Sunday, October 2, 2022

6 Fashion Facts About สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้!

ถือว่าเป็นอีกเรื่องเศร้าของปี 2022 ด้วยเรื่องของการสวรรคตของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 หรือ Queen Elizabeth II ซึ่งทรงดำรงตำแหน่งกษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักรมานานถึง 70 ปี จนกระทั่งเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2022 ที่ผ่านมา ควีนเอลิซาเบธได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอสามารถจัดการทั้งชีวิตส่วนตัวและชีวิตในฐานะผู้นำได้โดยปราศจากปัญหาใดๆ แต่หนึ่งในสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือแฟชั่นที่ไร้ที่ติของเธอ และน้องหมาคอร์กี้ผู้ไม่เคยห่างไปไหน

แต่วันนี้ ลอฟฟีเซียล จะไม่ได้มาพูดถึงน้องหมาคอร์กี้ หรือ ผลงานของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แต่จะมายก 6 เกร็ดความรู้ด้านแฟชั่นของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้เพราะนับว่าพระองค์เป็นหนึ่งใน Fashion Icon ของประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ด้วยเทสต์และสไตล์ที่ทั้ง เท่ หวาน แต่ยังคงความคลาสสิคอยู่เต็มเปี่ยม ไม่รอช้าไปรับชมพร้อมๆ กับพวกเรากันเลย!

สร้อยมุกและราชินีเป็นสิ่งคู่กัน

ไม่ว่าจะลุคไหนๆ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธก็ไม่เคยขาดสร้อยคอมุก แม้แต่ครั้งเดียวเพราะว่ามันเป็นประเพณีของราชวงศ์ที่ทำกันมาอย่างยาวนาน Leslie Field ผู้เขียนหนังสือ The Queen’s Jewels บอกกับ People ว่า “ไข่มุกเป็นประเพณีดั้งเดิมของราชินีที่สามารถย้อนไปหนึ่งพันปี ไม่เคยมีราชินีคนไหนที่ไม่สวมไข่มุกมาก่อน” ตามรายงานของ Field ผู้เขียนยืนยันว่าเป็นสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียเป็นผู้เริ่มต้นประเพณีนี้ “เธอจะมอบไข่มุกหนึ่งเม็ดแก่ลูกสาวและหลานสาวของเธอทุกๆ ปีในวันเกิดของพวกเขา เพื่อที่เมื่อพวกเขาอายุครบ 18 ปี พวกเขาจะมีไข่มุกเพียงพอสำหรับสร้อยคอ”

เหตุผลที่แท้จริงที่สมเด็จพระราชินีใส่สีฉูดฉาด

จะเห็นได้ว่าในทุกยุคทุกสมัยที่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธได้ทรงออกไปไหน เธอมักจะสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันฉูดฉาดและโดดเด่นมาโดยตลอด นี่ไม่ใช่เป็นเพียงความชอบส่วนตัวของเธอเท่านั้นแต่เหตุผลที่แท้จริงคือ “เธอต้องโดดเด่นเพื่อให้ผู้คนพูดได้ว่า ‘ฉันเห็นราชินี หรือ I saw the Queen!’ อย่าลืมว่าเวลาเธอปรากฏตัวที่ไหนสักแห่ง ฝูงชนมักจะล้นหลาม แต่เกือบทุกครั้งผู้คนจะสามารถเห็นร่างของราชินีได้อย่างเล็กน้อยในขณะที่เธอเดินผ่านไป” โซฟี เคาน์เตสแห่งเวสเซ็กซ์ (Sophie, Countess of Wessex) เผยในสารคดีเรื่อง ‘The Queen at 90’

สมเด็จพระราชินีทรงมีร่มที่แมทช์กับทุกชุด

ลอฟฟีเซียล ไม่ได้ล้อเล่น แต่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธทรงมีร่มที่ประดับไปด้วยแถบสีต่างๆ ซึ่งถูกดีไซน์มาโดยเฉพาะให้เข้ากับชุดของพระองค์ในวันนั้นๆ ช่วงนี้ยิ่งเป็นหน้าฝนของพวกเราอยู่ด้วย…โน้ตกันไว้เลยจ้าเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าที่สำคัญอย่างเดียวนะแต่ ร่ม ซึ่งถือว่าเป็นอีกไอเทมในวันประจำของเราๆ ก็ต้องแมทช์ให้เข้ากับลุคในวันนั้นๆ ด้วยนะจ๊ะ

กระเป๋าที่สมเด็จพระราชินีทรงโปรดปรานไม่เปลี่ยนแปลง

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธทรงมีกระเป๋าแบรนด์ Launer มากกว่า 200 ใบ ซึ่งเป็นแบรนด์ของอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมามากกว่า 80 ปีและมีราคาขายนั้นสูงถึง $1,000

อีกทั้งตามรายงานของ The Telegraph ดีไซน์ของกระเป๋าแบรนด์ Launer ที่พระองค์ทรงโปรดปรานที่สุดคือรุ่น Royale และ Traviata ที่มาพร้อมกับสายสะพายยาวเพื่อความสะดวกสบายในการถือออกงาน

เธอสวมแต่ผ้าพันคอของ Hermés เท่านั้น

แน่นอนว่ามีหลายดีไซเนอร์แบรนด์มากๆ ในท้องตลาดที่เต็มไปด้วยผ้าพันคอที่ทั้งมีคุณภาพสูงและมีดีไซน์ที่งดงามเหมาะสมกับควีน แต่แล้ว รู้หรือไม่ว่าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธนั้นมีรสนิยมและสไตล์ที่ตรงกับ Identity ของ Hermés ท่านจึงโปรดปรานส่วนตัวแล้วจึงเลือกใส่แต่ผ้าพันคอของ Hermés เท่านั้น

ราชินีผู้หลงใหลในรองเท้าหนัง

ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธนั้นทรงเป็นแฟชั่นนิสต้ามาโดยตลอดในทุกยุคทุกสมัย อาจจะเห็นว่าท่านต้องอยู่ในกรอบเพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้แก่ราชวงศ์และประเทศ ทว่า เลือดของแฟชั่นนิสต้ามันแรงเพราะว่าท่านทรงแต่งตัวตามเทรนด์หลายๆ สไตล์มาโดยตลอด รวมไปถึงการแมทช์เสื้อผ้าแบบ Color-blocking หรือการนำสีคู่ตรงข้ามกันในวงล้อสีมาแมทช์กันเพื่อสร้างลุคที่มีสีสัน

นำมาจับคู่กับรองเท้าหนังแบรนด์ Anello & Davide ซึ่งเป็นแบรนด์ดังจากอังกฤษ เป็นหนึ่งในแบรนด์ไม่กี่แบรนด์ที่ราชินีไว้วางใจ รองเท้าหนังส้นเตี้ยลายหนังจระเข้คู่สั่งทำพิเศษนี้ช่วยให้พระองค์รู้สึกสบายตัวในตลอดทั้งวันของเธอ

Other Articles