Tuesday, December 7, 2021

Elle Fanning กับ 5 เคล็ดวิธีที่ทำให้เธอเปล่งประกาย

บอกเลยว่าตาลุกวาวมากตอนเห็นภาพของ แอล แฟนนิง (Elle Fanning) ยืนโพสในงาน LACMA Art + Film Gala 2021 ดาราสาววัย 23 ในชุดเดรสสีดำจาก Gucci ดีไซน์พันรอบแขนและบางส่วนของเรือนร่าง กระโปรงทิ้งตัวยาวอวดบั้นท้ายและเรียวขา ไม่ว่าจะมองทะลุเข้าไปซอกมุมไหนก็เห็นแต่กล้ามเนื้อกระชับได้รูปของเธอ

แอลโพสต์ภาพบางส่วนจากงานลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า “ฉันรักกุชชี่ และศิลปะชิ้นนี้ ขอบคุณ @lacma สำหรับค่ำคืนที่สวยงาม!!!!” ไม่เพียงดูแลเรือนร่างให้ฟิตเฟิร์มในแบบฉบับของเธอเท่านั้น แต่แอลยังเห็นความสำคัญของจิตใจด้วย และต่อไปนี้คือ 5 วิธีดูแลกายใจของเธอที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย

1 ฟิตเฟิร์มเพราะคาร์ดิโอ

การออกกำลังแบบคาร์ดิโอเป็นสิ่งที่แอลให้ความสำคัญ “ฉันมีเทรนเนอร์เวลาอยู่ในแอลเอ เขาเป็นนักมวย ฉันจะฝึกชกกับเขาและทำคาร์ดิโอเป็นประจำ” แอลบอกว่าแต่ก่อนเธอเคยออกกำลังกายแบบอื่นๆ มาเหมือนกัน “ฉันเคยเล่นบัลเลต์ และเล่นโยคะนิดหน่อย” ทุกวันนี้เธอยังหาเซสชั่นการออกกำลังกายที่เรียกเหงื่อให้ตัวเองอยู่เสมอ “ฉันคิดว่าการผสมผสานการออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ อย่าฝึกแค่อย่างเดียว พยายามลองหลายๆ อย่าง และดูว่าอะไรเหมาะกับคุณ” เธอแนะนำ

2 ปล่อยตามใจปาก…ถ้าอยากกิน

ถ้าเป็นเรื่องของอาหาร ดาราสาวไม่ได้ยึดตามแผนการกินเป๊ะๆ มากขนาดนั้น “ฉันชอบอาหาร! พยายามกินของที่มีประโยชน์ แต่บางครั้งฉันก็แอบตามใจปากเหมือนกัน” เธอเล่า “ฉันคิดว่าขนมก็สำคัญนะ เอาเป็นว่าทุกอย่างต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ แค่นั้นแหละ!”

3 ลองลงอ่างกันบ้างสิ

เจ้าหญิงออโรราแห่ง Maleficent: Mistress of Evil ยังมีวิธีดูแลสุขภาพใจที่ตัวเองโปรดปราน เธอบอกว่าเมื่อไรที่รู้สึกว่าเริ่มจะหมดพลัง สิ่งที่เธอทำคือ “ลงอ่าง! และออกกำลังกาย เป็นวิธีคลายเครียดที่ยอดเยี่ยมสุดๆ ไปเลยล่ะ”

4 เป็นตัวเองน่ะดีสุดแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าสาวที่ดูเพียบพร้อมอย่างเธอเคยมีความรู้สึกแบบนี้ “ฉันเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นตลอดเวลา” แอลเล่า “ฉันเคยเปรียบเทียบรูปร่างตัวเองกับคนอื่น เพราะการเติบโตของฉันอยู่ในสายตาของสาธารณชนมาโดยตลอด ลองนึกภาพเวลาคุณมองดูตัวเองในรูปถ่าย ช่วงวัยแรกรุ่นตอนที่สะโพกของคุณขยายขึ้น คุณก็จะแบบ พระเจ้า! ต้นขาของฉันใหญ่กว่าต้นขาของคนนี้อีกอะ” เธอเปิดใจเล่าเรื่องที่เคยก่อตัวขึ้นภายในจิตใจ ซึ่งท้ายที่สุดเธอก็บอกตัวเองว่าจะไม่ตกหลุมพรางความคิดแย่ๆ หรือเสียเวลาไปกับเรื่องพวกนี้อีกแล้ว

5 อย่าจมปลักกับอดีต + เลิกจดจ่ออนาคต

“จงอยู่กับปัจจุบัน” คาถาง่ายๆ ที่แอลยึดมั่น เพราะเธอเชื่อว่า “มันเสียเวลาถ้าเรามัวจมอยู่กับอดีต หรือแม้แต่การจดจ่อกับอนาคตข้างหน้า ซึ่งมันยังมาไม่ถึง และในเมื่อคุณยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร ดังนั้นจงอยู่กับปัจจุบันดีที่สุด”

Other Articles