Saturday, July 2, 2022

4 ภารกิจพิชิตบทใหม่ของ Anne Hathaway ในซีรีส์ ‘WeCrashed’

แอนน์ แฮทธาเวย์ ในวัย 39 ปี ยังสวยงามดูดีเช่นเคย การปรากฏตัวของเธอล่าสุดในวันงานเปิดตัว WeCrashed ซีรีส์เรื่องใหม่ของ Apple TV+ ในชุดเดรสสีฟ้าสดใส แอนน์เผยกล้ามท้อง แขน และขา ที่ยังฟิตเป๊ะได้รูป

ไม่ว่าจะรับบทอะไร แอนน์จะสวมคาแร็กเตอร์ของตัวละครนั้นจนทำให้เราลืมตัวตนจริงๆ ของเธอไปเลย อย่างตอนที่รับบท Fantine ในภาพยนตร์เพลง Les Misérables จำได้ไหมว่าเธอตัดผมสั้นจุ๊ดและลดน้ำหนักลง 10 กก. และสำหรับ WeCrashed ภาพยนตร์ดราม่าชีวประวัติ แอนน์รับบทเป็น รีเบคาห์ นอยมันน์ ผู้อยู่เคียงข้างสามี อดัม นอยมันน์ (รับบทโดย จาเร็ด ลาโต) เล่าเรื่องจริงของ WeWork บริษัทสตาร์ทอัพโด่งดังระดับโลกที่มีมูลค่า 47 พันล้านดอลลาร์ภายในเวลาไม่ถึงทศวรรษ แอนน์ผู้รับบทภรรยาที่พบทั้งความรุ่งเรืองและล่มสลายภายใต้การบริหารของซีอีโอผู้เป็นสามี แต่แล้วความรักก็ทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้ การเล่นเรื่องนี้เธอมีวินัยทั้งการกินและออกกำลังกายอย่างไรบ้าง…มาดูกัน

1/ เตรียมตัวเพื่อรับบท

ในการเตรียมร่างกาย แอนน์บอกว่าไม่ต้องหนักหน่วงเหมือนช่วงที่มีเบบี๋ “แต่ฉันเล่นโยคะมากทีเดียว และอยากจะขอบคุณครูที่ทำงานกับฉันทุกวันเพื่อเตรียมพร้อมให้ฉันเล่นบทรีเบคาห์ ในเรื่องรีเบคาห์เป็นคนที่หลงใหลวีแกนมาก แต่ฉันเป็นพวกมังสวิรัติดิบ” การรับประทานอาหารมังสวิรัติแบบดิบเป็นการผสมผสานระหว่างการกินเจ (ไม่มีเนื้อสัตว์ ไม่มีผลิตภัณฑ์จากนม ฯลฯ) กับ Raw Food (ผัก ผลไม้ ต้นอ่อนต่างๆ เมล็ดพืช หรืออาหารที่ไม่ผ่านกระบวนปรุงโดยใช้ความร้อนเกิน 42-43 องศาเซลเซียล) ดังนั้นสิ่งที่กินได้คืออาหารจากพืช (plant-based) อาหารดิบ และไม่แปรรูป

2/ อินกับคาแร็กเตอร์

“ฉันทำอย่างนั้น… อินไปกับคาแร็กเตอร์ ฉันชอบนะ ‘ฉันคิดว่าตอนนี้ตัวเองเป็นวีแกนไปแล้ว’ สามีของฉัน เราอยู่ด้วยกันมา 14 ปีแล้ว แน่นอนว่าเขารู้จักฉันดีกว่าใคร เขาบอก ‘โอ้! เยี่ยมมาก’ แต่หลังจากที่แอนน์หลุดจากบทบาทการแสดง เธอจะค่อยๆ เติมโปรตีนกลับเข้าไปในมื้ออาหาร “สามสัปดาห์ต่อมา ฉันบอกสามีว่า ‘ฉันต้องการเบอร์เกอร์แล้ววว’ เขาก็แบบ ‘โอเคๆ จัดไป สาวน้อย!’”

3/ ไปยิมสม่ำเสมอ

ทุกวันนี้เธอยังไปยิมและออกกำลังกายอย่างหนัก ซึ่งทุกคนที่ติดตามเธอในอินสตาแกรมจะรู้ดีอยู่แล้ว

4/ การฝึกสุดโปรด

เวลาเข้ายิมเธอจะพุ่งไปยกเวตและใช้ยางยืดในการออกกำลังกายโดยใช้แรงต้านให้เกิดประโยชน์ แอนน์บอกว่าเธอมักผสมผสานการออกกำลังกายหลายๆ แบบ “ฉันพยายามเล่นโยคะ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ” เธอกล่าว “ฉันออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ และฝึกความแข็งแกร่งแบบ HIIT ด้วยจำนวนครั้งมากๆ เมื่อจำเป็น”

Other Articles