Tuesday, April 23, 2024

ALALA (อาลาล่า) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ กับฝีมือที่ไม่ธรรมดา

เปิดตัวได้อย่างสุดสตรองและเปี่ยมพลังบวก สำหรับ ALALA (อาลาล่า) ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ค่าย White Fox ในเครือ GMM Grammy ภูมิใจเสนอ

ALALA การรวมตัวของเด็กสาว Gen Me ที่มีทักษะความสามารถภายใต้ความฝันเดียวกัน คริส (Kris) ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ อิม (Im) พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ เมจิ (Meji) ณัชชา ไชยพยอม มินนี่ (Minnie) บุณฑริกา ชีวรุโณทัย โดยมีซิงเกิลแรก ‘ร้องไห้ดังๆ (Not a chance)’ จากอัลบัม BABYMVP (Baby: Most Valuable Player) ซึ่งเกิดจากการผสมผสานแนวดนตรีทั้ง Pop Dance และ EDM ทำให้เกิดเสียงและจังหวะที่มีความแปลกใหม่

นอกเหนือจากทักษะการร้องและการเต้นที่สตรองสุดๆ แต่ละคนยังมีความร่าเริงสดใสในแบบฉบับของตัวเอง ถ้าได้ทำความรู้จัก คุณจะรักพวกเธออย่างถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอน

เล่าให้ฟังหน่อยว่าทำไมอยากเป็นศิลปิน

มินนี่: หนูชอบเต้นและร้องเพลงตั้งแต่เด็กแล้ว พอเห็นศิลปินโชว์บนเวทีก็สร้างแรงบันดาลใจให้หนูอยากเป็นศิลปินค่ะ ได้ดูเอ็มวีของ Ariana Grande แล้วก็รู้สึกว้าว! ชอบมากเลย แฮปปี้มากเลยที่มีโอกาสได้เป็นศิลปิน

เมจิ: สิ่งที่หนูชอบทำคือ ร้อง เต้น แล้วก็แร็ป เลยอยากลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง พอเห็น BLACKPINK ก็รู้สึกว่าทำไมเขาเก่งจัง ทำไมคนรักเขาเยอะจัง เลยคิดว่าอยากจะทำให้ได้ แล้วก็ฝันมาเรื่อยๆ จนได้มาออดิชั่น แล้วความฝันก็เป็นจริง รู้สึกว่ามันคลิกเลยค่ะ 

อิม: อยากเป็นศิลปินตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ตอนเด็กชอบเต้น ชอบร้องเพลง เพราะเห็น Taylor Swift, Katy Perry แล้วก็อุ๊ย! สวยมากเลย คิดว่าสักวันอยากเป็นแบบเขา อยากร้องเก่งแบบเขา และได้ขึ้นบนสเตจเหมือนเขาค่ะ 

คริส: เพราะว่าเป็นความฝันตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ได้เห็น Nicki Minaj และศิลปินหลายๆ คนบนยูทูบแล้วรู้สึกว่าเขาสวยและเก่งดี เลยอยากเป็นศิลปินค่ะ 

เมจิ

ความรู้สึกตอนที่เห็นเอ็มวีครั้งแรก

เมจิ: ภูมิใจค่ะ ตื่นเต้น แล้วก็ภูมิใจเพื่อนๆ ทุกคนเลยค่ะ เพราะงานออกมาดีมาก หนูรู้สึกว่ามันซัคเซสแล้วหนึ่งขั้น ก็คือการได้ทำเพลงค่ะ 

มินนี่: ดีใจมาก อยากขอบคุณแกรมมี่ และพี่ๆ ทีมงานทุกคนที่ให้โอกาส เห็นความสามารถของพวกเราสี่คน ครั้งแรกที่เห็นสตอรี่บอร์ดที่พี่จีน (คำขวัญ ดวงมณี) ครีเอตขึ้นมา หนูชอบมากเลย รู้สึกว่าเป็นตัวพวกเราสี่คน มีความเป็นวัยรุ่น มีความสนุกๆ ในเพลง 

คริส: ตั้งแต่ปล่อยมาก็เปิดดูเปิดฟังทุกวันเลยค่ะ รู้สึกภูมิใจกับเพลงแรกของพวกเรา เพราะเราทำมาด้วยกันหนักมากเลยค่ะ 

อิม

มีใครเป็นไอดอลในใจกันบ้าง

อิม: พี่ Lisa BLACKPINK ค่ะ รู้สึกว่าพี่เขาเก่งและน่ารักมากเลย เวลาอยู่บนสเตจเขาเพอร์ฟอร์มแบบมืออาชีพมาก พอลงจากเวทีเขาจะดูสบายๆ น่ารักไปอีกแบบหนึ่ง

มินนี่: หนูชอบ Ariana Grande เพราะเป็นศิลปินคนแรกที่ทำให้หนูอยากเป็นศิลปินค่ะ แล้วก็ชอบ Justin Bieber  หนูว่าพี่เขาเท่มาก แล้วเพลงของเขายังติดหูสุดๆ ด้วย

เมจิ: Jennie BLACKPINK, Billi Eilish ชอบสไตล์เขา แบบเก๋มาก เขายังเด็กอยู่เลยตอนเดบิวต์แรกๆ แล้วก็ชอบ NewJeans 

คริส: Lana Del Ray ค่ะ เพราะว่าพี่เขาทำเพลงเพราะมาก แล้วเพลงของเขาก็เป็นสไตล์ที่หนูชอบค่ะ

ต้องเรียนและทำงานไปด้วย เหนื่อยไหม และคิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญในการทำงานเป็นทีม

คริส: มิตรภาพของพวกเราค่ะ ถ้าความสัมพันธ์ไม่ดี งานก็จะออกมาไม่ดีค่ะ แต่ถ้าความสัมพันธ์ในกลุ่มดีมันจะทำให้ทุกอย่างไปได้ด้วยดี 

อิม: ไม่เหนื่อยค่ะ สนุกมาก ยังเอ็นจอยทุกอย่างอยู่ค่ะ สิ่งสำคัญเวลาทำงานเป็นทีมคือความสามัคคีค่ะ ถ้ามีอะไรก็พูดกันตรงๆ พยายามแชร์ในตอนนั้นเลยค่ะและอย่ามีอะไรติดค้างกัน

เมจิ: การเชื่อใจกัน ฟังกัน และช่วยกันค่ะ

มินนี่: เราสี่คนเรียนกันคนละที่ เวลาก็ไม่ตรงกัน เราทุกคนต้องจัดสรรเวลามาซ้อมด้วยกัน และทุกคนเต็มที่มากค่ะ พวกเรามีการบ้าน แล้วก็มีเทรน การได้มายืนอยู่จุดนี้เป็นสิ่งที่เราอยากทำมาตั้งแต่เด็ก ไม่เหนื่อยเลยค่ะ 

ทำไมเลือกเพลงร้องไห้ดังๆ มาเป็นเพลงเปิดตัว ALALA ล่ะคะ

เมจิ: หนูว่าน่าจะเพราะว่ามีความใหม่ด้วยค่ะ เท่าที่ฟังจากทุกคนบอกคือเขาไม่เคยได้ยินเพลงแนวนี้มาก่อน เพลงจะมีความหลากหลายอยู่ในเพลงเดียว แล้วพี่ URBOYTJ (จิรายุทธ ผโลประการ) ทำได้แบบตอบโจทย์มาก เลยออกมาเป็นสไตล์ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน มีทั้งช้า เร็ว กลาง และแร็ป 

มินนี่

ความท้าทายในการเป็นศิลปินใหม่แกะกล่อง 

มินนี่: หนูคิดว่าการเป็นศิลปิน เราต้องเชื่อมั่นในตัวเองค่ะ และรักตัวเอง ถึงแม้อะไรจะเกิดขึ้นก็ต้องเชื่อว่าเราทำได้ อีกอย่างคือการบริหารเวลาค่ะ ทำยังไงให้สามารถทำได้ดีที่โรงเรียน และเป็นศิลปินให้ได้ดีด้วยค่ะ

อิม: ตอนแรกที่เห็นศิลปินโชว์กัน รู้สึกว่าอุ๊ย! สวย น่าจะซ้อมแค่แป๊บเดียวแล้วก็ขึ้นแสดงได้เลย แต่เอาจริงๆ เขาต้องเทรนหลายๆ ปีกว่าจะพร้อมโชว์ให้ทุกคนเห็นได้ รู้สึกว่ามันยากกว่าที่หนูคิดเยอะเลยค่ะ (หัวเราะ) แต่เพราะหนูชอบสิ่งนี้มาตั้งแต่เด็ก หนูเลยอยากจะทำมันให้ถึงที่สุด อยากทำทุกอย่างให้เต็มที่มากที่สุด

คริส: มันง่ายและยากผสมกัน พวกเราเทรนกันมาสองปีแล้ว มันมีบางพาร์ตที่ยากและเหนื่อย แต่เราก็ต้องสู้ไปค่ะ หนูคิดว่าเราต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้ววันข้างหน้ามันก็จะดีขึ้นกว่าเดิม ช่วงนี้เราเดบิวต์แล้ว งานเริ่มเข้ามาเยอะ ก็ต้องหาเวลาเพื่อเรียนและทำงานด้วย แล้วก็มีเวลานอนด้วยค่ะ (หัวเราะ)

เมจิ: รู้สึกว่าพวกเรานิวเฟซกันมากเลย คนที่เห็นเราแค่ภาพ เขาอาจจะไม่รู้นิสัยเรา เขาอาจจะยังไม่รัก เราก็ต้องทำให้เขารักเราก่อน คนถึงเชื่อในผลงานเรา แล้วก็เป็นแฟนเราได้จริงๆ 

คริส

แพลนต่อไปของวง

คริส: พวกเรากำลังแพลนจะทำเอ็มวีเพลงที่สองค่ะ 

เป้าหมายของ ALALA ที่เราอยากให้เป็น

เมจิ: อยากให้ดังไปถึงโกลบอลเลยค่ะ เป็น Top T-Pop จะไปถึงโกลบอลเอเชีย ยุโรป ไปทุกที่เลยค่ะ

อิม: อยากไปโกลบอลอย่างที่เมจิบอก อยากให้เป็นที่รู้จัก และอยากให้ทุกคนชอบและเอ็นดูพวกเราค่ะ 

ติดตามผลงานและความเคลื่อนไหวของ ALALA (อาลาล่า) ได้ที่  Facebook: http://www.facebook.com/alala.whitefox

ALALA Instargram: @alala.whitefox, @kris_charintip, @im_pimpatra, @meji_nattcha, @minnie_boontika

Photographer: Phongsakarn Kamhangngam

Writer: Angkana Wongwisetpaiboon

Other Articles