Tuesday, September 27, 2022

Ryan Gosling ปะทะ Chris Evans ใน The Grey man ภาพยนตร์แอ็กชั่นมาแรงทาง Netflix

ถ้าพูดถึงชื่อผู้กำกับ แอนโธนี และ โจ รุสโซ่ หลายคนคงคุ้นเคยกับผลงานการกำกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Avengers ในหลายๆ ภาค เพราะฉะนั้น เรื่องความบ้าระห่ำไม่ต้องพูดถึง แล้วยิ่งถ้าใครเคยชม Extraction ภาพยนตร์ออริจินัลทาง Netflix ซึ่งนำแสดงโดยคริส เฮมส์เวิร์ธ ก็คงเต็มอิ่มกับความบู๊สะบั้นหั่นแหลกทั้งเรื่อง

ล่าสุดทั้งสองได้สร้างสรรค์ลงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Netflix อีกครั้งในชื่อ The Gray Man หรือชื่อภาษาไทยว่า  ล่องหนฆ่า ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอคชั่นสายลับฟอร์มยักษ์ นำแสดงโดย ไรอัน กอสลิง, คริส อีแวนส์, อนา เดอ อาร์มาส,  เรเก-ฌอง เพจ และเจสสิกา เฮนวิค ที่ชวนลุ้นระทึกกับการหนีการไล่ล่าและตามหาตัวผู้บงการ แถมบางเหตุการณ์ยังแฝงด้วยอารมณ์ขัน

The Gray Man คือหน่วยสายลับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ CIA  โดย คอร์ท เจนทรี (ไรอัน กอสลิง) เจนทรีนั้นแต่เดิมเป็นนักฆ่ามือฉมังผู้ถูกหน่วยงานต้นสังกัดลงดาบ และเป็นที่รู้จักในฉายา เซียร่า ซิกซ์ เขาถูกโดนัลด์ ฟิตซรอย (บิลลี่ บ็อบ ธอร์นตัน) ดึงตัวมาจากเรือนจำกลาง และว่าจ้างให้เป็นพยัคฆ์นักฆ่าระดับพระกาฬ  แต่แล้วสถานการณ์ได้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อซิกซ์กลายเป็นเหยื่อและถูกหมายหัวโดยอดีตเพื่อนร่วมงานที่ CIA อย่างลอยด์ แฮนเซ่น (คริส อีแวนส์) ที่ออกไล่ล่าไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อหวังกำจัดซิกซ์ให้ราบคาบ โดยสายลับดานี่ มิแรนด้า (อนา เดอ อาร์มาส) คือคนที่จะคอยยื่นมือช่วยเหลือเจนทรีในศึกสายลับสุดระทึกในครั้งนี้

ฉากแอคชั่นสุดบู๊ในจักรวาล The Gray Man นั้นการันตีความระทึกในฐานะผลงานพี่น้องรุสโซ แถมด้วยรายชื่อนักแสดงคุณภาพที่คอหนังต่างคุ้นเคย รับรองว่าแฟนๆ มีลุ้นกันติดขอบเก้าอี้ ถึงขนาดที่ ไรอัน กอสลิง (ในบทคอร์ท เจนทรี) ยังต้องบอกว่าเขาตื่นเต้นมาก และอยากให้ทุกคนได้รับชมผลงานเรื่องนี้ เพราะเรียกได้ว่า The Gray Man: ล่องหนฆ่า คือภาพยนตร์แบบที่เขาเคยอยากดูตอนเป็นเด็ก และเป็นแนวภาพยนตร์ที่คอยจุดประกายความฝัน และเป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังบทบาทโปรดิวเซอร์ของนักแสดงจอเงินมากฝีมือ

“ผมเชื่อว่าดูจบแล้ว ฮีโร่จากยุคอะนาล็อกที่ต้องรับบทบู๊ในโลกดิจิทัลอย่างสายลับคอร์ท เจนทรี จะเข้าไปนั่งในใจใครหลายคน” ไรอันกล่าวปิดท้าย

The Gray Man: ล่องหนฆ่า สตรีมแล้ววันนี้บนNetflix


Other Articles