Wednesday, June 29, 2022

4 ทิปส์น่ารู้เกี่ยวกับการมาส์กหน้า เพื่อผลลัพธ์ของผิวที่สวยเป๊ะ!

มารู้ทิปส์เพื่อผิวสวยจากการมาส์ก ที่นอกจากจะบำรุงผิวอย่างดีแล้วยังช่วยทำให้คุณผ่อนคลายอีกด้วย

มากส์หน้าในรูปนั้นกลายเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายต่อหลายคนคุ้นเคยและใช้กันเป็นกิจวัตรในปัจจุบัน ดูได้จากลิสต์ผลิตภัณฑ์ความงามแห่งปีของหนังสือ เว็บไซต์ และบุคคลในวงการความงามในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ว่าต้องมีมากส์หน้าไม่ว่าจะเป็นชนิดต่างๆติดอยู่ในนั้น 2 ตัวเป็นอย่างต่ำ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันคือการบำรุงและแก้ปัญหาผิวแบบล้ำลึกภายในเวลาอันรวดเร็วทันใจ และวันนี้เรามีทิปส์ดีๆ ที่จะทำให้คุณได้รับผลลัพธ์ของผิวที่ดีที่สุดของการมาส์กหน้า

Cleans

ก่อนที่จะมาส์กหน้า เราควรจะทำความสะอาใบหน้าของเราให้สะอาดเสียก่อน เพราะสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนในหน้านั้นจะทำให้ผิวได้รับการบำรุงจากสารสกัดในมากส์ได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร อีกทั้งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาการอุดตันอีกด้วย

Don’t Over Do It

ระยะเวลาการมาส์กของมากส์แต่ละชนิดนั้นถูกคิดมาแล้วว่าเป็นช่วงเวลาที่ผิวจะได้รับการบำรุงหรือแก้ไขอย่างเหมาะสม การทิ้งมากส์ไว้บนใบหน้านานเกินกว่าเวลาที่ระบุไว้บนฉลากจึงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะมันจะส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อผิว เช่นการดูดซึมความชุ่มชื้นกับไป หรือทำให้ผิวระคายเคืองได้

Tap It In

ทิปส์นี้ให้พิเศษสำหรับคนรักมาส์กหน้าแบบแผ่น อย่าปล่อยให้มาส์กบนใบหน้าของคุณแห้งไปเองหลังจากครบเวลาที่กำหนด หลังจากที่ถอดเเผ่นมาส์กออกแล้ว ให้คุณใช้นิ้วมือของคุณค่อยๆกดมันให้ซึมเข้าสู่ผิว เพื่อการบำรุงอย่างเต็มที่ และคุณอาจจะบีบแผ่นมาส์กเพื่อรีดเอาสารบำรุงที่เหลือออกมาให้หมด และสามารถทาที่คอ หรือข้อศอกได้เช่นกัน

Seal It With Moisturizer

หลังจากสารบำรุงได้ซึมเข้าสู่ผิวแล้ว คุณสามารถล็อกมันไว้ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ โดยการเลือกใช้ประสิทธิภาพของความชุ่มชื้นในมอยเจอณืไรเซอร์นี่แหละมาป้องกันการระเหยและสร้างสมดุลให้กับผิวของคุณอีกด้วย 

Mask The Way Up!

(แถวบน) Cryo-Recovery Mask จาก Charlotte Tilbury, Farm To Face Sheet Mask in Manuka Honey จาก Foreo (แถวล่าง) Vinopure Purifying Mask จาก Caudalie , Floral Recovery Calming Mask จาก Fresh

Photos courtesy of the owners and the brands

Other Articles