Saturday, December 3, 2022

SEVENTEEN WORLD TOUR [BE THE SUN] คอนเสิร์ตสุดฟินของบอยกรุ๊ป K-Pop สุดฮ็อต

Writer: Chawisa Niyomrat

Photos: PLEDIS Entertainment

เมื่อวันที่ 1-2 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา  SEVENTEEN (เซเว่นทีน) วงบอยกรุ๊ป K-pop สุดป็อปได้เดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต SEVENTEEN WORLD TOUR BE THE SUN IN BANGKOK ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี ทำเอาแฮชแท็ก #BETHESUNinBKK ร้อนแรงติดเทรนด์ทวิตเดอร์ไทยกันไปเลยทีเดียว 

วง Seventeen บอยแบนด์ตัวท็อปของวงการ K-POP  ประกอบด้วยศิลปินทั้งหมด 13 คนมี S.Coups (หัวหน้าวง), จองฮัน, โจชัว , จุน, โฮชิ, วอนอู, อูจี, ดีเค, มินกยู, ดิเอท, ซึงกวาน, เวอร์นอน  และดีโน่  คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตที่จัดเต็มรูปแบบครั้งที่ 3 ที่วง Seventeen เดินทางมาจัดที่เมืองไทย และเป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกหลังจากการหยุดจัดคอนเสิร์ตไปนานเกือบ3 ปีเพราะโควิดด้วย ทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตที่ทุกคนพากันตั้งตารอคอยกันเป็นอย่างมาก

ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้ไปร่วมชมคอนเสิร์ตนี้เมื่อวันเสาร์  ต้องบอกว่าบรรยากาศหน้าคอนเสิร์ตคึกคักเต็มไปด้วยชาวกะรัต (Carat – ชื่อของแฟนคลับวง Seventeen) ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย ก่อนเริ่มคอนเสิร์ต ทุกคนมีความตื่นเต้นกันมาก ไม่ว่าจะรูปภาพหรือวิดิโอที่ขึ้นโชว์บนหน้าจอก่อนที่งานจะเริ่มจะได้ยินเสียงเรียกเชียร์ศิลปินอยู่ตลอดเลย  

ถึงเวลา19.00 คอนเสิร์ตเริ่มแสดงเหล่ากะรัตก็พากันส่งเสียงเชียร์กันอย่างสุดพลัง  เพลงแรกได้ทำการแสดงเพลง “HOT” ซึ่งเหล่าศิลปินมาด้วยชุดสีดำขึ้นแสดงด้วยความร้อนแรงสมกับชื่อเพลงรวมถึงเสียงที่ดังกระหน่ำจากกะรัตสมกับการรอคอยที่ได้รอคอยกันมาอย่างเนิ่นนาน 

หลังจากแสดงเพลงไปอีก 3 เพลง ได้มีการแสดงเพลง 2 Minus 1 ซึ่งเป็นเพลงที่ขับร้องโดยโจชัวและเวอร์นอน  และถึงคราวที่แต่ละยูนิตได้ขึ้นแสดงเริ่มต้นด้วยยูนิต Performance ประกอบด้วย จุน โฮชิ ดิเอท ดีโน่ ตามด้วยยูนิต Vocal ประกอบด้วย จองฮัน โจชัว อูจี ดีเค ซึงกวาน และยูนิตสุดท้ายคือยูนิต Hip Hop ประกอบด้วย เอสคุปส์ วอนอู มินกยู เวอร์นอน 

หลังจากจบช่วงแรกไปการแสดงที่ครบทั้ง13 คนได้กลับมาอีกครั้งด้วยเพลงที่มีจังหวะดนตรีที่สนุกอย่างต่อเนื่องโดยที่ศิลปินทั้ง13 คนนั้นมาด้วยพลังกันที่ล้นหลามทำให้แฟนๆสนุกกันไปด้วยอย่างมาก 

และแล้วก็มาถึงช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ตคือช่วง Encore หลังจากแฟนๆได้มีการเรียกชื่อของศิลปินออกมาอย่างต่อเนื่อง ศิลปินทั้ง13 คนได้เดินออกมาแสดงอีกถึง 4 เพลง โดยที่เพลง Snapshoot ศิลปินได้มีการเลือกแฟนเพลงผู้โชคดีให้เต้นฟรีสไตล์ตามที่ต้องการทำให้บรรยากาศคึกครื้นขึ้นเป็นอย่างมาก 

และต่อด้วยเพลง VERY NICE เป็นเพลงสุดท้ายที่ศิลปินได้ขอให้เหล่าแฟนเพลงได้ลุกขึ้นมากระโดดเต้นตามพวกเขาทุกคน ทำให้คอนเสิร์ตนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนุกสนานของทุกๆคนทั้งตัวศิลปินเองและเหล่าแฟนเพลงที่ได้มารับชม

ตลอดระเวลา 3 ชั่วโมงของคอนเสิร์ตนั้นเต็มไปด้วยความทรงจำมากมาย นับเป็นคอนเสิร์ตที่สมแก่การรอคอยนาน 3 ปีจริงๆ 


Other Articles