Friday, August 12, 2022

‘Birds of a Feather’ เมื่อเมกอัพคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงของ Dior Beauty เต็มไปด้วยสีสันสะกดตาของขนนกหลากเฉด

การจับคู่สี ผ่านจินตนาการที่เต็มไปด้วยความตระการตาของฝูงนกกับพวงขนปีกหางอันล้วนสะกดสายตาด้วยเฉดสีทอประกายเหลื่อมเฉดไล่โทน

เราคงเคยได้ยินสำนวนที่ว่า ‘Birds of a feather flock together’ หรือ ‘มวลวิหคย่อมรวมฝูงอยู่ในวงศ์เดียวกัน’ ที่แปลว่าคนวิสัยเดียวกันย่อมอยู่ด้วยกัน ภาพจินตนาการของสำนวนนี้ ก็คงจะไม่พ้นภาพของฝูงนกสวยงามที่สยายปีกโบยบินท่องโลกกว้าง เห็นเป็นโทนสีงดงามอย่างละสายตาไม่ได้ และสำนวนนี้แหละ คือสำนวนในใจของ ปีเตอร์ ฟิลิปส์ (Peter Philips) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และภาพลักษณ์ประจำแผนก Dior Makeup ระหว่างที่เขากำลังคิดค้นการจับคู่เฉดสี และทดลองผลลัพธ์ใหม่ๆ สำหรับออกแบบเมคอัพคอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ร่วงอย่าง ‘Birds of a Feather

“ผมชอบแนวคิดของคอลเลกชั่นอันประกอบไปด้วยเฉดสีต่างๆ ซึ่งเติมเต็มกันและกันได้อย่างกลมกลืน และลงตัว อำนวยให้เราสามารถผสมผสานเม็ดสีหลากเฉดก่อผลลัพธ์เหลือบสีสองโทนในเนื้อเดียว จากการใช้สีเขียว, สีชมพู กับโทนสีทองกับแพลทินัม” นี่คือคำอธิบายของปีเตอร์ ฟิลิปส์ เกี่ยวกับคอลเลกชั่น ‘Birds of a Feather’ ที่เลือกนำความสวยงามของความงดงามของปักษาราตรีทั้งนกฮูก นกเค้าแมว และเหล่าอรุณสกุณามาไว้ในเมกอัพแต่ละชิ้น สะท้อนถึงการผันเปลี่ยนไปของเฉดสีในสิ่งต่างๆ ในฤดูกาลปลายปี พร้อมลายพิมพ์ประดับตกแต่งรูปขนนกสวยงามบนเนื้อผลิตภัณฑ์

การจับคู่สีในคอลเลกชั่นนี้เรียกได้ว่าโดดเด่น เริ่มตั้งแต่ 5 Couleurs Couture อายแชโดว์ 5 เฉดสีซึ่งหลากเนื้อสัมผัส ทั้งบนเนื้อแป้งสูตรครีมละเอียดเนียน ในสองโทนสีในโทนเขียว High Bird และแดงก่ำ Early Bird ถ่ายทอดประกายเหลื่อมเงาไล่เฉดโทนล้อสลับไปมาของขนนกยามต้องแสง ประกอบกับอายไลเนอร์เนื้อดินสอ Diorshow 24H Stylo ในเฉดชมพูประกายมุก Pearly Platine กับสองเฉดเหลื่อมประกายพรายรุ้ง Iridescent Bronze บรอนซ์เข้มระยับเฉดเขียวสลับม่วง กับ Iridescent Taupe สีน้ำตาลอมเทาระยับประกายสีแดงสลับชมพูฟูเชีย

คีย์ลุคหลักโดยปีเตอร์ ฟิลิปส์ที่เน้นสีในโทนชมพู น้ำตาล และสีแดงก่ำ ที่คุณสามารถแต่งไปได้หลายโอกาส ตั้งแต่ลุคทำงานประจำวัน ถึงลุคออกงานหรูหรา

ต่อด้วย 3 ไอเท็มลิปที่น่าตื่นเต้นไม่ต่างกัน ตั้งแต่ Rouge Dior Ultra Care Liquid กับสัมผัสที่บางเบา คลี่ตัวเคลือบผิวริมฝีปากอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงริมฝีปากจากน้ำมันสูตรพฤกษาและประสิทธิภาพในความติดทนนาน ไม่ว่าจะเป็นลุคเต็มริมฝีปากหรือเกลี่ยบางๆ ต่อกันด้วย Rouge Dior Ultra Rouge ที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสชุ่มชื้น หลากเฉดสี พร้อมกับประกายเกินห้ามใจ และ Rouge Graphist Lipstick Pencil ที่ง่ายต่อการพกพา เติมความสดใสให้รอยยิ้มในขั้นตอนเดียว

อีกหนึ่งคีย์ลุคโดยปีเตอร์ ฟิลิปส์ที่เเมชต์สีโทนเขียวและทอง เข้ากับสีโทนคอรัลของริมฝีปากและพวงแก้ม ให้อีกอารมณ์ของการแต่งหน้าในฤดูกาลปลายปีนี้

ปิดท้ายด้วย Rouge Blush ในครั้งนี้มาในโทนสีส้มสดสว่าง Coral Flight กับ Nude Glide สีเบจกุหลาบละมุน ในลายพิมพ์ขนนกสวยงาม พร้อมเนื้อแป้งราวหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับผิวพร้อมสัมผัสเบาสบาย และสีแต่งเล็บ Dior Vernis ที่รังสรรค์เป็นเฉดเหลือบสีสองโทนประกายมุกสไตล์พรางล้อไปกับความเหลือบแสงของเมกอัพชิ้นอื่นๆ เประกอบไปด้วย Wild Wings สีม่วงมะเขือเหลือบเฉดเขียวเหลือบเหลือง, Early Bird สีแพลทินัมเหลือบเฉดสีกุหลาบ และ Night Bird ซึ่งมอบเสน่ห์สะกดสายตาผ่านเรียวเล็บเฉดทองเหลือบเขียว

สนุกไปกับสีสันของฤดูใบไม้ร่วงอันสวยงามของ Dior Beauty ในปีนี้ ได้ที่ https://shop.dior.co.th/ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Photos courtesy of Dior

Other Articles