Tuesday, November 29, 2022

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ (Arceau)

หน้าปัดกลมของนาฬิกา Arceau ได้รับการแปลงโฉมไปหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการผสมผสานด้วยเทคนิคหัตถศิลป์ชั้นสูง อย่างผลงานล่าสุด ARCEAU Space Derby ตกแต่งด้วยเทคนิคการเขียนภาพสีขนาดเล็ก (miniature painting) เป็นภาพจักรวาลแห่งอนาคตและเต็มไปด้วยสีสันของนักวาดภาพประกอบ อูโก เบียงเวอนู (Ugo Bienvenu) ผู้ออกแบบผ้าพันคอไหม สเปซ ดาร์บี้ (Space Derby) ที่ได้แรงบันดาลใจจากซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนอเมริกันในศตวรรษที่ 20 และจินตนาการถึงทีมขี่ม้าแห่งจักรวาลที่เต็มไปด้วยสีสันอันสดใส นำเสนอออกมาเป็น 3 เวอร์ชั่น

ภาพวาดจุลจิตรกรรมบนพื้นหน้าปัดอเวนเจอรีนหรือสีชมพูโอพาลิน ก่อให้เกิดมิติใหม่ของการสร้างสรรค์นาฬิกาอาร์โซ งานศิลปะที่ต้องการความใส่ใจสูงสุด การทำงานที่แม่นยำและความรู้สึกในด้านสีสันที่ยอดเยี่ยม เพื่อจัดองค์ประกอบและมอบความมีชีวิตชีวาให้กับความแตกต่างแม้เพียงเล็กน้อย ความเข้มอ่อนของโทนสี และรายละเอียดที่เปี่ยมเอกลักษณ์ เฉดสีที่เร่าร้อนสร้างความมีชีวิตผ่านภาพวาดขนาดเล็กที่ใช้เทคนิคการวาดภาพระดับไมโครหลายชั้นอย่างพิถีพิถันและต่อเนื่องด้วยการใช้แปรงลงสีและทำให้แห้งในเตาเผาความร้อนสูง สองผลงานในซีรีส์ผลิตจำกัดมาพร้อมการตีความใหม่ในงานออกแบบดั้งเดิมของผ้าพันคอไหม Space Derby เรือนแรกงดงามในตัวเรือนทองคำขาวและหน้าปัดอเวนเจอลีนที่เผยให้เห็นจ็อกกี้และรถม้าอากาศพลศาสตร์ของเขาที่ถูกดึงโดยม้าสายพันธุ์ดีในชุดเกราะทะยานไปใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว

ผลงานที่สองในตัวเรือนทองคำขาวประดับด้วยเพชรน้ำงาม มาพร้อมการแสดงเวลาพระจันทร์สีแดงเข้ม เช่นเดียวกับผมสีเพลิงของจ็อกกี้ที่ถือบังเหียนรถม้าพุ่งด้วยความเร็วเต็มพิกัด ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกลไกอัตโนมัติที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของ แอร์เมส (Hermès) และจับคู่กับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินหรือสีโอลด์โรสเข้ากับสีบนหน้าปัด ทั้งหมดผลิตขึ้นภายในเวิร์กช้อปผลิตนาฬิกาชั้นสูงของแอร์เมส (Hermès Horloger) ด้วยทักษะที่ได้รับการปลูกฝังโดยเมซง

Arceau Space Derby ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ H1837 ผลิตภายในโรงงานของ Hermès คาลิเบอร์ H1837 แสดงเวลาข้างขึ้น-ข้างแรมขนาดเล็ก สำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง รุ่นหน้าปัดโอพาลินสีชมพูผลิต 24 เรือน ส่วนรุ่นหน้าปัดอาเวนเจอรีนผลิตแบบละ 12 เรือน

Other Articles