Thursday, June 30, 2022

‘New Look Collection’ เมื่อลวดลายสุดไอคอนิกจากโลกแฟชั่น โคจรมาพบกับโลกบิวตี้ของ Dior

เมื่อลวดลายสุดไอคอนิกจากโลกแฟชั่นอย่าง ‘ฮาวด์สทูธ’ โคจรมาพบกับกลิ่นหอมสุดหรูจาก La Collection Privée Christian Dior และ Dior Makeup เป็นครั้งแรก

หากพูดถึงเอกลักษณ์ของห้องเสื้ออย่างดิออร์ ลวดลาย ฮาวด์สทูธ (Houndstooth Pattern) คงจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ลวดลายที่มงซิเออร์ดิออร์ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘ความเป็นอังกฤษ’ ปรากฏอยู่ในงานออกแบบของเขาในช่วงต้นยุคบ่อยครั้ง และที่น่าสนใจคือการท้าทายธรรมเนียมเดิมๆ โดยนำเอาลวดลายที่คล้ายจะใช้แค่เพียงเสื้อผ้าของบุรุษ มาสร้างลูกเล่นให้กับเครื่องแต่งกายสตรี พร้อมกับต่อยอดมายังเครื่องประดับ รวมไปถึงถูกสลักอยู่ใต้ขวดน้ำหอมประจำแบรนด์อย่าง Miss Dior 

และปีนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ลวดลายกราฟิกนี้จะมาโลดแล่นไปกับจักรวาลความงามของดิออร์ โดยดาวเด่นในครั้งนี้คือน้ำหอมอันหรูหราจาก La Collection Privée Christian Dior และเครื่องสำอางชิ้นเด่นจาก Dior Makeup ภายในคอลเลกชั่นที่ตั้งชื่อสดุดีความแปลกใหม่ที่ดิออร์เพียรสร้างเสมอมาอย่าง New Look

น้ำหอม 3 กลิ่นเด่นจาก La Collection Privée Christian Dior อย่าง Gris Dior, Lucky และ Jasmin des Anges เป็นผลงานสร้างสรรค์ของฟรองซัวส์ เดอ มาชี มาพร้อมกับดีไซน์ที่น่าจับตามอง ราวกับได้สวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นดีไซน์เก๋ ตั้งแต่กล่องบรรจุทรงกระบอกทำจากผ้าทอลายเกล็ดตารางเนื้อนุ่มพิมพ์ลวดลายสีดำตัดขาวของฮาวด์สทูธ ไปจนถึงขวดที่ถูกสลักอย่างวิจิตรด้วยลวดลายเดียวกัน พร้อมยังห่อหุ้มน้ำหอมไซส์เดินทางด้วยลวดลายเหล่านี้เช่นกัน ช่วยขับเน้นคาแรกเตอร์อันโก้หรูของน้ำหอมกลุ่มนี้ได้อย่างดี พร้อมฟินนิชชิ่งทัชกับกล่องทรงเหลี่ยมที่มาพร้อมลูกเล่นการเดินเส้นสีแดงตัดสีขาวดำของลายฮาวด์สทูธ เพิ่มความน่าสะสมและควรค่าแก่การเป็นของขวัญชิ้นพิเศษ 

สำหรับเครื่องสำอางในครั้งนี้ยังคงออกแบบโดย ปีเตอร์ ฟิลิปส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ประจำแผนก Dior Makeup ผสานความมีชีวิตชีวาของเมกอัพกับลวดลายฮาวด์ทูธได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก Rouge Dior ที่มีตัวเลือกถึง 6 เฉด รวมถึงสีแดง 999 และ Nude Look Velvet 100 ซึ่งนำสีเบจอมเทาในคอลเลกชั่นเสื้อผ้านิวลุคปี 1947 มารังสรรค์ใหม่ และที่ขาดไม่ได้คือ Dior Forever Couture Perfect Cushion มาพร้อมตลับประดับลวดลายฮาวด์สทูธ เพิ่มความเก๋และสง่างามทุกครั้งเมื่อหยิบขึ้นมาใช้ขณะพกติดตัว เติมเต็มคอลเลกชั่นอันน่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับกลิ่นหอมอันภูมิฐานได้อย่างไร้ที่ติ 

Photos courtesy of Parfum Christian Dior

Other Articles