Wednesday, May 22, 2024

Hublot ร่วมอนุรักษ์แแรดอีกครั้งกับนาฬิกาใหม่ Big Bang SORAI

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ประชากรแรดถึงสองในสาม ณ อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (Kruger Park) ของแอฟริกาใต้ได้ถูกฆ่าโดยนักล่าสัตว์ โดยเฉพาะแรดดำในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ที่หายไปเป็นจำนวนมาก จนปัจจุบันมีน้อยกว่า 500 ตัวเท่านั้น

“ในภาคสนามแล้ว ทุกๆ วันเหมือนการสู้รบและการแข่งขันกับเวลา โดยทีมต่างๆ ของผู้เชี่ยวชาญผู้ทุ่มเทซึ่งทำหน้าที่ช่วยชีวิต ฟื้นฟู และปล่อยแรดเหล่านี้กลับคืนสู่ป่า เราไม่ต้องการสูญเสียหนึ่งในเจ้าป่าทั้ง 5 (Big Five) นี้ไป ไม่ใช่เฉพาะเพื่อตัวเรา แต่เพื่อลูกหลานของเราในอนาคต ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้ความพยายามอย่างที่สุดในการปกป้องสายพันธุ์นี้! ผมรู้สึกดีใจที่ อูโบลท์ ได้มอบการสนับสนุนต่อโซไรอีกครั้ง เพื่อช่วยยกระดับการตระหนักรู้สูงสุดของความจำเป็นอันเร่งด่วนระดับโลกนี้” เควิด ปีเตอร์เซน (Kevin Pietersen) ผู้ก่อตั้ง SORAI –  Save Our Rhino Africa India กล่าว

ด้วยเหตุนี้ อูโบลท์ (Hublot) จึงให้ความสำคัญกับการสนับสนุนเควิน ปีเตอร์เซน และ SORAI ด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Big Bang Unico SORAI เพื่อเชื้อเชิญให้เจ้าของในอนาคตของนาฬิการุ่นนี้ทั้ง 100 ท่านได้ช่วยกันสนับสนุนการพิทักษ์สัตว์ป่าเพื่อโลกของเรา โดยส่วนหนึ่งของรายได้จากการจำหน่ายนาฬิกาจะนำไปบริจาคโดยเฉพาะให้กับ แคร์ ฟอร์ ไวลด์ (Care for Wild) ศูนย์อนุรักษ์แรดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโซไร เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อไป

“ตามเป้าหมายขององค์กรระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (International Union for Conservation of Nature หรือ IUCN) เหล่าพันธมิตรท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับสากลจำเป็นต้องทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาวิกฤติด้านความหลากหลายทางชีวภาพ จึงเป็นหน้าที่ของเราในการขยายเสียงของผู้ทำงานเหล่านี้ ที่ทุ่มเทให้กับการปกป้องสัตว์และสายพันธุ์ที่กำลังได้รับอันตรายจากภัยคุกคาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแรดแอฟริกาซึ่งกำลังอยู่ในวิกฤติร้ายแรงของการใกล้สูญพันธุ์ อูโบลท์ดีใจอย่างยิ่งและภูมิใจที่ได้สนับสนุน เควิน ปีเตอร์เซน และโซไร ในการขับเคลื่อนนี้ซึ่งจะมีความหมายอย่างมากต่ออนาคต” ริคาร์โด กัวดาลูเป (Ricardo Guadalupe) ซีอีโอของอูโบลท์กล่าว

Big Bang Unico SORAI ดีไซน์ตัวเรือนเซรามิกสีเขียวขนาด 45 มม. ตกแต่งด้วยเทคนิคไมโครบลาสต์และขัดเงา ฝาหลังเซรามิกสลักชื่อรุ่น กระจกแซฟไฟร์ด้านหลังประดับโลโก้ SORAI โชว์กลไกอัตโนมัติโครโนกราฟ กำลังลานสำรอง 72 ชั่วโมง มาพร้อมกับสายสองแบบคือสายผ้าสีเขียว และสายยางสีดำตกแต่งลาย camouflage ราคา 761,000 บาท

Other Articles