Thursday, May 26, 2022

รวบตึง! โมเมนต์บิวตี้ที่ละสายตาไม่ได้บนพรมแดงงาน Met Gala 2022

เป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าดาราและเซเลบริตี้ยังคงไม่มีใครยอมกันในเรื่องของลุคหน้าผมเลยล่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับอีกหนึ่งานใหญ่ประจำปีของวงการแฟชั่นอย่าง Met Gala ณ Metropolitan Museum of Art’s Costume Institute ในมหานครนิวยอร์ก โดยปีนี้มาในธีม Glided Glamour เพื่อเฉลิมฉลองความรุ่งเรื่องของแฟชั่นอเมริกันในช่วงยุค 1870s-1900s และแน่นอนว่าแขกผู้ร่วมงานก็ต้องจัดเต็มกันมาอย่างไม่ยอมกัน สำหรับลอฟฟีเซียลบิวตี้นั้น เราก็ได้เห็นโมเมนต์หน้าผมปังๆ เรียงรายกันเข้ามาให้ได้ตื่นเต้น เราเลยขอถือโอกาสรวบตึงเหล่าโมเมนต์บิวตี้ที่ทำให้เราตราตรึงบนพรมแดงของปีนี้มาฝากกัน ไปดูกันค่ะ

Curl Heaven : Kaia Gerber

มาถึงเป็นคนแรกๆ สำหรับนางแบบสาว Kaia Gerber ที่ปีนี้ก็ยังคงเรียกเสียงฮือฮาให้กับเราได้อย่างดี โดยเฉพาะกับทรงผมลอนใหญ่ฟูฟ่องพร้อมแสกกลาง เติมความหรูหราและลูกเล่นด้วยกิ๊บประดับคริสดัลแวววาว เสริมกับลุคเดรสสีเงินของเธอได้อย่างดี

Bleached Brows : Kendall Jenner

ตอนแรกที่ Kendall เดินเข้ามา เราก็นึกว่าเพราะยังเช้าอยู่ตาเลยยังพร่าๆ เพราะตอนแรกก็สงสัยว่าคิ้วนางหายไปไหน แต่พอมองดีๆ แล้ว ก็ต้องกรี๊ดเพราะปีนี้นางแบบและเซเลบริตี้สาวมาพร้อมกับลุคย้อมคิ้วสีบลอนด์จนเกือบขาว สร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนกับสีผมโทนเข้มของเธอ เป็นอีกหนึ่งลุคเมกอัพที่เราชอบบนพรมแดงปีนี้

Purple Butterfly Effect : Olivia Rodrigo

นักร้องสาวดาวรุ่ง มาพร้อมกับเมกอัพลุคที่เราเชื่อว่าหลายๆ คนเซฟเอาไว้แต่งตามกันอย่างแน่นอน กับลุคสีม่วงระเรื่อให้กลิ่นอายของยุค 80s จนถึง 90s โดยมีทั้งสโมกกี้อายสีม่วงจัดเต็ม ปากสีคอรัล บลัชออนแบบบ่มแดดพาดผ่านจมูก รวมไปถึงคิ้วเรียวเล็กที่เรียกได้ว่าคอมพลีทให้ลุคนี้ติดเข้ามาในลิสต์ของเรานั่นเอง

Golden Liner : Cara Delevingne

นอกจากร่างท่อนบนที่ถูกเพ้นท์ด้วยสีทองอร่ามแล้ว อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Cara Delevingne นั้นก็คือเส้นไลเนอร์แวววาวสีทองสลับเงินที่แย่งซีนไม่แพ้กัน ยิ่งแมชต์เข้ากับผมสีบลอนด์และชุดสูทสีแดงจาก Dior ก็ยิ่งทำใหมันโดดเด่นขึ้นไปอีก

Red Lips To The Fullest : Gigi Hadid

อีกหนึ่งคนที่ได้ซีนบนพรมแดงไปเต็มๆ ก็คือนางแบบแถวหน้าอย่าง Gigi Hadid ในชุดลาแท็กซ์และโค้ทนวมสีแดง และสิ่งที่ทำให้ลุคของเธอสมบูรณ์ที่สุดนั้นก็คือริมฝีปากสีแดงไล่เฉดจากสว่างไปเข้ม โดย Erin Parson เมกอัพอาร์ตติสต์ประจำตัวของเธอเลือกเขียนขอบปากให้กับเทอด้วยดินสอสีแดงเข้มก่อนจะระบายทับด้วยลิปสติกสีแดงสด และปิดท้ายด้วยลิปกลอสสุดฉ่ำ ถึงใจสุดๆ

Blond Ambition : Kim Kardashian

ในเมื่อเลือกใส่เดรสของ Marilyn Monroe แล้ว ทำไม Kim Kardashian จะคอมพลีทลุคทั้งหมดด้วยผมสีแพลททินั่มบลอนด์ไม่ได้ล่ะ โดยเธอถือเป็นอีกคนที่ทำผมสีบลอนด์แล้วขึ้นเอามากๆ การตัดสินใจเรื่องสีผมในครั้งนี้ยิ่งช่วยทำให้ลุคของเธอนั้นโดดเด่นขึ้นมาอย่างไรที่ติ

Emerald Lids : Normani

นักร้องสาวมากความสามารถอย่าง Normani เรียกสายตาทั่วพรมแดงได้ด้วยชุด cut-out สีดำสวยของเธอ แต่สำหรับเราอีกสิ่งที่ดึงสายนั้นก็คือเปลือกตาสีเขียวมรกตของเธอที่โดดเด่นและทำให้ลุคโดยรวมไม่น่าเบื่อจนเกินไป แล้วยิ่งแมชต์กับบลัชออนสีส้มก็คือถูกต้องที่สุด

Queen of Fascinator : Sarah Jessica Parker

ปิดท้ายด้วยราชินีแห่งเครื่องหัวอย่าง SJP ที่ปีนี้เธอก็ยังคงมาพร้อมกับเครื่องหัวแสนสวยเช่นเคย โดยเธอเลือกเครื่องหัวจาก Philip Treacy ที่เป็นส่วนผสมระหว่างขนนกสีขาวดำ สีชมพูฟูเชียและผ้าตาข่ายสุดหรู คอมพลีทลุคคุณแม่และเรียกสายตาผู้ชมได้แบบสุดๆ

Photos courtesy of the owners

Other Articles