Monday, September 20, 2021

สัมผัสกลิ่นหอมใหม่ 2 สไตล์จาก Acqua Di Parma ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอิตาเลียนสไตล์ที่เปล่งประกาย เหนือกาลเวลา

เตรียมตัวตื่นเต้นไปกับสองโทนกลิ่นที่คุณคุ้นเคย ในรูปแบบการตีความใหม่ผ่านมุมมองของ Acqua Di Parma

หนึ่งในคอลเลกชั่นน้ำหอมที่หลายคนหลงรักของ Acqua Di Parma นั้น คงจะเป็น Signatures of The Sun โทนกลิ่นหอมที่เปล่งประกายตามสไตล์อิตาเลียน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้ำหอมรุ่นคลาสสิกตลอดกาลอย่าง ‘Colonia’ ที่อยู่เหนือกาลเวลาและร่วมสมัย คอลเลกชั่นกลิ่นหอมที่นำโทนกลิ่นที่คุณคุ้นเคยมาสอดประสานศิลปะการปรุงน้ำหอมเฉพาะตัวของแบรนด์ที่ทำกันมากว่าศตวรรษ ผ่าน ‘sun-filled citrus prism of Colonia’ เพื่อสร้างสัมผัสใหม่มาเซอร์ไพร์สผู้ใช้น้ำหอมและได้รับผลตอบรับที่ดีเสมอมา ในปีนี้ Acqua Di Parma จึงขอขยายโทนกลิ่นหอมของคอลเลกชั่นนี้ ด้วยอีก 2 สมาชิกใหม่ อย่าง Lily of The Valley และ Oud & Spice

Lily of The Valley

ดอกไม้สีขาวที่ใครก็ต่างหลงรัก ครั้งนี้มาพร้อมความสดใสและเปล่งประกายกว่าที่เคย ให้อารมณ์ของฤดูใบไม้ผลิที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยความสุขของการเกิดใหม่ เปิดสัมผัสแรกด้วยกลิ่นของ Citrus จาก Bergamot และ Grapefruit ผสมผสานกับแบล็กเคอเรนท์ที่สดใส ก่อนดอก Lily of The Valley จะผลิบานในฮาร์ทโน๊ต ห้อมล้อมไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ทั้งดอก Jasmin, Magnolia และ Gerenium ก่อนที่กลิ่นอุ่นของ Musk และ Cedar Wood จะเข้ามาเติมความกลมกล่อมในช่วงท้าย เป็นการขับเน้นความเข้มข้นของดอก Lily of the Valleyให้ปรากฏขึ้นในแสงแดดแรกยกระดับด้วยความน่าดึงดูดที่ละเอียดอ่อนและอบอวลไปด้วยหมู่มวลดอกไม้

Oud & Spice

กลิ่นนี้เป็นอีกหนึ่งขั้วตรงข้ามกับกลิ่นแรก โดย Oud & Spice นั้นมาในโทนกลิ่นวู้ดดี้อันน่าค้นหา มีความดึงดูดที่น่าหลงใหลและลึกลับ โดยกลิ่น Oud ใน Oud & Spice นั้นได้เกิดจาก Agarwood ซึ่งได้มาจาก resin of the Aquilaria ที่หายากและมีราคาสูงที่สุด ซึ่งมีถิ่นกำเนิดในประเทศลาวนี้ แตกต่างจาก Classic Oud ตรงเสน่ห์ที่เย้ายวนกว่า กลิ่นอันล้ำค่านี้เปิดสัมผัสแรกด้วนกลิ่นของ Citrus จาก Bergamot และ Rose ผสมผสานกับความหวานเล็กน้อยจาก Raspberry ที่เน้นความนุ่มนวล เปล่งประกาย ก่อนจะพบกับกลิ่นอายที่ผ็ดร้อนและอบอุ่นในฮาร์ทโน๊ต จาก Pink Pepper และ Clove ที่ห่อหุ้ม Cinnamon เอาไว้ ก่อนจะมีกลิ่นอายโทนเอิรธ์อย่าง Patchouli และ Labdanum มาเสริม สร้างความแตกต่างที่ลงตัว กลายเป็นกลิ่นอายจากแสงแดดอันเบาสบายผสานกับความเผ็ดร้อนเล็กน้อยได้อย่างน่าประหลาดใจ เผยให้เห็นกลิ่นหอมที่เต็มไปด้วยความลุ่มลึกของ Oud และยกระดับด้วยความเป็นธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์

ทั้งสองกลิ่นหอมใหม่นี้ยังถูกแต่งแต้มด้วยเอกลักษณ์อันมีระดับของน้ำหอมคอลเลกชั่น Signatures of The Sun อย่างแพ็กเกจจิ้งและฉลากในโทนสี ‘Soft Black’ พร้อมโลโก้ตัวนูนสีทองช่วยให้เห็นรูปกล่องทรงกระบอกสีดำ โดยตัวขวดที่ทำจากแก้วใสสำหรับกลิ่น Lily of the Valley และแก้วสีดำสนิทสำหรับ Oud & Spice ฉลากบนตัวขวดเปล่งประกายด้วยโทนสีทองที่ส่องประกายบนพื้นสีดำอีกทั้งตัวขวดสามารถถอดออกได้เพื่อง่ายต่อการนำมารีไซเคิล เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของ Maison ในการพัฒนาอย่างยั่งยืน

มาเปิดประสบการณ์ความหอมของน้ำหอมกลิ่นโดดเด่นทั้ง 2 กลิ่นนี้ได้แล้ว ในขนาด 20 และ 100 ml. (ราคา 3,800 และ 8,900 บาท) ที่เคาน์เตอร์ Acqua di Parma ณ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์และ MOnline.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Photos courtesy of Aqua Di Parma

Other Articles