมมือทางด้านวิชาการ 20 แห่ง  ไปจนถึงสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์กว่า 100 ฉบับ 

Dior Capture Totale Le Serum เป็นเซรั่มที่ช่วยให้ผิวแลดูกระชับ ดูอิ่มเอิบ และริ้วรอยต่างๆ แลดูลดเลือนลง ด้วยแนวคิดว่าความอ่อนเยาว์เริ่มต้นที่ผิวชั้นลึก ถือเป็นการยกระดับจากผลิตภัณฑ์ Capture Totale รุ่นก่อนที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2020

การที่ผิวสูญเสียความกระชับนั้นเป็นเพราะโปรตีนในผิว ซึ่งได้แก่อินทิกรินและคอลลาเจนชนิดที่ 3 ลดลงตามวัย ทำให้ผิวสูญเสียความสามารถในการยึดเกาะ แต่จากการวิจัยของ LVMH เราสามารถฟื้นฟูผิวได้ด้วยการมุ่งเน้นการทำงานของโปรตีน ด้วยสารสกัดจากลองโกซา และ Tuscan Iris 

เป็นเวลากว่า 30 ปี Dior ได้เพาะปลูกดอก Longoza หรือที่เรียกกันว่า phoenix flower ในสวน Dior Garden ซึ่งตั้งอยู่ในเขตป่าฝนอันอุดมสมบูรณ์ ในเมืองราโนมาฟานา ของมาดากัสการ์ และใช้กระบวนการเก็บเกี่ยวแบบ Eco-Transformation  ทั้งยังใช้เทคโนโลยีกรหมักบ่มแบบ Multi-Fermentation เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดจนได้สารสกัด 85 ชนิดที่เร่งฟื้นบำรุงเซลล์หลักในผิวชั้นลึก และด้วยเทคโนโลยี Doublelipo-Encapsulation ที่ทำให้สารสกัดสามารถแทรกซึมไปยังรอยต่อระหว่างชั้นผิวเพื่อการฟื้นบำรุงได้อย่างรวดเร็ว 

นอกจากลองโกซาแล้ว เซรั่มสูตรใหม่นี้ยังใช้สารสกัดจาก Tuscan Iris  จากแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ซึ่งช่วยยืดคุณประโยชน์ของสารสกัด Fermented Longoza ในโครงสร้างของผิวให้ดูอ่อนเยาว์ เพื่อปกป้องริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้นานขึ้น และยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวจากรังสี UVA โดยจะเข้าไปลดปฏิกิริยา Carbonylation ของโปรตีนที่ทำให้ผิวเสียหาย และช่วยคงความกระจ่างใส ป้องกันผิวจากรังสียูวี ไม่เพียงเท่านั้น เสริมด้วย H.A. Poly-filler สารสกัดที่ผสมกรดไฮยาลูโรนิก 2 ชนิด และพอลิกลีเซอรอล ที่จะทำให้ผิวดูอิ่มเอิบยาวนานตลอดวัน  

จากการทดสอบในอาสาสมัครกว่า 600 คนทั้งชายและหญิงในช่วงอายุ 18-70 ปีในอเมริกา ยุโรป และจีน รวมแล้ว 110 เฉดสีผิว (ตามหลัก T.O.T.A.L. Platform ซึ่งแตกต่างจาก Fitzpatrick Scale ที่แบ่งผิวเป็น 6 โทนซึ่งใช้มาตั้งแต่เมื่อ 50 ปีก่อน) พบว่าริ้วรอยแลดูลดเลือนและผิวดูเรียบเนียน และหลังใช้เซรั่มต่อเนื่อง 7 วัน ผิวจะแลดูกระชับขึ้น  และเมื่อใช่ต่อเนื่อง 30 วัน สัญญาณแห่งวัยจะแลดูลดเลือนลง  แม้จะหยุดใช้ไป 1 สัปดาห์ ผลลัพธ์ก็ยังคงอยู่ และเมื่อกลับมาใช้ใหม่ประสิทธิภาพก็กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง 


Other Articles