Friday, July 1, 2022

8 ลุคพรมแดงสุดเก๋ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนัง

ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ นอกจากความตื่นเต้นที่จะได้ชมผลงานที่รอคอยและการปรากฏกายของเหล่าคนดังแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือการได้เห็นแฟชั่นและดีไซเนอร์สร้างสรรค์ชุดพิเศษให้นักแสดงสวมใส่ไปร่วมงานงานพรมแดง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ

ต่อไปนี้คือลุคที่เราคิดว่าทั้ง โดน และตรงคาแร็กเตอร์สุดๆ 

Zoë Kravitz at The Batman Premiere

ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ The Batman ที่นิวยอร์ก โซอี้ คราวิตซ์ ของคงคาแร็กเตอร์ Catwoman โดยสวมชุดกระโปรงตัดพิเศษโดยดีไซเนอร์ Oscar de la Renta โดยช่วงอกดีไซเนอร์เป็นรูปแมวสองตัวพร้อมเชือกผูกสุดเซ็กซี่ ทำให้นึกถึงงานออกแบบชุด Kitty Titties ของดีไซเนอร์ เฮลมุท แลง ในปี 1989

Zendaya at the Spider-Man: No Way Home Premiere

เซนเดอาเอาทุกลุคเรดคาร์เพ็ตได้อยู่หมัดเสมอ แถมเธอยังชอบทดลองหลากหลายสไตล์ด้วย ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ Spider-Man ภาคล่าสุด นักแสดงสาวมาในลุคชุดกระโปรงโอตกูตูร์จาก Valentino ซึ่งปักเลื่อมเป็นลวดลายใยแมงมุม แถมยังมีหน้ากากใยแมงมุมเข้ากันเข้ากับธีมหนังสุดๆ  

Carrie-Anne Moss at The Matrix: Resurrections Premiere

เพื่อให้เข้ากับธีมหนังแห่งโลกอนคต  แคร์รี่-แอน มอส ผู้รับบท ทรินิตี้ จึงปรากฏกายบนกรีนคาร์เพ็ต ในชุดกระโปรงผ้าตัดขึ้นพิเศษ เป็นชีฟองสีดำและปักเลื่อมสีเขียวโดยดีไซเนอร์ Oscar de la Renta โดยนำแรงบันดาลใจมาจากตัวอักษรสีเขียว หรือที่เรียกกันว่า Matrix Rain    

Scarlett Johansson at the Avengers: Endgame World Premiere

ลุคนี้น่าจะเป็นลุคที่พูดถึงมากที่สุดจากงานเปิดตัวภาพยนตร์ Avengers: Endgame โดยสการ์เล็ต โจแฮนสันสวมชุดกระโปรงเลื่อมทั้งตัวจาก Versace  ทั้งยังจับคู่กับจิวเวลรี่ประดับมือสุดเก๋ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากถุงมือของธานอส ตัวร้ายในเรื่อง ผลงานชิ้นนี้ โคลิน จอสต์ สามีของเธอ ให้ Sonia Boyajian ดีไซเนอร์ช่วยสร้างสรรค์ให้เพื่อเป็นของขวัญแก่เธอ 

Angelina Jolie at the Maleficent: Mistress of Evil Premiere

เพื่อให้เข้ากับภาพลักษณ์ร้ายๆ ของมาเลฟิเซนต์ แองเจลีน่า โจลีจึงเลือกชุดดำจับเดรปปักเลื่อมระยับทั้งตัวจาก Atelier Versace ทั้งยังเลือกเข็มกลัดรูปแมงป่องประดับเพชร 50 กะรัตจากแบรนด์ Robert Procop มากลัดไว้ที่ช่วงเอว 

Cara Delevingne at the Valerian Premiere

ชุดกระโปรงสีเงินพร้อมเทคนิคการฉลุและต่อผ้าที่ไม่ธรรมดาของชุดนี้ทำให้ คาร่า เดเลวีญ โดดเด่นบนแบล็กคาร์เพ็ต ผลงานการออกแบบของ Iris Van Herpen นี้เข้ากับเกราะอวกาศและความล้ำอนาคตของหนัง City of a Thousand Planets

Elle Fanning at the Maleficent: Mistress of Evil Premiere

ชุดกระโปรงเขียวโอลีฟจับเดรปหวานละมุน ตกแต่งด้วยดอกไม้ผ้าตั้งแต่ผม ลงมาถึงหลัง และชายกระโปรง ผลงานการออกแบบสุดพิเศษของ Gucci พูดเลยว่าเป็นชุดที่แฝงกลิ่นอาย เจ้าหญิง ออโรร่า ของสาวแอล ในเรื่อง Maleficent จริงๆ  

Keira Knightley at The Nutcracker and the Four Realms Premiere

ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ The Nutcracker and the Four Realms ที่ลอนดอน เคียร่า ไนต์ลีย์ ซึ่งรับบทนางฟ้าขนมหวาน เลือกสวมชุดกระโปรงสีขาวฟูฟ่องจาก Chanel คอลเลกชั่น Haute Couture Spring/Summer 2015 พร้อมด้วยผ้าชมพูคาดเอวผูกเป็นโบว์ที่ด้านหลัง 


Other Articles