Wednesday, June 23, 2021

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ (Arceau)

หน้าปัดกลมของนาฬิกา Arceau ได้รับการแปลงโฉมไปหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการผสมผสานด้วยเทคนิคหัตถศิลป์ชั้นสูง อย่างผลงานล่าสุด ARCEAU Space Derby ตกแต่งด้วยเทคนิคการเขียนภาพสีขนาดเล็ก (miniature painting) เป็นภาพจักรวาลแห่งอนาคตและเต็มไปด้วยสีสันของนักวาดภาพประกอบ อูโก เบียงเวอนู (Ugo Bienvenu) ผู้ออกแบบผ้าพันคอไหม สเปซ ดาร์บี้ (Space Derby) ที่ได้แรงบันดาลใจจากซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนอเมริกันในศตวรรษที่ 20 และจินตนาการถึงทีมขี่ม้าแห่งจักรวาลที่เต็มไปด้วยสีสันอันสดใส นำเสนอออกมาเป็น 3 เวอร์ชั่น

ภาพวาดจุลจิตรกรรมบนพื้นหน้าปัดอเวนเจอรีนหรือสีชมพูโอพาลิน ก่อให้เกิดมิติใหม่ของการสร้างสรรค์นาฬิกาอาร์โซ งานศิลปะที่ต้องการความใส่ใจสูงสุด การทำงานที่แม่นยำและความรู้สึกในด้านสีสันที่ยอดเยี่ยม เพื่อจัดองค์ประกอบและมอบความมีชีวิตชีวาให้กับความแตกต่างแม้เพียงเล็กน้อย ความเข้มอ่อนของโทนสี และรายละเอียดที่เปี่ยมเอกลักษณ์ เฉดสีที่เร่าร้อนสร้างความมีชีวิตผ่านภาพวาดขนาดเล็กที่ใช้เทคนิคการวาดภาพระดับไมโครหลายชั้นอย่างพิถีพิถันและต่อเนื่องด้วยการใช้แปรงลงสีและทำให้แห้งในเตาเผาความร้อนสูง สองผลงานในซีรีส์ผลิตจำกัดมาพร้อมการตีความใหม่ในงานออกแบบดั้งเดิมของผ้าพันคอไหม Space Derby เรือนแรกงดงามในตัวเรือนทองคำขาวและหน้าปัดอเวนเจอลีนที่เผยให้เห็นจ็อกกี้และรถม้าอากาศพลศาสตร์ของเขาที่ถูกดึงโดยม้าสายพันธุ์ดีในชุดเกราะทะยานไปใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว

ผลงานที่สองในตัวเรือนทองคำขาวประดับด้วยเพชรน้ำงาม มาพร้อมการแสดงเวลาพระจันทร์สีแดงเข้ม เช่นเดียวกับผมสีเพลิงของจ็อกกี้ที่ถือบังเหียนรถม้าพุ่งด้วยความเร็วเต็มพิกัด ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกลไกอัตโนมัติที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของ แอร์เมส (Hermès) และจับคู่กับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินหรือสีโอลด์โรสเข้ากับสีบนหน้าปัด ทั้งหมดผลิตขึ้นภายในเวิร์กช้อปผลิตนาฬิกาชั้นสูงของแอร์เมส (Hermès Horloger) ด้วยทักษะที่ได้รับการปลูกฝังโดยเมซง

Arceau Space Derby ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ คาลิเบอร์ H1837 ผลิตภายในโรงงานของ Hermès คาลิเบอร์ H1837 แสดงเวลาข้างขึ้น-ข้างแรมขนาดเล็ก สำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง รุ่นหน้าปัดโอพาลินสีชมพูผลิต 24 เรือน ส่วนรุ่นหน้าปัดอาเวนเจอรีนผลิตแบบละ 12 เรือน

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...