Saturday, June 25, 2022

หลีกเร้นความจอแจไปนอนแช่ความสุขด้วยกัน ณ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตติดชายหาดเพียงแห่งเดียวบนเกาะสมุยที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์หมู่บ้านชาวประมง และเป็นรีสอร์ตแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ IHG Hotels & Resorts เครือโรงแรมและรีสอร์ตสุดหรูระดับโลก พร้อมมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ให้คุณตื่นตากับความลงตัวของทุกองค์ประกอบภายในรีสอร์ตอันเกิดจากแรงบันดาลใจของวิถีชีวิตชาวสมุย พร้อมบริการแสนประทับใจสไตล์คิมป์ตัน ร้านอาหารและบาร์ รวมถึงดีไซน์ที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่น ความหรูหราทว่าเข้าถึงง่ายเอาไว้ในที่เดียวกัน

‘คีตาเล’ เกิดจากการเชื่อมคำไทยสองคำ คือคำว่า ‘คีตะ’ หมายถึงบทเพลงหรือการขับร้อง ส่วนคำว่า ‘เล’ หมายรวมถึงทะเลและวิถีชีวิตแห่งท้องทะเล คีตาเลจึงเปรียบเสมือนกับบทเพลงจากท้องทะเลที่ได้รับการขับกล่อมอย่างก้องกังวานไปทั่วทั้งพื้นที่ของรีสอร์ต เพื่อเฉลิมฉลองวิถีแห่งชีวิตของลูกหลานชาวเลในหมู่บ้านชาวประมงท้องถิ่น ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราววัฒนธรรมอันงดงามและเรียบง่าย

มนตร์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงที่มีความใกล้ชิดกับท้องทะเล คือแรงบันดาลใจของรีสอร์ตแห่งนี้ ความร่วมสมัยและกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิมผสานเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน โดยบริษัทออกแบบชั้นนำ P49Deesign ที่ได้ประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญ สะท้อนผ่านการดีไซน์ที่ดูเหนือกาลเวลา อาทิ งานศิลปะจากช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน และระเบียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกลียวทะเล ทำให้ทุกห้องพักและพูลวิลล่าทั้ง 138 ห้องมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เสริมด้วยลวดลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำ และงานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง โดยทุกห้องพักยังมาพร้อมกับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่พิเศษที่จะมอบประสบการณ์การผ่อนคลายที่เหนือระดับ

โปรแกรมอาหารและเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมเป็นส่วนสำคัญของโรงแรมคิมป์ตันทั่วโลก เช่นเดียวกับ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย ที่มีทั้งร้านอาหารและร้านน่านั่งดื่ม ได้แก่ LANAI Bar & Lounge นิยามใหม่ของห้องสมุดที่มาพร้อมประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี รวมถึงกาแฟไทย Single Origin ใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวด้วยมือ และสุราท้องถิ่น Fish House Restaurant & Bar ร้านอาหารริมชายหาดที่มีทั้งเมนูอาหารทะเลคลาสสิกและสร้างสรรค์ขึ้นใหม่มากมาย รวมถึงแวะผ่อนคลายจิบค็อกเทลริมสระน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆ บนชายหาดได้ที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar หรือจะเลือกรับประทานอาหารที่คาเฟ่สไตล์ไทยอย่าง Boho พร้อมเพลิดเพลินไปกับเวิร์กช็อปการทำเบเกอรี่ ซึ่งมีเมนูสร้างสรรค์อย่างเบเกอรี่ ขนมหวาน ชาสูตรพิเศษ และน้ำผลไม้สกัดเย็นสดใหม่ทุกวันได้ที่ HOM Baking Company 

โปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของรีสอร์ตถือเป็นดีเอ็นเอของคิมป์ตัน ที่มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์สำหรับแขกผู้เข้าพัก อาทิ การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกิจกรรม Morning Kickstart ดื่มชากาแฟและพูดคุยกันที่ล็อบบี้ ไปจนถึงกิจกรรม Kimpton’s Social Hour ที่แบรนด์ตั้งใจจะให้เป็นพื้นที่และช่องทางให้คนในพื้นที่ท้องถิ่นและแขกผู้เข้าพักจากต่างถิ่นได้พบปะพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนมุมมอง ที่ขาดไม่ได้คือ Kimpton Kitalay Samui’s Furry Guest Programme โปรแกรมพิเศษสำหรับเพื่อนซี้สี่ขา

ด้วยจิตวิญญาณแห่งการใส่ใจในสุขภาพที่ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของร่างกาย Pimãanda by HARNN พร้อมให้คุณได้ผ่อนคลายด้วยบริการซิกเนเจอร์ 14 ขั้นตอน หรือ Paradise of Wondrous Sea นอกเหนือจากยิมที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงแล้ว ยังสามารถเลือกผ่อนคลายในสระว่ายน้ำของรีสอร์ตและสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าได้เช่นกัน

รีสอร์ตคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ตั้งอยู่บริเวณหาดเชิงมน ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย เพียงไม่กี่นาทีจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุย มอบข้อเสนอห้องพักราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 8,400++ บาทต่อคืน เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดให้บริการของรีสอร์ต โดยแขกทุกท่านจะได้รับอภินันทนาการอัพเกรดห้องพักทันที พร้อมรับเครดิตจำนวน 2,500 บาท สำหรับใช้บริการที่สปาของรีสอร์ต ร้านอาหารหรือบาร์ และรับเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์สองแก้วที่บาร์ LANAI สำหรับผู้ที่จองห้องพักตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.kimptonkitalaysamui.com  

Other Articles