Friday, October 29, 2021

5 คำมั่นในการออกกำลังกายของนักร้องสาวซิกแพ็กสวย ‘ริตา โอรา’

ริตา โอรา (Rita Ora) นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดง วัย 30 เจ้าของเรือนร่างสุดเป๊ะ เคล็ดลับในการปั้นหน้าท้องให้แข็งแรงแบนราบอย่างกับแผ่นกระดานของเธอได้มาอย่างไรน่ะเหรอ? เราแอบสืบมาให้คุณแล้ว

1 เธอเป็นแฟนตัวยงของการฝึกแบบครบวงจร

หรือที่เรียกกันว่า circuit training (รูปแบบการออกกำลังกายที่ผสมผสานหลายท่าเข้าด้วยกัน และฝึกเป็นเซ็ต ส่งผลดีในเรื่องการเผาผลาญไขมัน) “ปกติฉันออกกำลังกายครั้งละ 1-2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับว่ามีเวลาแค่ไหน ฉันจะฝึกสามรอบและทำซ้ำสามครั้ง โดยโฟกัสไปที่ต้นขาและก้นเป็นหลัก แต่ละครั้งที่เข้ายิมฉันเลยต้องฝึกหลายอย่าง ทั้งสควอต ยกเวต และคาร์ดิโออีกหนึ่งรอบ” ริต้าบอก

2 ริตาตระหนักดีถึงจังหวะสปีดของตัวเอง

“สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ในการเข้ายิมคือเราสามารถใช้เวลากับการเทรนนิ่งได้” เธออธิบาย “ไม่จำเป็นต้องเอาชนะตัวเองขนาดนั้นหรอก แค่ออกกำลังกายตามที่ตัวเราต้องการก็พอ ฉันเคยผลักดันตัวเองจนล้มป่วย แต่ตอนนี้ฉันไม่เป็นแบบนั้นแล้ว พอเราไม่ฝืนและเปลี่ยนมุมมองในเรื่องนี้ ฉันกลับรู้สึกสนุกและชอบที่จะไปออกกำลังกายทุกครั้ง และแน่นอนว่า…ฉันชอบผลลัพธ์ที่ตามมา”

3 ใส่ใจเรื่องกินไม่แพ้กัน

ริตาจะไม่ค่อยแตะพวกขนมปังและน้ำตาลสักเท่าไร อาหารเช้าของเธอมักเป็นอะไรที่ง่ายๆ อย่างเช่น ไข่ต้ม ผัก และมูสลี (muesli) กับนมอัลมอนด์ สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็น เธอจะเลือกเมนูไก่หรือไม่ก็ปลา ต้องมีผักเคียงต่างๆ กับมันฝรั่งอีกครึ่งลูกวางไว้ข้างจาน และยังไม่นับรวมอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพในระหว่างวันอีกด้วย

4 เธอรู้ดีว่าเมื่อไรควรให้รางวัลตัวเอง

บางครั้งความอยาก (กิน) ก็ปล่อยวางได้ยากเหมือนกัน เอาจริงคือสปอยล์ตัวเองได้แหละ (แบบพอประมาณ) “ฉันเป็นคนที่ชอบชีสและไวน์มาก ตอนที่ฉันไปถ่ายทำภาพยนตร์ในอิตาลี พอเหลือบไปเห็นพาสต้า ชีส ไวน์ โอ๊ะโอว! ฉันบอกตัวเองเลยว่าต้องจัดแล้วล่ะ ของดีๆ ทั้งนั้น” ริตาเล่าแบบติดตลก

5 ดูแลสุขภาพใจให้ดีเยี่ยม

ริตาให้ความสำคัญอย่างมากกับสุขภาพจิตใจ เธอแบ่งปันเคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับตัวเธอเองว่า “ฉันจะยืนแก้ผ้าล่อนจ้อนตรงหน้ากระจกแล้วพูดกับตัวเองว่า ‘ฉันเซ็กซี่นะเนี่ย’ ” เธอเล่า “ความจริงคือคุณต้องเข้าใจและยอมรับที่จะรักร่างกายของคุณก่อน เพราะมันคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญ” ริตากล่าว

Other Articles