Saturday, November 26, 2022

From Runway to Street Style: พาส่อง 9 ลุคสุดจึ้งของ BELLA HADID!

ผ่านกันไปไม่นานกับวันเกิดครบรอบ 26 ปีของนางแบบสาวมากความสามรถอย่าง เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid) ที่ล่าสุดถือว่าเป็น talk of the town สุดๆในช่วงสัปดาห์แห่งแฟชั่นมากมายตั้งแต่ Milan Fashion Week ยัน Paris Fashion Week เรียกได้ว่าสาว เบลล่า นั้นฟาดเรียบ(เกือบ)ทุกรันเวย์เลยจริงๆ ในวันนี้ ลอฟฟีเซียล เลยจะขอถือโอกาสย้อนรอย 9 ลุคสุดจึ้งของสาว เบลล่า ฮาดิด ตั้งแต่บนรันเวย์ยันท้องถนนที่ติดใจชาวแฟชั่นจนต้องเซฟเป็นเรฟเลยเชียวแหละ!

Coperni Spring/Summer 2023

เชื่อว่าชุดนี้นี้ไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรมากมายเพราะถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของ ปารีสแฟชั่นวีค 2022 (Paris Fashion Weeek 2022) เลยก็ว่าได้ด้วยชุดจากแบรนด์ผู้หลงใหลใการทดลองสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ อย่าง Coperni ที่ภายในโชว์นของคอลเลกชั่น สาว เบลล่า ถูกพ่นด้วยสีผ้า (Fabric Paint) ซึ่งบอกเลยว่านอกจาก Coperni จะเป็นที่จดจำของผู้คนแล้ว เบลล่า ฮาดิด ก็เป็นอีกคนที่ติดเป็นภาพจำของผู้คนหลายๆ คนไปแล้ว

Givenchy Spring/Summer 2023

แน่นอนว่าเสื้อบรากำลังมาแรงสำหรับเทรนด์ของปี 2023 ซึ่งหากใครติดตามสาว เบลล่า ก็จะทราบกันดีกว่า เบลล่า นั้นรักการสวมใส่เดนิม (Denim) เป็นอย่างมาก ซึ่งลุคนี้จาก Givenchy Spring/Summer 2023 ก็เป็นตัวตนของเธอสุดๆ ด้วยการสวมเสื้อชั้นในผ้าเดนิมที่มีโครงสร้างแบบเดมิคัตที่จิวองชี่ แมทช์ด้วยกระโปรงยีนส์ขาด รองเท้าบูท และกระเป๋าผ้าเดนิมที่เข้าชุดกัน รวมไปถึงต่างหูเงินของเธอทำให้ลุคเดนิมนี้ดูหรูหราและซับซ้อนมากขึ้นไปอีก!

Versace Spring/Summer 2023

ด้วยชุดสีม่วงอเมทิสต์จากงาน Versace’s Spring/Summer 2023 ที่ผ่านมานี้บอกได้เลยว่า เบลล่า นั้นสวยสง่าสุดๆ ในชุดเจ้าสาวสีม่วงเปิดไหล่และผ้าคลุมสีม่วงที่เข้าชุดกัน โดยส่วนตัวแล้ว ลอฟฟีเซียล ชอบท่อนบนที่รัดตัวและกลิ่นอายของลูกไม้ โดยเฉพาะถุงมือลูกไม้ ที่เราจะสามารถเห็น เบลล่า โยกสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของลุคสตรีทในวันธรรมดาของเธอได้

Thom Browne Spring/Summer 2023

ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีเลยสำหรับลุคนี้จาก Thom Browne Spring/Summer 2023 เพราะว่าดีเทลของลุคนี้นั้นมีลายละเอียดเยอะมาก ตั้งแต่ทักซิโด้ Trompe l’oeil และชุดชั้นในลวงตาไปจนถึงรองเท้าส้นลิ่มแพลตฟอร์ม และผ้าคลุมหน้าตาข่ายสีดำ ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าไม่ใช่ เบลล่า ก็ไม่รู้แล้วว่าใครจะรอดในชุดนี้

Puffed Jacket

เปลี่ยนมาที่ลุคในวันธรรมดาๆ ของ เบลล่า ฮาดิด กันบ้างเพราะก็ไอคอนนิกไม่แพ้กัน! สำหรับลุคแรกที่หลายๆ ท่านอาจจะเห็นจนคุ้นตากับการนำ กางเกงคาร์โก้ (Cargo Pants) มาแมทช์กับแจ็คเก็ตพอง (Puffed Jacket) ซึ่งมันอาจจะดูธรรมดาแต่เมื่ออยู่บนตัวสาว เบลล่า แล้ว กลับดูแฟเลยทันที!

Grunge Y2K Style 

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้กับสไลต์ส่วนตัวของ เบลล่า ฮาดิด ที่จากการสังเกตการณ์ของ ลอฟฟีเซียล แล้วพวกเรามั่นใจว่าสาว เบลล่า นั้นหลงรักสไตล์ Y2K และ กรันจ์ (Grunge) สุดๆ ด้วยสตรีทลุคต่างๆ ของเธอที่มักจะปรากฏให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ในวันสบายๆของเธอตามท้องถนน

Turtleneck with a Spice

อีกหนึ่งสตรีทลุคไอคอนนิกของ เบลล่า ฮาดิด ก็คงไม่พ้นการนำเสื้อคอเต่า (Turtle Neck) มาแมทช์กับ กางเกง และ กระโปรง สำหรับวันที่เธอดูเร่งรีบและต้องการความสบายตัวที่ยังดูดีและมอลความอบอุ่นได้

Matching Sets

เมื่ออยากเป็นสายหวานสาว เบลล่า ก็มักจะเลือกชุดที่เข้าเซ็ทกัน ไม่ว่าจะเป็นเซ็ทกระโปรงหรือเป็นเซ็ทกางเกง ก็มักจะเห็นสาว เบลล่า หยิบมาใส่อยู่บ่อยๆ ในวันธรรมดาหรือแม้แต่ในวันปาร์ตี้ของเธอก็ตาม

Crop Tops

และแล้วเราก็มาถึงสิ่งสุดท้ายที่ เบลล่า ฮาดิด มักจะใส่เดินตามท้องถนนนั่นก็คงไม่พ้น เสื้อครอปจิ๋ว (Crop Tops) ที่เบลล่าถือว่าเป็นเจ้าแม่เสื้อครอปเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในวันสบายๆ ของเธอ หรือแม้กระทั่งออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เธอก็มักจะนำ เสื้อครอป มาแมทช์กับกางเกงอยู่เสมอ!

Other Articles