Sunday, February 5, 2023

เผยวิธีการดูแลตัวเองของ ‘ฮันโซฮี’ หรือ ‘ยูนาบี’ จากเรื่อง Nevertheless ครบเครื่องทั้งเรื่องหุ่นและผิวพรรณ

By : Sittikorn Ru-arn

Nevertheless ซีรีส์โรแมนติกที่รีเมคจากเว็บตูนสุดฮิต เรียกได้ว่ากำลังทำให้หลายๆ คนติดและอินกันมากๆ แค่ประเดิมออนแอร์ไม่กี่ตอน สาวๆ ก็อยากเป็น ‘ยูนาบี’ กันยกใหญ่ ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ ‘ฮันโซฮี’ ที่มาพร้อมกับลุคสวยใส หน้าตาจิ้มลิ้ม ผิวดีมีเลือดฝาด ดูอ่อนเยาว์ วันนี้เราเลยขอชวนมาส่องเคล็ดลับการดูแลผิวและหุ่นของเธอกัน

  • ทานวิตามินซี

ฮันโซฮีบอกว่าเธอทานวิตามินซีทุกวัน เพื่อบำรุงผิวพรรณและร่างกายภายใน ซึ่งวิตามินซีมีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายและผิวของเราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันไข้หวัด ต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว ซึ่งถ้าหากอยากทานวิตามินซีให้ได้ผลคุณควรทานวันละ 1000 มิลลิกรัมต่อวัน

  • พักผ่อนให้เพียงพอ

ด้วยตารางงานที่แน่นแต่ละวัน ทำให้ไม่สามารถกำหนดการพักผ่อนให้ตรงเวลาและเต็มอิ่มได้ เมื่อมีเวลาว่างเธอเลือกที่จะนอนพักทันที แม้ว่าจะในรถก็ตาม เพื่อให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างน้อย 4 ชั่วโมง และเพื่อให้สมองของเธอได้รับการพักผ่อนไปด้วย การนอนในเวลาที่เพียงพอจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายได้ดี ซึ่งก็รวมไปถึงผิวพรรณของเธอด้วยนั่นเอง

  • เครื่องสำอางก็สำคัญ

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการสร้างลุคผิวสวยของสาวฮันโซฮีนั่น ก็คือเครื่องสำอาง โดยเฉพาะรองพื้น ที่เธอมักจะเลือกรองพื้นที่ดี และลงบางๆ นอกจากนี้เธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ Arirang ว่าลิปสติกสีแดงก่ำถือเป็นไอเท็มโปรดของเธอ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้เรียวปาก และทำให้ลุคดูสดใสน่าดึงดูด

  • การออกกำลังกาย

เมื่อถามว่าดูแลรูปร่างของตัวเองอย่างไร ฮันโซฮีบอกว่า “ฉันเพิ่มการออกกำลังกายของตัวเอง ฉันปั่นจักรยานและฝึกความยืดหยุ่นร่างกายค่ะ” เมื่อถามว่าเป้าหมายในการดูแลร่างกายของเธอคืออะไร เธอตอบว่า “ฉันอยากให้ร่างกายของฉันยืดหยุ่นขึ้นค่ะ” และเธอยังได้บอกอีกว่า “ฉันพยายามกินอาหารให้เพียงพอ นอนให้พอและออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะ”

Reference : Han Sohee Interview for Arirang K-Pop

Photos courtesy of Han Sohee

Other Articles