Monday, February 26, 2024

เปิดลิสต์! 5 ลิปสติกที่ไอดอลสาวเกาหลีมีติดกระเป๋าอยู่ตลอด

Written by : Sittikorn Ru-arn

Edited by : Chayanon Chongprasert

เตรียมตัวจดรุ่นและชื่อสีกันให้ดี เพราะนี่คือลิปสติกที่ตัวแม่สายเกาเขาเลิฟกัน

ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าลุคแต่งหน้าของไอดอลสาวชาวเกาหลีนั้น เป็นสิ่งที่หลายๆ คนอยากจะแต่งตามกันอยู๋ตลอดเวลา และการแต่งตามนั้นจะดียิ่งขึ้นถ้าเราได้รู้ถึงบิวตี้ไอเท็มที่พวกเธอใช้กันจริงๆ วันนี้เราเลยของรวมลิสต์สุดพิเศษมาให้คุณ กับ 5 ลิปสติกที่หนึ่งในใจของ 5 ไอดอลสาวตัวแม่ฝั่งเกาหลี ว่าแต่จะมีรุ่นไหนสีไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

JENNIE BLACKPINK : Rouge Holic New Classic สี 100 Soul Pink จาก Hera

ลิปสติกแท่งแรกที่เราจะแนะนำ มาจากกระเป๋าของสาวเจนนี่ BLACKPINK เป็นลิปสติกรุ่นใหม่จากแบรนด์ Hera ที่มาพร้อมกับเนื้อครีมนุ่มละมุน ทาลงบนริมฝีปากได้อย่างเรียบลื่น พร้อมกับพิกเมนท์สีที่คมชัดและฟินนิชชิ่งแบบแวววาว โดยสีของสาวเจนนี่นั้นจะมาในโทนสีชมพูตุ่นๆ ทาง่ายใช้ได้ทุกโอกาส ซึ่งถ้ายังจำกันได้ ลิปสติกเฉดสีนี้แหละ คือเฉดที่เธอทาขึ้น Virtual Concert ที่ผ่านมา

JISOO BLACKPINK : Rouge Dior Ultra Care Liquid สี 559 Rose จาก Dior

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งสาวจากวง BLACKPINK อย่างสาวจีซู ที่ลิปสติกแท่งเลิฟของเธอในขณะนี้นั้นเป็นลิขวิดลิปสติกจาก Dior ความโดดเด่นของเนื้อลิปสติกรุ่นนี้อยู่ที่ส่วนผสมอย่าง Flower Oil ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปากของคุณอย่างยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง ถึงจะมีฟินนิชเป็นแบบแมตต์ก็ไม่ทำให้ปากแห้งแตก ส่วนเฉดสีที่เธอเลือกนั้น จะออกมาในโทนสีชมพูกุหลาบเบาๆ ให้ลุคที่สวยหวาน

HYUN A : Lip Glacé สี Bare Pink จาก Laura Mercier

สำหรับไอดอลตัวแม่สุดแซ่บอย่างฮยอนอา ไอเท็มลิปที่เธอใช้เป็นประจำนั้นมาในรูปแบบลิปกลอสวาวฉ่ำ แต่ยังมีเม็ดสีชัดอัดแน่นจาก Laura Mercier ให้ลุคปากดูอวบอิ่ม พร้อมยังเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ส่วนสีที่เธอเลือกนั้นเป็นสีออกโทนชมพูนู้ด จะเลือกแมชต์กับลุคเซ็กซี่ตามสไตล์ของเธอหรือลุคหวานๆ ก็ได้เช่นกัน

HAN SO HEE : Matte Revolution Lipstick สี Pillow Talk จาก Charlotte Tilbury

จากที่เห็นไปในซีรี่ย์เรื่อง Nevertheless ว่าตัวละครอย่างยูนาบีนั้นก็ใช้ลิปสติกของ Charlotte Tilbury ส่วนตัวจริงของสาวฮันโซฮีนั้นก็เลิฟลิปสติกรุ่นนี้เช่นเดียวกัน โดยเธอเลือกสีในตระกูลเดียวกับที่ตัวละครของเธอใช้อย่าง Pillow Talk แต่ของฮันโซฮีจะเป็นสีออริจินอลในโทนชมพูกลางๆ จะไม่เข้มเท่าที่เราเห็นกันในซีรี่ย์ แต่ยังมาพร้อมกับเนื้อแมตต์สบายปากเช่นเดียวกัน จะเลือกตามฮันโซฮีหรือยูนาบี ก็ลองตัดสินใจกันได้นะคะ

BAE SUZY : L’Absolu Rouge Intimatte สี 130 Not Flirting จาก Lancôme

ปิดท้ายด้วยนักแสดงสาวหน้าหวานอย่างเบซูจี เธอขอเลือกลิปสติกเนื้อ ‘เบลอแมตต์’ เป็นเนื้อสัมผัสพิเศษของ Lancôme ที่จะช่วยเบลอร่องบนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม พร้อมกับความแมตต์ที่ไม่แห้งจนเกินไป ทำให้ริมฝีปากยังมีความชุ่มชื้นและเบาสบาย ส่วนสีที่เธอเลือกนั้นเป็นสีโทนส้มอมแดง ให้ลุคที่อ่อนเยาว์และสดใส เป็นโทนสีที่เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราเอามากๆ เลย

Source : @beauty_moabom

Photos courtesy of the owners and the brands

Other Articles