Monday, May 17, 2021

‘Urge Jar’ ตัวช่วยลดน้ำหนักและความอยาก (กิน)

ดร.ราเชล พอล (Rachel Paul) นักกำหนดอาหารผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม กล่าวว่าการใช้ ‘Urge Jar’ หรือ ‘โถกระตุ้น’ สามารถเอาชนะความอยากอาหารและลดน้ำหนักได้ เธอโพสต์วิดีโอบน TikTok เกี่ยวกับเคล็ดลับ 3 ข้อ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกนิสัยการบริโภคที่มากเกินไปตอนกลางคืน วิธีที่เธอแนะนำได้แก่

1 กินอาหารเย็นให้เพียงพอ เพราะถ้าคุณไม่ได้กินอาหารมื้อเย็นให้อิ่มพอ คุณก็จะหิวมากกกกก

2 ของหวานหลังอาหารเย็น กินได้แต่ต้องวางแผนให้ดี ไม่มีอาหารชนิดไหนที่ห้ามกิน หรือเป็นอาหารที่ไม่มีคุณค่า

3 ใช้ ‘โถกระตุ้น’ ความอยาก ถ้าร่างกายคุณไม่ได้หิว แต่รู้สึกว่า ‘อยากกิน’ ให้ลองหายใจผ่านความอยาก แล้วใส่เมล็ดกาแฟลงไป 1 เม็ด

วิธีนี้ใช้เฉพาะในกรณีที่คุณไม่หิว – แต่ถ้าคุณหิวให้กิน!

การหายใจผ่านความอยาก (กิน) คือการบอกตัวเองว่า “ฉันกำลังเรียนรู้ที่จะหายใจด้วยการกระตุ้น เพื่อจะได้ไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นกับฉัน” ดร.ราเชลบอก “ถ้าคุณปล่อยให้ความรู้สึกโหยหานั้นเกิดขึ้นและหายใจ ความอยากอาหารจะหายไปเองภายในหนึ่งหรือสองนาที” จากนั้นให้คุณใส่เมล็ดกาแฟลงใน Urge Jar เธอบอกว่า “การใช้โถกระตุ้น 100 ครั้ง จะเท่ากับการไม่ทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้น 2.2-4.5 กิโลกรัม เพราะถั่วแต่ละเมล็ดแสดงถึงจำนวนครั้งที่คุณอยากจะกินทั้งๆ ที่ไม่ได้หิวนั่นเอง” ถ้าคุณชอบประเมินผลความสำเร็จจากสิ่งเห็น (เมล็ดกาแฟ) วิธีนี้น่าจะเหมาะกับคุณ

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...