Tuesday, October 26, 2021

6 สระว่ายน้ำหรูทั่วโลก วิวอลัง โลเคชั่นเลิศ

ไม่มีอะไรดีต่อใจเท่าการเดินทางไปท่องเที่ยวเมื่อทุกอย่างเป็นปกติ

6 โรงแรมต่อไปนี้ ‘อโกด้า’ แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวดิจิทัลระดับโลก แนะนำมาว่าวิวดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นบนเกาะที่มองเห็นทะเลอันกว้างไกล บนชั้นดาดฟ้าของตึกสูงในเมืองใหญ่ ในพระราชวังออตโตมันในสมัยศตวรรษที่ 19 ซึ่งได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ หรือในโรงแรมที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบและภูเขาอันงดงาม

1. The Shore at Katathani ภูเก็ต

รีสอร์ทหรูที่เป็นส่วนตัว และอบอวลด้วยกลิ่นอายของความโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในอ่าวริมหาดกะตะน้อย ซึ่งไม่ได้มีดีแค่บริการชั้นเลิศ หนึ่งในไฮไลต์ของที่นี่คือสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ในพูลวิลล่าวิวทะเล ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำกับทิวทัศน์ทะเลแบบพาโนรามาอันตระการตาจากบริเวณสระว่ายน้ำได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้เลือก เช่น เดินเก็บผลไม้ คลาสโยคะ สนามเทนนิส และเล่นเกม

2. Marina Bay Sands Hotel สิงคโปร์

โรงแรมที่แพงที่สุดเท่าที่เคยก่อสร้างมา เมื่อตอนเปิดตัวในปี 2553 ตัวโรงแรมเป็นแบบ 3 อาคาร โดยแต่ละอาคารสูง 55 ชั้น มีทั้งหมด 2,560 ห้อง รวมถึงห้องสวีทสุดหรู โรงแรมยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ยาว 150 เมตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ผู้เข้าพักสามารถว่ายน้ำพร้อมกับชมวิวเส้นขอบฟ้าเมืองได้บนดาดฟ้าชั้น 57 บริเวณรอบโรงแรมมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์รูปทรงปาล์มที่เป็นเอกลักษณ์ แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงใจกลางเมือง

3. Grace Santorini Hotel กรีซ

โรงแรมบูติกสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งนี้ตั้งอยู่สูงเหนือทะเลอีเจียน ทำให้มองเห็นทัศนียภาพของพื้นที่แอ่งภูเขาไฟอันสวยงามขึ้นชื่อได้อย่างไม่มีอะไรมาบดบัง สระว่ายน้ำของโรงแรมถือเป็นสระแบบอินฟินิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในหมู่บ้านอิเมโรวิกลี (Imerovigli) ผู้เข้าพักสามารถเอนกายหลังดื่มค็อกเทล หรือกินไปชมวิวไปที่บาร์ริมสระ และเพื่อเป็นการเติมเต็มประสบการณ์การพักผ่อน ทางโรงแรมยังมีคลาสโยคะทั้งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตกสำหรับสายโยคะ ตลอดจนกิจกรรมปิกนิกนั่งลิ้มรสชีส และอาหารกรีกสำเร็จรูปหลากหลายบนแหลมหินสการอส (Skaros Rock) อีกด้วย

4. Rosewood Hong Kong ฮ่องกง

โรงแรมแห่งนี้ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบดูงานศิลปะระดับโลก และคนที่รักการว่ายน้ำพร้อมดูวิวอ่าววิกตอเรียอันมีชีวิตชีวาในสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ความยาว 25 เมตร ด้วยแนวคิดการรับประทานอาหารที่แตกต่างกันถึง 8 แบบ ผู้เข้าพักจึงมีเมนูมากมายให้เลือกอย่างไม่รู้เบื่อ ส่วนสาวๆ ไม่ควรพลาดการแวะไปจิบค็อกเทล ดูทิวทัศน์เมืองที่XX บาร์ลับพิเศษสุดหรูสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ในย่านจิม ซา จุ่ย ทำให้สะดวกต่อการออกไปเที่ยวสถานที่ดังๆ ในเมือง เช่น อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง ใครที่เป็นสายเที่ยวธรรมชาติสามารถสนุกกับกิจกรรมเดินป่าบนเกาะฮ่องกง เขตเกาลูน หรือเกาะอื่นรอบนอกได้

5. Four Seasons Hotel Istanbul At The Bosphorus ตุรกี

สถาปัตยกรรมยุคออตโตมันตอนปลายบนฝั่งของช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus) ที่สวยงามราวกับภาพวาด ห้องพักของโรงแรมให้ความรู้สึกเหมือนนอนอยู่ในพระราชวัง หากช่วงบ่ายผู้เข้าพักไม่อยากออกไปเที่ยวข้างนอกก็สามารถไปผ่อนคลายร่างกายในห้องไอน้ำฮัมมัม (Hammam) แบบดั้งเดิมซึ่งเป็นการอาบน้ำแบบตุรกี แล้วไปต่อที่สระว่ายน้ำในร่ม รับแสงแดดที่ส่องผ่านช่องรับแสงบนเพดานได้ นอกจากนี้โรงแรมยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และร้านอาหารริมน้ำให้นั่งกินอาหารตุรกี หนึ่งในกิจกรรมสบายๆ ที่ไม่ควรพลาดคือ การนั่งเรือล่องระหว่างทวีปยุโรปและเอเชียไปตามช่องแคบบอสฟอรัส

6. Lefay Resort & Spa Lago Di Garda อิตาลี

ใครที่คิดฝันอยากจะลอยตัวอยู่ในสระว่ายน้ำท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลสาบสีฟ้าใส ป่าเขียวขจีบนภูเขาสูงใหญ่ และสวนมะกอก ขอแนะนำที่นี่ เพราะมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ใน Lefay Resort & Spa ริมทะเลสาบการ์ดา (Lago Di Garda) ตัวรีสอร์ทยังกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของชนบทแบบหรูหราของอิตาลี และมีห้องสวีทขนาดใหญ่ถึง 93 ห้อง โดยทุกห้องจะเห็นทะเลสาบอันงดงาม ระหว่างวันผู้เข้าพักสามารถนั่งเรือไปเที่ยวท่าเรือของเมือง เยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นในบริเวณใกล้เคียง และเดินป่าไปยังสวนสาธารณะอัปเปอร์การ์ดา (Upper Garda Park) ได้

Other Articles