Monday, September 20, 2021

เผยทุกสเต็ป! เบื้องหลังเมกอัพลุคสวยของ Anya Taylor-Joy ในคืนพรีเมียร์ ‘Last Night In Soho’ ณ Venice Film Festival

เจาะลึกทุกขั้นตอนของเมกอัพลุคสวยละมุนของนักแสดงสาว จากปากของเมกอัพอาร์ททิสต์ของเธออย่าง Georgie Eisdell

Anya Taylor-Joy เป็นอีกหนึ่งสาวที่มาพร้อมกับลุคสวยสะดุดตาในทุกๆ วันของ Venice Film Festival เรียกได้ว่าสวยครบทั้งเรื่องของเสื้อผ้าไปจนถึงหน้าผม แต่วันนี้เราขอเลือกพูดถึงหนึ่งในเมกอัพลุคเด่นของเธอ กับลุคบนพรมแดงรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ ‘Last Night In Soho’ ที่เธอสวมชุดเดรสสีชมพูโดดเด่นจาก Dior แมชต์เข้ากับเมกอัพลุคสุดละมุน มาดูกันว่าแต่ละสเต็ปของการแต่งลุคนี้จะเป็นอย่างไร เพราะเราได้รับฟังมาจากปากของเมกอัพอาร์ททิสต์ที่สร้างลุคนี้อย่าง Georgie Eisdell

Georgie Eisdell เป็นเมกอัพอาร์ททิตส์ประจำตัวของสาว Anya เธอนี่แหละคือผู้สร้างเมกอัพลุคสวยๆ ของ Anya ที่เราได้เห็นทั้งบนปกแม็กกาซีนหรือบนพรมแดงงานต่างๆ โดยครั้งนี้เธอได้เผยแรงบันดาลใจในการสร้างเมกอัพลุคเอาไว้ว่า “ฉันอยากจะสร้างลุคที่ดูเรียบหรู คลาสสิคและให้อารมณ์ที่เหนือกาเวลา” และเธอยังอธิบายต่ออีกว่า “เมกอัพลุคนี้ยังสอดสัมพันธ์กับทรงของชุดเดรสจาก Dior ที่ Anya ใส่อีกด้วย”

Complexion

สำหรับงานผิว Georgie เริ่มด้วยการเตรียมผิวด้วย Dior Backstage Face & Body Primer ในสี 001 สร้างพื้นผิวที่เรียบเนียน ก่อนจะลงรองพื้น Dior Forever Skin Glow สี 0N เพื่อลุคผิวที่เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และกดแป้ง Dior Forever Cushion Powder สี 010 Fair ที่บริเวณ T-Zone ของสาว Anya ก่อนจะปิดท้ายด้วยฟินนิชชิ่งทัชเติมสีให้กับใบหน้า ด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่น Dior Backstage Rosy Glow Blush สี 001 Pink

Eyes

เปลือกตาของ Anya นั้น Georgie ตั้งใจจะสร้างอายเมกอัพที่ฟุ้งละมุนในโทนสีบอรนซ์สว่าง โดยเธอใช้เฉดสีทองและเทาอมม่วงจากพาเลตต์ Dior 5 Couleurs Couture สี 599 New Look และเพิ่มความโดดเด่นด้วยอายแชโดว์ที่มีประกายสีเงิน Diorshow Mono Eyeshadow สี 756 Front Row ที่มีสีเบสเบาๆ ออกไปในโทนเดียวกับอายแชโดว์เฉดสีที่ลงไปในตอนแรก เธอปิดท้ายความเย้ายวนของดวงตาด้วยการปัดมาสคาร่า Diorshow Mascara สี 090 Pro Black และจัดแต่งทรงคิ้วเล็กน้อยด้วย Diorshow Pump ‘N’ Brow สี 011 Blond

Lips

สำหรับริมฝีปาก Georgie เลือกใช้ลิปสติกเนื้อลิขวิดอย่าง Rouge Dior Ultra Care Liquid Lipstick สี 639 Wonder มาคอมพลีทลุคสวย ให้ริมฝีปากละมุนเนื้อซาตินและยังช่วยบำรุงไม่ให้ริมฝีปากแห้งอีกด้ว

Anya Taylor-Joy photos courtesy of the owners

Product photos courtesy of Dior

Other Articles