Thursday, February 2, 2023

#NEWCheckIn บาร์ดาดฟ้าที่สูงที่สุดในเชียงใหม่ ‘ไหม เดอะ สกาย บาร์’ เปิดให้บริการแล้ว!


โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ (Meliá Chiang Mai) เปิดให้บริการ ไหม เดอะ สกาย บาร์ (Mai The Sky Bar) บาร์บนชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในเมืองเชียงใหม่พร้อมจุดชมวิวทิวทัศน์อันงดงามแบบ 360 องศา

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ (Meliá Chiang Mai Hotel) เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่เพิ่งจะเปิดให้ บริการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ณ ใจกลางเชียงใหม่ แต่แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นเครือของโรงแรม มีเลีย (Melia) แล้วย่อมต้องไม่ธรรมดาเพราะ มีเลีย โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ เป็นโรงแรมสัญชาติสเปนที่มีโรงแรมและรีสอร์ท มากกว่า 100 แห่งซึ่งตั้งอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวและเมืองธุรกิจสำคัญในทวีปยุโรป เอเชีย แอฟริกา และอเมริกา

สำหรับความพิเศษของโรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ (Meliá Chiang Mai Hotel) ในครั้งนี้ นอกจากจะเต็มไปด้วยดีเทลของศิลปะล้านนาผสมผสานกับวัฒนธรรมของสเปนอย่างลงตัว ทางโรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ยังประกาศเปิดให้บริการ ‘ไหม เดอะ สกาย บาร์ (Mai The Sky Bar)’ บาร์บนชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในเมืองเชียงใหม่ ไปหมาดๆ อีกด้วย! ด้วยจุดชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 360 องศาเพลิดเพลินไปกับวิวแม่น้ำปิงทางทิศตะวันออกของเมือง และอีกฝั่งหนึ่งจะสามารถมองเห็นวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ที่ตั้งอยู่บนภูเขาทางทิศตะวันตก

ไหม เดอะ สกาย บาร์ ให้บริการอาหารรับประทานเล่นในรูปแบบทาปาส (Tapas) และพินโช (Pinchos) รสชาติต้นตำรับจากประเทศสเปน อาหารน่ารับประทานได้แก่ปลาหมึกยักษ์รมควัน โรยผงปาปิก้าสไตล์กาลิเซียคร็อกเกต์มันฝรั่งบดคลุกแฮมราดซอสครีมแซลมอนรมควันเสิร์ฟบนขนมปังบาแก็ตกรุบกรอบ พริกดอง ปลาแอนโชวี่และมะกอกเขียวเสียบไม้ ปลาทอดเสิร์ฟคู่กับแตงกวาและซัลซ่ามิ้นท์กุ้งย่างกับพริกเขียวรมควันและสับปะรดย่าง ส่วนของหวานเป็นผลไม้สดตามฤดูกาลทานคู่กับพริกเกลือแบบไทย น้ำผึ้ง และมะนาวสด

ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท รวมถึงเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่รังสรรค์โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากผืนป่าและภูเขาสีเขียวของเมืองเชียงใหม่ อาทิเช่น Bosque de Chiang Mai ที่ประกอบไปด้วยวิสกี้ อบเชย น้ำแคนเบอร์รี่ มะนาว น้ำผึ้ง และไข่ขาวพาสเจอร์ไรส์ อีกทั้งยังมี Misty Hill ซึ่งเป็นค็อกเทลสูตรพิเศษที่ประกอบไปด้วยไอริชวิสกี้ ทริปเปิ้ล เซค น้ำสับปะรด ใบโหระพา น้ำมะนาวและน้ำตาล อีกทั้งกู๊ดไวป์ (Good Vibes) ยังไม่จบเพียงเท่านี้! เพราะทุกท่านสามารถพบกับเหล่าดีเจ ทั้งคนไทยและต่างชาติที่จะชวนคุณมาโยกย้ายส่ายสะโพกไปกับเพลงละตินในจังหวะสุดมันส์สลับกับเพลงสเปนฟังสบายๆ ซึ่งการันตีได้เลยว่าบรรยากาศแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้ในเชียงใหม่ ในทุกค่ำคืนวันพฤหัสบดี ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนั้น ตลอดทั้งปี 2566 ยังมีแผนการแสดงจากดีเจรับเชิญที่จะมาสร้างความสนุกสนานด้วยเสียงดนตรีตามธีมประจำเดือน ที่ ไหม เดอะ สกาย บาร์

หากพูดถึงสถาปัตยกรรมและการตกแต่งของ ไหม เดอะ สกาย บาร์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวเขาทางภาคเหนือจึงใช้ไม้ไผ่จากธรรมชาติมาประดับตกแต่งพื้นที่โดยรอบ ให้ดูโดดเด่น สวยงาม ไหม เดอะ สกาย บาร์ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ และเป็นจุดเช็คอินสำคัญทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวและคนเมืองเชียงใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ทุก ๆ คนได้ทำความรู้จักกับ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ มากยิ่งขึ้น

ไหม เดอะ สกาย บาร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 24.00 น. ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ นอกจากนั้นยังมีโปรโมชั่นอาหารและเครื่องดื่มประจำวัน และประจำเดือน ให้บริการลูกค้าผู้เข้าพักที่โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ สามารถเข้าใช้บริการ ไหม เดอะ สกาย บาร์ ได้โดยไม่ต้องซื้อบัตรผ่านประตู ส่วนบัตรผ่านประตูสำหรับลูกค้าทั่วไปราคาท่านละ 250 บาท ซึ่งสามารถนำมาใช้ชำระค่าอาหาร และเครื่องดื่มที่รับประทานที่ ไหม เดอะ สกาย บาร์ (Mai The Sky Bar)

Other Articles