Friday, October 29, 2021

เคต วินสเลต กับรางวัลแห่งความสำเร็จและความสุขในชีวิตจริงของเธอ

เคต วินสเลต นักแสดงวัย 45 ล่าสุดกับการคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงมินิซีรีส์ยอดเยี่ยมจากเรื่อง Mare of Easttown ในงานประกาศรางวัล Emmy Awards 2021

เธอรับบทเป็น Marianne Mare Sheehan ตำรวจสายสืบวัยกลางคนที่ผ่านชีวิตมาอย่างโชกโชน ทั้งการหย่าร้าง ลูกชายฆ่าตัวตาย แถมยังไขบางคดีไม่สำเร็จจนสร้างความกังขาให้กับผู้คน วินสเลตเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอรู้สึกทึ่งกับการที่คนดูตกหลุมรักผู้หญิงที่มีข้อบกพร่อง ยุ่งเหยิง แตกสลาย “ฉันชอบบาดแผลและความผิดพลาดของแมร์ และความจริงที่ว่าเธอไม่มีปุ่มสวิตช์ปิด มีแต่คำว่า ‘ลุย’ ลูกเดียว”

ไม่แปลกที่การแสดงของเธอจะทำให้คนดูลบภาพจำไปเลยว่านี่หรือคือเคต วินสเลต “ฉันไม่เพียงต้องซ่อนตัวเองเพื่อสวมคาแร็กเตอร์เป็นตัวละครให้สมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่ยังต้องเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับด้วย” เธอเล่า “ฉันเก็บงำมันไว้ตั้งแต่ปี 2018 หลังจากได้อ่านสคริปต์ครั้งแรก ฉันรู้แค่ว่างานของฉันคือการพาพวกเขาไปสู่การเดินทางที่น่ากลัวนี้” เธอยังบอกว่าได้เตรียมพร้อมสำหรับบทบาทในเรื่องนี้มากกว่าบทอื่นๆ ก่อนหน้าที่เคยเล่นมาซะอีก

วินสเลตได้รับคำชมจากโปรดิวเซอร์ว่าเป็นนักแสดงที่มี ‘จรรยาบรรณในการทำงาน’ ในชีวิตจริงส่วนตัวเธอมีลูกสาวชื่อว่า มีอา อายุ 20 ปี และเพิ่งมีผลงานในภาพยนตร์เรื่อง Shadows (2020) มีอาเป็นลูกของเธอกับสามีคนแรก จิม เทรเปิลตัน ผู้กำกับที่พบกันในกองถ่ายเรื่อง Hideous Kinky และมีลูกชายคนหนึ่งชื่อโจ อายุ 17 ปี กับแซม เมนเดส สามีคนที่สอง และลูกชายชื่อ Bear อายุ 7 ขวบ กับสามีคนปัจจุบัน เอ็ดเวิร์ด อเบล สมิธ (เนด ร็อกแอนด์โรล)

เธอเล่าถึงเนดพร้อมกับยิ้มอย่างมีความสุขว่า “เขาเป็นพ่อที่ร้อนแรง เหนือมนุษย์ อยู่แต่บ้าน จริงๆ เขาไม่ได้วางแผนที่จะพบและแต่งงานกับผู้หญิงที่อยู่ในสายตาของสาธารณชนอย่างฉันหรอก” นักแสดงสาวยังเผยว่า เนดเขาไม่ได้ออกแนวร็อกแอนด์โรลเหมือนชื่อเลยสักนิด ตรงกันข้ามเขากลับเซนมากๆ “เขาเป็นวีแกน เล่นโยคะ ชอบฝึกบริหารลมหายใจ และว่ายในน้ำเย็นๆ”

วินสเลตเองเป็นมังสวิรัติตัวยง “ฉันชอบทำสมูทตี้จากผักสีเขียว ในตู้เย็นของเราเต็มไปด้วยผักโขม คะน้า แตงกวา ฉันเป็นมังสวิรัติ ส่วนสามีเป็นวีแกน ดังนั้นอาหารหลักในบ้านเลยไม่หนีพวกผักเท่าไร” ในวันที่งานยุ่งๆ วินสเลตมักเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยชาสักถ้วยและสมูทตี้ที่เธอปั่นเอง นอกจากการรับประทานอาหารที่เน้นพืชเป็นหลักแล้ว เธอยังคอยรักษารูปร่างด้วยการเข้าชั้นเรียนโยคะพาวเวอร์ “ฉันเข้าคลาสสัปดาห์ละสองครั้ง ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ บ้านเราเลี้ยงสุนัขด้วย ฉันก็เลยชอบพาไปเดินเล่น”

วินสเลตเป็นนักแสดงแถวหน้าที่ตั้งใจทุ่มเทให้กับการทำงานแบบสุดตัว การันตีได้จากรางวัลมากมายที่เธอเคยได้รับ และนี่คืออีกหนึ่งผลงานชิ้นโบแดงที่เธอคว้ามาครองจากงานประกาศรางวัลที่ขลังที่สุดงานหนึ่งของวงการ

อ้อ! ใครยังไม่ได้ดู Mare of Easttown คงต้องรีบแล้วล่ะ…

Other Articles