Wednesday, August 4, 2021

Perlée ดีไซน์ลูกปัดทองกับประกายแสงแห่งใบโคลเวอร์

“แปรเล” (Perlée ) คืออีกหนึ่งเครื่องประดับซิกเนเจอร์ของ Van Cleef & Arpels ด้วยขอบตัวเรือนตกแต่งด้วยเม็ดกลมราวลูกปัดเม็ดจิ๋วร้อยเรียง คอลเลกชั่นนี้กำเนิดขึ้นในปี 2008 โดยนำแรงบันดาลใจมาจากเทคนิคการตกแต่งเครื่องประดับในอดีต อีกทั้งนับจากทศวรรษ 1920 ลูกปัดทองคำเป็นที่นิยมแพร่หลายยิ่งขึ้นในปี 1948 ไม่ว่าจะนำไปใช้ก่อน้ำหนักทรวดทรง หรือเติมมิติความลึกให้แก่เครื่องประดับแฟชันต่างๆ ทั้งสร้อยคอ, สร้อยข้อมือ, แหวน และนาฬิกาข้อมือ

ในคอลเลกชั่นล่าสุด ประกอบไปด้วยกำไลข้อมือ Perlée sweet clovers สามแบบสำหรับสวมสลับจับคู่กับแหวนสามสไตล์ ทั้งหมดล้วนรองรับการตกแต่งรายละเอียดโมทิฟทองคำต่างเฉดฝังเพชร ผ่านการรังสรรค์งานออกแบบซึ่งอาศัยเส้นโค้ง กับรูปทรงกลมกลึงเป็นบรรทัดฐาน ด้วยงานเดินขอบลูกปัดเรียงแถวจากผลงานต้นแบบของเครื่องประดับ และเป็นครั้งแรกที่บริเวณกลางตัวเรือนขัดจนขึ้นเงา และตกแต่งโมทิฟใบโคลเวอร์ฝังเพชรสิบตำแหน่งสำหรับวงกำไล และห้าตำแหน่งสำหรับเรือนแหวน

ผลงานสร้างสรรค์ในคอลเลคชันแปรเล ก็เหมือนกับเครื่องประดับอื่นๆ ทั้งหลายของ Van Cleef & Arpels   ที่สะท้อนถึงขนบธรรมเนียมแห่งความเป็นเลิศแห่งเมซง จากงานฝีมือในการออกแบบ และขึ้นโครงสร้างตัวเรือน ไปจนถึงงานฝังอัญมณี และขัดผิว ทักษะความชำนาญต่างแขนง ถูกระดมมาเป็นขั้นตอนต่างๆ สร้างความต่อเนื่องของกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้เครื่องประดับแต่ละชิ้นเผยความงดงามอย่างเต็มที่ พร้อมมอบความสบายยามสวมใส่ไปพร้อมกัน ไข่มุกทองถูกสร้างสรรค์ขึ้นทีละเม็ด โดยฝีมือของช่างทำตัวเรือนเครื่องประดับ ก่อนนำไปสู่ขั้นตอนขัดผิวด้วยมือหลายลำดับจนได้สัมผัสที่เรียบเนียน ให้การสะท้อนแสง ไหวพริบในการพลิกแพลงทักษะความชำนาญแขนง ต่างๆ ของบรรดานักอัญมณศาสตร์ประจำเมซง  ร่วมเติมเต็มความสามารถ อันเป็นเลิศของเหล่าช่างฝีมือ หลากแผนก สำหรับแต่ละผลงาน เพชรทั้งหลายถูกเลือกอย่างระมัดระวังให้ตรงตามมาตรฐานคุณภาพระดับสูงอย่างเคร่งครัดที่สุด นั่นก็คือ D ถึง F ในแง่ของสี และ IF ถึง VVS ในประเด็นของความกระจ่างใส หรือไฟในน้ำเพชร และด้วยความประณีต พิถีพิถันทางการขึ้นตัวเรือน เพชรคุณภาพเหล่านี้ร่วมกันเร่งประกายสว่างสุกใสสะกดสายตาให้แก่เครื่องประดับ Perlée sweet clovers ได้อย่างน่าอัศจรรย์

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...