Sunday, October 2, 2022

เทรนด์การแต่งตัวต้อนรับ ‘Heatwave’ ของฝรั่งที่สามารถนำมาเป็น Inspiration ได้!

คลื่นความร้อนหรือที่สื่อต่างชาติเรียกกันว่า ‘Heatwave’ ที่กำลังแผ่กระจายไปทั่วโลกกำลังสร้างความเสียหายและความรำคาญใจให้แก่ชาวต่างชาติที่ไม่คุ้นชินกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่า ‘สภาพอากาศ’ มีอิทธิพลมากกว่าดีไซเนอร์ผู้กำหนดเทรนด์ของแต่ละซีซั่นเสียอีก! เพราะว่าตู้เสื้อผ้าของมนุษย์ทุกคนจากทุกมุมโลกใบนี้ก็เป็นไปตามสภาพอากาศของพื้นที่นั้นๆนั่นแหละจริงไหม? และด้วยปรากฏการณ์ ‘Heatwave’ นี้ทำให้การแต่งตัวของชาวยุโรปตอนนี้เปลี่ยนไปเพราะว่าพวกเขาต่างพากันเน้นเสื้อผ้าที่ไม่หนาและมีความสบายตัวเมื่อออกไปปะทะกับเจ้าตัว Heatwave ของพวกเขา และแน่นอนว่าสิ่งๆ นี้ไม่ได้ทำให้พวกเขาแต่งตัวน้อยลงหรือลดความเป็นแฟชั่นนิสต้าลงแม้แต่น้อย

“การจะเป็นคนที่รักการแต่งตัว ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเสื้อผ้า แต่สิ่งสำคัญคืออยู่ที่ Style และ Identity ของคนๆ นั้น”

หมดยุคของการที่เปิด Pinterest และได้แต่เซฟลุคที่พวกเราใส่กันไม่ได้แล้วแหละ! เพราะว่าวันนี้ ลอฟฟีเซียล ได้สร้าง ‘Lookbook’ ที่รวบรวมลุคการแต่งตัวของเหล่าชาวต่างชาติที่แข่งกับความร้อนแรงของอุณหภูมิและความร้อนแรงของการสไตล์ ลิ่งของพวกเขา! มาหาแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาแต่งตัวท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวของบ้านเรากันดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ยีนส์คือไอเทมกันตาย (Denim is Universal)

เรียกได้ว่า ‘กางเกงยีนส์’ นั้นเป็นไอเทมกันตายของสาวๆ ทุกคนไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในสภาพอากาศแบบไหนซึ่งการหยิบการเกงยีนส์มาแมทช์กับอะไรก็ตามย่อมเป็นไอเดียที่ดีเสมอ อย่างที่เห็นในภาพ สาวๆในนี้เลือกที่จะนำกางเกงยีนส์มาแมทช์กับท่อนบนที่มีดีไซน์ที่เก๋และเท่มากกว่าเสื้อยืดธรรมดาๆ ซึ่งเพิ่มความชิคให้แก่ลุคของพวกเธอมากเลยทีเดียว

รองเท้าคือทุกอย่าง (Shoes are EVERYTHING)

ลองจินตนาการว่าหากนำรองเท้าแตะหรืออะไรที่ใกล้เคียงมาแมทช์กับลุคแบบในภาพ ลุคโดยรวมจะได้ความชิคเหมือนสาวๆ นี้ไหมนะ? สำหรับลอฟฟีเซียลแล้วขอตอบเลยว่า ไม่! ต่อให้คุณจะแต่งตัวชิวขนาดไหนแต่หากเลือกหยิบรองเท้าที่มีดีไซน์ที่โดดเด่นหรือสีที่เตะตา ลุคในวันนั้นของคุณจะดูมีอะไรขึ้นมาทันทีเพราะฉะนั้นเชื่อเถอะว่า ‘Shoes are EVERYTHING’

สาวกเสื้อคลุม (Blazers and Jackets Kind of Girl)

ต่อให้ข้างในจะโป๊แค่ไหน เสื้อคลุมและแจ็คเก็ตก็ช่วยคุณได้! ไม่ใช่ว่าลอฟฟีเซียลไม่สนับสนุน ‘My Body My Choice’ นะ แต่พวกเรามองว่าการสร้างเลเยอร์โดยการนำเสื้อคลุมหรือแจ็คเก็ตมาแมทช์กับวันที่คุณต้องการจะโชว์เสื้อข้างในสามารถทำให้ลุคนั้นดูชิคขึ้นมาทันที รวมไปถึงการนำเครื่องประดับมาทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมให้ทั้งลุคนั้นเข้ากันอย่างลงตัว

แกล้งๆออกกำลังกาย (Athleisure Summer)

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เหมาะแก่การสวมใส่ในสภาพอากาศร้อนก็คือการใส่ชุดออกกำลังกายซึ่งแน่นอนว่าต้องนำมาแมทช์ให้ดูมีสไตล์มากขึ้นอยู่แล้วนะ เพราะว่านี่คือปีคือปี 2022 และคุณกำลังมุ่งหน้าออกไปพบปะกับชาวแก๊งของคุณ แต่แทนที่จะเปลี่ยนใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ คุณกลับตัดสินใจใส่กางเกงเลกกิ้งหรือกางเกงวอร์ม ที่คุณมักจะใส่ไปออกกำลังกาย ปัจจุบันชาวต่างชาตินิยมสไตล์ ‘Athleisure’ เป็นอย่างมากเพราะว่าคายร้อนและสบายตัว!

Other Articles